Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

26/06/201000:00:00(Xem: 7572)

Con Người Không Được Cấu Tạo Để Ăn  Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm

GS.Phạm văn Chính
Đề tài này trong sách của Bác Sĩ Joe Fulrman: ”Humans Were Not Designed To Eat Processed 0r High Protein Foods””Con Ngưới Không Được Cấu Tạo Để Ăn Thực Phẩm Làm Sẵn Hay Nhiều Đạm”, không mới lạ đối với những ai có tìm hiểu các sách viết về thực phẩm ở Á Đông như sách của Ohsawa, người Nhựt. Nhưng lại xa lạ đối với giới trẻ Mỹ, nhứt là giới trẻ Việt Nam. Sự thiếu hiểu biết, thiếu thông tin cần thiết này làm cho giới trẻ chỉ biết ăn uống theo sở thích hay theo thói quen. Hậu quả tai hại là nhiều bịnh nan y đã phát triển nhanh trong giới trẻ ở khắp nơi,không loại trừ một dân tộc nào. Vì vậy, việc cung cấp hiểu biết về vấn đề này cho giới trẻ là điều cấp bách cần thiết, giúp ngăn ngừa bịnh tật.Ý kiến này của một bác sĩ Mỹ, lại giống quan điểm người Á Đông, nên có thể nói: Đông và Tây lại gặp nhau về vấn đề ăn uống để ngăn ngừa hay chữa trị bịnh tật.Mời Quý Vị đọc kỹ đoạn văn sau đây:
“Dân tộc ta đã chấp nhận một thực tế là hơn phân nửa trong chúng ta sẽ chết vì bịnh tại biến tim(đột quỵ) và hơn một phần ba sẽ phải chịu đựng bịnh ung thư trong đời sống của mình.Và chúng ta cũng phải chấp nhận sống bằng thuốc men, làm theo sự chỉ dẫn của các thầy thuốc để rồi phải chết hay trở nên đau khổ thể chất hay tinh thần nhiều năm sau.
Nói chung đây là một thảm kịch của đời sống mới không tránh được. Bịnh hoạn và tật nguyền cùng già nua là không tự nhiên. Chúng ta cần kiểm tra sức khoẻ, khi chúng ta sống bằng sự lựa chọn thực phẩm.Bác Sĩ Dennis Burkitt,một nhà nghiên cứu nổi tiếng về dinh dưỡng trên thế giới đã xác định giá trị của chất sợi (fiber),đã giải thích rằng người Tây Phương đã thay đổi thực phẩm trên 6 hay 8 thế hệ.
Khoa sinh lý học, phân tích học, điện từ học đều công nhận cơ thể con người ngày nay được cấu tạo cũng giống như con người Thời Đồ Đá (Stone Age). Nhưng những gì ta cho vào cơ thể thì hoàn toàn khác.Thực phẩm tinh chế tại các siêu thị lại đang nuôi cơ thể của người Thời Đồ Đá !Phần lớn thực phẩm trong các siêu thị cho năng lượng(calories) từ chất ngọt chế biến,đường,mỡ, và bột tinh chế.Ngoài sự thiếu hụt năng lượng và thừa chất mỡ, các loại thực phẩm này lại thiếu sinh tố, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể biến thành năng lượng.Vì vậy, cơ thể phải liên tục tận dụng chất dinh dưỡng dự trữ làm cho cạn kiệt kho dự trữ dinh dưỡng. Không phải chỉ có chất ngọt mà tất cả thực phẩm làm sẵn đều không chứa chất dinh dưỡng căn bản tạo ra bởi thiên nhiên. Ví dụ, sự tiêu hoá thực phẩm làm sẵn cho thấy thiếu chất chrome ngay khi lượng chrome bình thường trước khi dùng sản phẩm tinh chế. Thực phẩm với tỷ lệ cao carbohydrates tinh chế  làm gia tăng thêm suy dinh dưỡng. Cách dinh dưỡng này làm cho nảo, thần kinh và sức đề kháng suy yếu. Sự suy yếu đề kháng và sự hấp thu các chất độc, ảnh hưởng xấu cho sự phát triển, bao gồm cả làm cao huyết áp và mờ mắt.
China-Oxford-Cornell Study là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn nhứt về dinh dưỡng trên thế giới cho biết một nghiên cứu lớn gọi là “Grand Prix Of Epidemiology” xác nhận rằng tại các vùng chưa phát triển, dân cư dùng các loại thực vật chưa tinh chế, các loại bịnh của xã hội văn minh, kể cả ung thư không xuất hiện. Nghiên cứu cũng khẳng định hầu hết các loại bịnh của xã hội văn minh xuất phát từ cách ăn uống điên khùng. Khổ thay, các xã hội nông nghiệp được mô tả trong nghiên cứu của China-Oxford-Cornell Study càng ngày càng xa phong cách sống Mỹ trong ăn uống và thống kê đã cho thấy ngày càng tăng thêm chết chóc vì bịnh tật. The China Project chứng minh rằng nếu chúng ta không ăn thịt thú vật để chống lại  chết chóc do tai biến tim và ung thư thì chính sự tiêu thụ các loại thịt này kể cả cá và gà làm tăng cao sự chết chóc do ung thư và tai biến tim. Sự thật hiển nhiên trong China Project và nhiều nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ riêng chất đạm thú vật,chứ không phải chỉ do chất mỡ thú vật, làm tăng cao cholesterol, tăng cao tai biến tim và ung thư…”
Chúng tôi nghĩ rằng đoạn văn ngắn trên đủ giúp ta nhận định đúng về thực phẩm đem vào cơ thể hằng ngày.Chỉ cần thay đổi thực phẩm một cách khôn ngoan, ăn thực vật tự nhiên, tươi, không qua tinh chế, giảm thịt, mỡ động vật, kể cả cá, gà nuôi công nghiệp, chúng ta tránh được khổ đau về bịnh tật, chết chóc. Từ đó, chúng ta mới có thể sống thật sự tự do, không lệ thuộc vào thuốc men,vào bất cứ ai và chúng ta mới có được an vui ngay trong cuộc đời này.
