Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Cử Tri Ủng Hộ Tt Obama Thấp Nhất Từ Ngày Tựu Chức

25/06/201000:00:00(Xem: 2236)

Tỉ Lệ Cử Tri Ủng Hộ TT Obama Thấp Nhất Từ Ngày Tựu Chức

WASHINGTON  -      Cuộc thăm dò dân ý mới nhất của báo The Wall Street Journal và hệ thống NBC News ghi nhận tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama là 45%, trong khi thành phần không chấp thuận chiếm 48%, là xấu nhất kể từ ngày ông vào Bạch Ốc làm việc.
 62% đối tượng phỏng vấn tin rằng định hướng hiện tại của Washington là sai lạc, so với tháng trước là 56%.
Kết quả khảo sát của New York Times và CBS News ghi nhận tương tự cùng trong tuần này.
Nhìn chung, công chúng Hoa Kỳ đang cảm thấy thất vọng về kinh tế và bất bình với các chính khách.  Tai họa dầu loang thêm vào tâm lý hoang mang. Riêng về chuyện tai họa do BP gây ra, chỉ 42% tán đồng các ứng phó của chính phủ Obama.
Công dân Taylor Marsh phát biểu ý kiến qua trang mạng cá nhân "Dầu thô kéo uy tín của ông Obama xuống - ngoài các thành phần độc lập, di dân Nam Mỹ và phụ nữ, chỉ còn phe da đen ủng hộ ông Obama mạnh mẽ".
Tuy thế, công chúng cảm thấy bất mãn hơn với các nhà lập pháp, các cơ quan liên bang và BP qua kế sách ứng phó với thiệt hại môi trường tại Vịnh Mexico.


Trang mạng Call của ông Reid Wilson nhận xét : thăm dò dân ý là nỗi lo sợ không kết cuộc của các chính khách DC.  Ông giải thích : khi tỉ lệ hậu thuẫn của TT Obama thấp hơn 50%, phe DC có thể mất trung bình 40 ghế dân biểu, nghĩa là đủ để giúp phe CH trở thành đa số. Ông Wilson nhận xét: dầu thô kéo uy tín của ông Obama xuống bùn.
Nhưng, các tin tức cũng là bất lợi cả với đảng CH. Theo phân tích gia Charlie Cook, chỉ 30% số cử tri đuợc dò hỏi nêu nhận xét tích cực về đảng CH, 26% không ý kiến và 42% không chấp nhận. Nhưng, theo ông Cook, điều may cho đảng CH là cuộc bầu cử giữa kỳ vào Tháng 11 không đánh giá họ. Ông giải thích : trong cuộc bầu cử giữa kỳ, khi 1 đảng kiểm soát Bạch Ốc và 2 Viện lập pháp, thì công dân thẩm định lại đảng ấy.
Chuyên gia khảo sát của báo The Wall Street Journal, ông Peter Wallsten, nhận xét: điểm đáng chú ý nhất vào lúc này là cử tri không bằng lòng với các vị dân cử của cả 2 đảng, với 57% (là cao nhất 18 năm) định dồn phiếu cho các nhân vật mới, thay vì tái cử những vị tại chức.
Ngoài ra, theo ghi nhận của phân tích gia Andy Barr thuộc nhóm Politico, 47% đánh giá tích cực TT Obama, là cao hơn mức độ hậu thuẫn các nhà lập pháp DC là 35% và 34% hậu thuẫn Tea Party, 30% khác ủng hộ đảng CH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.