Hôm nay,  

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

26/06/201000:00:00(Xem: 9037)

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn  Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

GS.Phạm văn Chính
Đề tài này trong sách của Bác Sĩ Joe Fulrman: ”Humans Were Not Designed To Eat Processed 0r High Protein Foods””Con Ngưới Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm”, không mới lạ đối với những ai có tìm hiểu các sách viết về thực phẩm ở Á Đông như sách của Ohsawa, người Nhựt. Nhưng lại xa lạ đối với giới trẻ Mỹ, nhứt là giới trẻ Việt Nam. Sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin cần thiết này làm cho giới trẻ chỉ biết ăn uống theo sở thích hay theo thói quen. Hậu quả tai hại là nhiều bịnh nan y đã phát triển nhanh trong giới trẻ ở khắp nơi,không loại trừ một dân tộc nào. Vì vậy, việc cung cấp hiểu biết về vấn đề này cho giới trẻ là điều cấp bách cần thiết, giúp ngăn ngừa bịnh tật.Ý kiến này của một bác sĩ Mỹ, lại giống quan điểm người Á Đông, nên có thể nói: Đông và Tây lại gặp nhau về vấn đề ăn uống để ngăn ngừa hay chữa trị bịnh tật.Mời Quý Vị đọc kỹ đoạn văn sau đây:
“Dân tộc ta đã chấp nhận một thực tế là hơn phân nửa trong chúng ta sẽ chết vì bịnh tại biến tim(đột quỵ) và hơn một phần ba sẽ phải chịu đựng bịnh ung thư trong đời sống của mình.Và chúng ta cũng phải chấp nhận sống bằng thuốc men, làm theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc để rồi phải chết hay trở nên đau khổ thể chất hay tinh thần nhiều năm sau.
Nói chung đây là một thảm kịch của đời sống mới không tránh được. Bịnh hoạn và tật nguyền cùng già nua là không tự nhiên. Chúng ta cần kiểm tra sức khoẻ, khi chúng ta sống bằng sự lựa chọn thực phẩm.Bác Sĩ Dennis Burkitt,một nhà nghiên cứu nổi tiếng về dinh dưỡng trên thế giới đã xác định giá trị của chất sợi (fiber),đã giải thích rằng người Tây Phương đã thay đổi thực phẩm trên 6 hay 8 thế hệ.
Khoa sinh lý học, phân tích học, điện từ học đều công nhận cơ thể con người ngày nay được cấu tạo cũng giống như con người Thời Đồ Đá (Stone Age). Nhưng những gì ta cho vào cơ thể thì hoàn toàn khác.Thực phẩm tinh chế tại các siêu thị lại đang nuôi cơ thể của người Thời Đồ Đá !Phần lớn thực phẩm trong các siêu thị cho năng lượng(calories) từ chất ngọt chế biến,đường,mỡ, và bột tinh chế.Ngoài sự thiếu hụt năng lượng và thừa chất mỡ, các loại thực phẩm này lại thiếu sinh tố, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể biến thành năng lượng.Vì vậy, cơ thể phải liên tục tận dụng chất dinh dưỡng dự trữ làm cho cạn kiệt kho dự trữ dinh dưỡng. Không phải chỉ có chất ngọt mà tất cả thực phẩm làm sẵn đều không chứa chất dinh dưỡng căn bản tạo ra bởi thiên nhiên. Ví dụ, sự tiêu hoá thực phẩm làm sẵn cho thấy thiếu chất chrome ngay khi lượng chrome bình thường trước khi dùng sản phẩm tinh chế. Thực phẩm với tỷ lệ cao carbohydrates tinh chế  làm gia tăng thêm suy dinh dưỡng. Cách dinh dưỡng này làm cho nảo, thần kinh và sức đề kháng suy yếu. Sự suy yếu đề kháng và sự hấp thu các chất độc, ảnh hưởng xấu cho sự phát triển, bao gồm cả làm cao huyết áp và mờ mắt.


