Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

26/06/201000:00:00(Xem: 7622)

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn  Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

GS.Phạm văn Chính
Đề tài này trong sách của Bác Sĩ Joe Fulrman: ”Humans Were Not Designed To Eat Processed 0r High Protein Foods””Con Ngưới Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm”, không mới lạ đối với những ai có tìm hiểu các sách viết về thực phẩm ở Á Đông như sách của Ohsawa, người Nhựt. Nhưng lại xa lạ đối với giới trẻ Mỹ, nhứt là giới trẻ Việt Nam. Sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin cần thiết này làm cho giới trẻ chỉ biết ăn uống theo sở thích hay theo thói quen. Hậu quả tai hại là nhiều bịnh nan y đã phát triển nhanh trong giới trẻ ở khắp nơi,không loại trừ một dân tộc nào. Vì vậy, việc cung cấp hiểu biết về vấn đề này cho giới trẻ là điều cấp bách cần thiết, giúp ngăn ngừa bịnh tật.Ý kiến này của một bác sĩ Mỹ, lại giống quan điểm người Á Đông, nên có thể nói: Đông và Tây lại gặp nhau về vấn đề ăn uống để ngăn ngừa hay chữa trị bịnh tật.Mời Quý Vị đọc kỹ đoạn văn sau đây:
“Dân tộc ta đã chấp nhận một thực tế là hơn phân nửa trong chúng ta sẽ chết vì bịnh tại biến tim(đột quỵ) và hơn một phần ba sẽ phải chịu đựng bịnh ung thư trong đời sống của mình.Và chúng ta cũng phải chấp nhận sống bằng thuốc men, làm theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc để rồi phải chết hay trở nên đau khổ thể chất hay tinh thần nhiều năm sau.
Nói chung đây là một thảm kịch của đời sống mới không tránh được. Bịnh hoạn và tật nguyền cùng già nua là không tự nhiên. Chúng ta cần kiểm tra sức khoẻ, khi chúng ta sống bằng sự lựa chọn thực phẩm.Bác Sĩ Dennis Burkitt,một nhà nghiên cứu nổi tiếng về dinh dưỡng trên thế giới đã xác định giá trị của chất sợi (fiber),đã giải thích rằng người Tây Phương đã thay đổi thực phẩm trên 6 hay 8 thế hệ.
Khoa sinh lý học, phân tích học, điện từ học đều công nhận cơ thể con người ngày nay được cấu tạo cũng giống như con người Thời Đồ Đá (Stone Age). Nhưng những gì ta cho vào cơ thể thì hoàn toàn khác.Thực phẩm tinh chế tại các siêu thị lại đang nuôi cơ thể của người Thời Đồ Đá !Phần lớn thực phẩm trong các siêu thị cho năng lượng(calories) từ chất ngọt chế biến,đường,mỡ, và bột tinh chế.Ngoài sự thiếu hụt năng lượng và thừa chất mỡ, các loại thực phẩm này lại thiếu sinh tố, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể biến thành năng lượng.Vì vậy, cơ thể phải liên tục tận dụng chất dinh dưỡng dự trữ làm cho cạn kiệt kho dự trữ dinh dưỡng. Không phải chỉ có chất ngọt mà tất cả thực phẩm làm sẵn đều không chứa chất dinh dưỡng căn bản tạo ra bởi thiên nhiên. Ví dụ, sự tiêu hoá thực phẩm làm sẵn cho thấy thiếu chất chrome ngay khi lượng chrome bình thường trước khi dùng sản phẩm tinh chế. Thực phẩm với tỷ lệ cao carbohydrates tinh chế  làm gia tăng thêm suy dinh dưỡng. Cách dinh dưỡng này làm cho nảo, thần kinh và sức đề kháng suy yếu. Sự suy yếu đề kháng và sự hấp thu các chất độc, ảnh hưởng xấu cho sự phát triển, bao gồm cả làm cao huyết áp và mờ mắt.


China-Oxford-Cornell Study là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhứt về dinh dưỡng trên thế giới cho biết một nghiên cứu lớn gọi là “Grand Prix Of Epidemiology” xác nhận rằng tại các vùng chưa phát triển, dân cư dùng các loại thực vật chưa tinh chế, các loại bịnh của xã hội văn minh, kể cả ung thư không xuất hiện. Nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết các loại bịnh của xã hội văn minh xuất phát từ cách ăn uống điên khùng. Khổ thay, các xã hội nông nghiệp được mô tả trong nghiên cứu của China-Oxford-Cornell Study càng ngày càng xa phong cách sống Mỹ trong ăn uống và thống kê đã cho thấy ngày càng tăng thêm chết chóc vì bịnh tật. The China Project chứng minh rằng nếu chúng ta không ăn thịt thú vật để chống lại  chết chóc do tai biến tim và ung thư thì chính sự tiêu thụ các loại thịt này kể cả cá và gà làm tăng cao sự chết chóc do ung thư và tai biến tim. Sự thật hiển nhiên trong China Project và nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ riêng chất đạm thú vật,chứ không phải chỉ do chất mỡ thú vật, làm tăng cao cholesterol, tăng cao tai biến tim và ung thư…”
Chúng tôi nghĩ rằng đoạn văn ngắn trên đủ giúp ta nhận định đúng về thực phẩm đem vào cơ thể hằng ngày.Chỉ cần thay đổi thực phẩm một cách khôn ngoan, ăn thực vật tự nhiên, tươi, không qua tinh chế, giảm thịt, mỡ động vật, kể cả cá, gà nuôi công nghiệp, chúng ta tránh được khổ đau về bịnh tật, chết chóc. Từ đó, chúng ta mới có thể sống thật sự tự do, không lệ thuộc vào thuốc men,vào bất cứ ai và chúng ta mới có được an vui ngay trong cuộc đời này.
Cần tra cứu thêm tài liệu về ăn uống, về sức khoẻ, về Tiên Thiên Khí Công, xin Quý vi vào website:www.ttkc.org, order theo đia chỉ: 8200 Bolsa Ave # 164, Midway City, CA92655 hoặc đến Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng: 9938 Bolsa Ave#102, Westminster,CA 92655, đt: 714.775.0423.
Tiếp theo các buổi Thuyết Trình tại Trung Tâm Công Giáo,Hội Tiên Thiên Khí Công tổ chức 5 buổi Thuyết Trình trong tháng 7.2010 lúc 4g-7g vào các chiều Thứ bảy 3.7, 10.7, 17.7, 24.7 và 31.7.2010 tại CHÙA PHỔ ĐÀ 5110W Hazard, Santa Ana,CA 92703,góc Hazard-Euclid, về “Phương Pháp Tự Trị Các Loại Bịnh Nan Y Không Dùng Thuốc”. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các loại bịnh nan y chưa đề cấp đến ở Trung Tâm Công Giáo. Kính mời Quý Đồng Hương có duyên lành dành thời gian đến tham dự các buổi Thuyết Trình miễn phí này.
Cần biết thêm chi tiết, Quý Vị cũng có thể liên lạc với chúng tôi: GS.Phạm văn Chính: 714.902.3544, Hoàng sơn :714.615.7216. Nguyễn Cảnh :714.856.7223.                                                                                                                                                                     
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.