Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giới Đấu Tranh Vn, Miên, Lào Liên Kết Hoạt Động Dân Chủ

25/06/201000:00:00(Xem: 2490)

Giới Đấu Tranh VN, Miên, Lào Liên Kết Hoạt Động Dân Chủ

Tiến sĩ Hà Văn Hải tại tòa soạn Việt Báo.


Westminster (Bình sa)- - Trưa Thứ Tư 23 tháng 6 năm 2010, Tiến Sĩ Hà Văn Hải  Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương ghé thăm tòa soạn Việt Báo, trình baỳ về một số hoạt động của tổ chức này.
Tiến Sĩ Hà Văn Hải kể về những hoạt động của Liên Minh Dân Chủ Đông Dương, cho biết: LMDCĐD được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 2007 tại Thành Phố New York. Liên minh qui tụ những tổ chức đấu tranh những người  quốc gia Việt, Miên, Lào đang bị công sản cai trị cùng một hoàn cảnh lịch sử giống nhau trên địa dư láng giềng cùng đấu tranh giải thể cộng sản, đem lại thanh bình độc lập để cùng nhau chống hiểm hoạ xâm lăng của Trung Cộng hiện nay.


Ông cho biết về Nam California kỳ nầy để gặp gỡ một số các chiến hữu Campuchia tại Long Beach và sau đó gặp các vị lãnh đạo Lào đến từ Bắc California để chuẩn bị cho một đại hội đoàn kết những tổ chức đấu tranh. Đại hội qui tụ các tổ chức đấu tranh về từ khắp nơi trên thếgiới. Nhân dịp nầy ông cũng gặp một số qúi vị  lãnh đạo các tôn giáo, qúi vị thân hào nhân sĩ, một số các tổ chức đấu tranh, và sau đó họp nội bộ trong liên minh để tường trình một số công tác thực hiện trong thời gian  qua.
Tiến Sĩ Hà Văn Hải cho biết hiện nay tình hình Đông Nam Á đang bị đe dọa trầm trọng bởi hiểm họa xâm lăng của Trung Cộng. Chính vì vậy nên sự liên kết đấu tranh là vấn đề rất cần thiết để chúng ta không còn đơn độc như từ trước đến nay. Hiện tại một số tổ chức như: Đảng Dân Chủ Đài Loan, cộng đồng Bangladesh, Cuba, và một số các cộng đồng bạn đang tiếp tục yểm trợ cho Liên Minh Dân Chủ Đông Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.