China-Oxford-Cornell Study là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhứt về dinh dưỡng trên thế giới cho biết một nghiên cứu lớn gọi là “Grand Prix Of Epidemiology” xác nhận rằng tại các vùng chưa phát triển, dân cư dùng các loại thực vật chưa tinh chế, các loại bịnh của xã hội văn minh, kể cả ung thư không xuất hiện. Nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết các loại bịnh của xã hội văn minh xuất phát từ cách ăn uống điên khùng. Khổ thay, các xã hội nông nghiệp được mô tả trong nghiên cứu của China-Oxford-Cornell Study càng ngày càng xa phong cách sống Mỹ trong ăn uống và thống kê đã cho thấy ngày càng tăng thêm chết chóc vì bịnh tật. The China Project chứng minh rằng nếu chúng ta không ăn thịt thú vật để chống lại  chết chóc do tai biến tim và ung thư thì chính sự tiêu thụ các loại thịt này kể cả cá và gà làm tăng cao sự chết chóc do ung thư và tai biến tim. Sự thật hiển nhiên trong China Project và nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ riêng chất đạm thú vật,chứ không phải chỉ do chất mỡ thú vật, làm tăng cao cholesterol, tăng cao tai biến tim và ung thư…”
Chúng tôi nghĩ rằng đoạn văn ngắn trên đủ giúp ta nhận định đúng về thực phẩm đem vào cơ thể hằng ngày.Chỉ cần thay đổi thực phẩm một cách khôn ngoan, ăn thực vật tự nhiên, tươi, không qua tinh chế, giảm thịt, mỡ động vật, kể cả cá, gà nuôi công nghiệp, chúng ta tránh được khổ đau về bịnh tật, chết chóc. Từ đó, chúng ta mới có thể sống thật sự tự do, không lệ thuộc vào thuốc men,vào bất cứ ai và chúng ta mới có được an vui ngay trong cuộc đời này.
Cần tra cứu thêm tài liệu về ăn uống, về sức khoẻ, về Tiên Thiên Khí Công, xin Quý vi vào website:www.ttkc.org, order theo đia chỉ: 8200 Bolsa Ave # 164, Midway City, CA92655 hoặc đến Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng: 9938 Bolsa Ave#102, Westminster,CA 92655, đt: 714.775.0423.
Tiếp theo các buổi Thuyết Trình tại Trung Tâm Công Giáo,Hội Tiên Thiên Khí Công tổ chức 5 buổi Thuyết Trình trong tháng 7.2010 lúc 4g-7g vào các chiều Thứ bảy 3.7, 10.7, 17.7, 24.7 và 31.7.2010 tại CHÙA PHỔ ĐÀ 5110W Hazard, Santa Ana,CA 92703,góc Hazard-Euclid, về “Phương Pháp Tự Trị Các Loại Bịnh Nan Y Không Dùng Thuốc”. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các loại bịnh nan y chưa đề cấp đến ở Trung Tâm Công Giáo. Kính mời Quý Đồng Hương có duyên lành dành thời gian đến tham dự các buổi Thuyết Trình miễn phí này.
Cần biết thêm chi tiết, Quý Vị cũng có thể liên lạc với chúng tôi: GS.Phạm văn Chính: 714.902.3544, Hoàng sơn :714.615.7216. Nguyễn Cảnh :714.856.7223.                                                                                                                                                                     
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều phụ nữ không nhận ra rằng những ly rượu, ly bia mà họ thường uống cùng bạn bè, hoặc để thư giãn trong “giờ nhậu của mẹ” (wine mom moment, một số bà mẹ thích nhâm nhi vài ly rượu hoặc lon bia để thư giãn sau khi bận rộn chăm sóc con cái và gia đình) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy điều này có vẻ không vui, nhưng lại là sự thật: Rượu, bia thực sự có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Cảm giác từ việc bẻ các khớp ngón tay cho kêu rôm rốp có thể rất khác nhau tùy theo từng người. Có người thấy rất ‘đã,’ thậm chí là bị ghiền, cũng có người thấy khó chịu hoặc sợ hãi. Dù việc bẻ khớp thường được nhiều người coi là một thói quen không tốt, nhưng nếu có thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau việc bẻ khớp, ta sẽ hiểu tại sao lại có nhiều người ‘ghiền’ đến vậy.
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.