Cần tra cứu thêm tài liệu về ăn uống, về sức khoẻ, về Tiên Thiên Khí Công, xin Quý vi vào website:www.ttkc.org, order theo đia chỉ: 8200 Bolsa Ave # 164, Midway City, CA92655 hoặc đến Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng: 9938 Bolsa Ave#102, Westminster,CA 92655, đt: 714.775.0423.
Tiếp theo các buổi Thuyết Trình tại Trung Tâm Công Giáo,Hội Tiên Thiên Khí Công tổ chức 5 buổi Thuyết Trình trong tháng 7.2010 lúc 4g-7g vào các chiều Thứ bảy 3.7, 10.7, 17.7, 24.7 và 31.7.2010 tại CHÙA PHỔ ĐÀ 5110W Hazard, Santa Ana,CA 92703,góc Hazard-Euclid, về “Phương Pháp Tự Trị Các Loại Bịnh Nan Y Không Dùng Thuốc”. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các loại bịnh nan y chưa đề cấp đến ở Trung Tâm Công Giáo. Kính mời Quý Đồng Hương có duyên lành dành thời gian đến tham dự các buổi Thuyết Trình miễn phí này.
Cần biết thêm chi tiết, Quý Vị cũng có thể liên lạc với chúng tôi: GS.Phạm văn Chính: 714.902.3544, Hoàng sơn :714.615.7216. Nguyễn Cảnh :714.856.7223.                                                                                                                                                                     
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
Phàm ở đời, ai ai cũng đều muốn mình có được nhiều điều tốt lành cũng như nhiều tiền nhiều bạc, mà càng nhiều chừng nào thì càng tốt và càng sướng chừng đó, phải không các bạn? Bởi vậy cho nên, hễ gặp nhau vào những dịp lễ lớn như Tết, thì người ta hay chúc cho nhau những câu như:“an khang thịnh vượng”, “tấn tài tấn lộc”, “làm ăn phát tài”, “tiền vô như nước ra như keo” vân vân. Tóm lại trong chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống thật sự hạnh-phúc!
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
Khảo cứu của Gs Javier Espinosa (Rochester Institute of Technology in America) cho biết là ông chồng quá lệ thuộc vào bà vợ về tình cảm, tinh thần và về thể xác. Vợ (VN) được xem như là người chăm sóc chồng (caregiver). Trăm việc nhỏ lớn đều do một tay vợ già quán xuyến, lo hết và nắm hết. Từ việc con cái, nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, tiền bạc dành dụm, bảo vệ hạnh phúc gia đình, canh giữ, kiểm soát ông chồng khỏi bị bà khác sớt đi mất… Chồng quá ỷ lại vào vợ cho nên khi bả chết bất thình lình thì ông bị chới với, stress tột độ, mất người săn sóc nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường một thời gian ngắn sau thì ổng cũng lót tót theo bả về bên kia thế giới.
Chết phải là một chuyến du lịch tuyệt vời vì chưa có một ai đã trở về!(“La mort doit être un beau voyage puisque personne n'en est revenue”). Thông thường trong những dịp Tết, người đời thường chúc tụng lẫn nhau sống thọ đến trăm tuổi. Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết. Đặt câu hỏi như trên có thể làm nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng đó là sự thật. Tuổi thọ (longévité) trong điều kiện sức khoẻ bình thường, không ngừng gia tăng thêm lên mãi tại các quốc gia kỹ nghệ giàu có... Sự gia tăng nầy thật ra phải được xem như là một sự kéo dài của tuổi trẻ (jeunesse) hơn là một sự kéo dài của…tuổi già (vieillesse). Tại sao chúng ta già? Tuổi thọ đến lúc nào sẽ dừng lại? Nhân loại đã đạt được đến mức nầy hay chưa?
Chúng ta chỉ có thể tung hoành trong một ngày thật ngắn ngũi mà thôi. Hãy trân quý ngày hôm nay. Chúng ta sẽ mất tinh thần, sẽ mất hết niềm tự tin cũng như sự can đảm, và cuộc sống chúng ta sẽ chìm đi nếu chúng ta để gánh nặng của ngày hôm qua và của ngày mai chồng chất thêm vào gánh nặng của ngày hôm nay. Không phải những kinh nghiệm của ngày hôm nay làm chúng ta thất vọng, nhưng đó chính là những đắng cay, hối hận, dằn vặt của ngày hôm qua cùng những nỗi lo ngại, ưu tư của ngày mai chưa đến, đã làm u ám vẫn đục ngày hôm nay. Vậy hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay mà thôi.
Từ cuối tháng 12/2019 đến hôm nay là cuối tháng 3 / 2020, biến động đại dịch corona (covid 19) đã gieo tang tóc và chết chóc khắp cả thế giới-Bấn loạn khắp nơi không biết chừng nào dứt đây? Từ sáng sớm tới khuya Tv, internet không ngừng tin tức về đại dịch với số nạn nhân cập nhật từng giờ một…Tác giả muốn khùng đây vì bị phobia ám ảnh tinh thần. Chết vẫn còn là một việc cấm kỵ tabou, một điều quá bí ẩn đối với tất cả mọi người. Từ trước tới giờ vẫn chưa có người quá vãng nào trở lại dương thế để kể lại cho bà con ta nghe với.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.