Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db/tb Trần Thái Văn Hứa Xin Bổ Nhiệm Thứ Trưởng Gốc Việt

19/06/201000:00:00(Xem: 2143)

DB/tb Trần Thái Văn Hứa Xin Bổ Nhiệm Thứ Trưởng Gốc Việt

DB Trần Thái Văn, phải, và nhà báo Lý Kiến Trúc, trái.

Westminster (Bình Sa)- - 10 giờ 30 sáng Thứ Sáu 18 tháng 6 năm 2010 tại Câu LạcBộ Văn Hóa và Báo Chí ( Nhà hàng Zen), Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liêng Bang địa hạt 47 đã tổ chức buổi họp báo để tường trình và nhận định về kết qủa bầu cử sơ bộ vào ngày 8-6-2010.
Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.
Mở đầu nhà báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí sau đó ông chúc mừng Dân Biểu Trần Thái Văn đã đắc cử kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua, nhân dịp nầy ông cũng trao đến Dân Biểu Trần Thái Văn món qùa lưu niệm trong đó có số báo Văn Hóa đặc biệt hình bìa có Thống Đốc Tiểu Bang đang ký Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng bên cạnh Dân Biểu Trần Thái Văn.
Tiếp theo Dân Biểu Trần Thái Văn lên ngỏ lời chào nừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tích cực yểm trợ cho ông trong thời gian tranh cử vừa qua. Sau đó ông cho biết trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua số cử tri đi bầu trong Quận Cam chỉ có khoảng 30% một con số rất khiêm tốn so với những kỳ bầu cử trước đây. Ông cũng cho biết số cử tri Dân Chủ hưởng ứng cuộc tham gia bầu cử ít hơn so với Đảng Cộng Hòa theo tỷ lệ đi bầu thì Đảng Dân Chủ chỉ có 28.7% trong khi đó Đảng Cộng Hòa đi bầu 42.7%. Dân biểu Văn cũng cho biết thêm một số tình hình thì giới trẻ Mỹ, Việt, Mễ đi bầu có con số tương đương nhau. Mặc dầu chưa có con số chính thức nhưng theo thăm dò qua nhiều hình thức thì tỷ lệ người Mỹ gốc Việt đi bầu kỳ nầy đông hơn tất cả các kỳ trước đây.
Sau đó Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết nếu đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang việc đầu tiên ông phải làm là thành lập Hội Đồng Cố Vấn từ 15 đến 17 người trong cộng đồng Việt Nam mục đích trao đổi thăm dò những ý kiến để có tiếng nói chính thức đệ đạt những nguyện vọng lên các cơ quan chính quyền trung ương về những nguyện vọng cũng như những nhu cầu cần giúp đỡ và sẳn sàng đối thoại giữa chính phủ  Hoa Kỳ và cộng đồng Việt Nam. Dân Biểu Văn cho biết các cộng đồng khác đều có chỉ riêng cộng đồng chúng ta không có vì vậy cho nên có những đạo luật hay những thông báo giữa chính phủ Hoa Kỳ mà cộng đồng chúng ta không biết gì cả.


Việc Thứ 2 là: Đề nghị bổ nhiệm những nhân vật người Mỹ gốc Việt có khả năng vào các chức vụ chính quyền Liên Bang từ cấp Thứ Trưởng, hoặc các chức vụ cao cấp trong chính phủ để tiếng nói cộng đồng chúng ta có hiệu qủa hơn trong mọi sinh hoạt . . . Dân Biểu Trần Thái Văn nhấn mạnh: Đó là điều mà từ nhiều năm qua chưa có vị dân cử nào để ý tới cho cộng đồng chúng ta trong khi đó các sắc tộc khác đều có.
Khi đắc cử sẽ quảng bá những dự luật phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, đặt nặng vấn đề an sinh xã hội có liên quan đến cộng đồng Việt Nam tỵï nạn cộng sản.
Liên kết với các cấp hành pháp, lập pháp để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền và tự do tín ngưỡng tại Việt Nam. Vận động thúc đẩy chính quyền để đưa cộng sản trở lại danh sách những quốc gia cần quan tâm. Vận động để tăng tài khoản tài trợ cho Đài Ắ Châu Tự Do vì đây là tiếng nói quan trọng để đồng bào ta trong nước theo dõi. . . Trở lại vấn đề quan trọng nhất vẫn là cộng đồng với chính phủ một việc mà hiện chúng ta không có để làm trung gian trong mọi sinh hoạt, chúng ta phải có tiếng nói chính thức để đối thoại với chính phủ khi có những quyết định quan trọng chính phủ cần phải hội ý với cộng đồng chúng ta. Việc nầy các cộng đồng khác đều có trực tiếp và thường xuyên nên những quyết định có liên quan đến cộng đồng đó đều được hội ý để tạo ra diễn đàn trực tiếp với chính phủ và cộng đồng, “nói chung những điều kể trên cộng đồng chúng ta đều bị bỏ quên bởi những vị dân cử tiền nhiệm.”
Đến đây Dân biểu dành thời gian để các nhà báo đặt câu hỏi, nhà báo Nguyễn Phương Hùng, nhà báo Đoàn Trọng, Phóng Viên Phan Đại Nam, nhà báo Lý Kiến Trúc lên đặt những câu hỏi liên quan đến việc tranh cử trong những ngày sắp tới và những quan hệ với các ứng cử viên cùng tranh cử đã được Dân Biểu Trần Thái Văn trả lời chi tiết trong tinh thần xây dựng.
Cuộc họp báo kết thúc bằng một bữa cơm chay do nhà hàng Zen phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google