Hôm nay,  

Db/tb Trần Thái Văn Hứa Xin Bổ Nhiệm Thứ Trưởng Gốc Việt

19/06/201000:00:00(Xem: 3184)

DB/tb Trần Thái Văn Hứa Xin Bổ Nhiệm Thứ Trưởng Gốc Việt

DB Trần Thái Văn, phải, và nhà báo Lý Kiến Trúc, trái.

Westminster (Bình Sa)- - 10 giờ 30 sáng Thứ Sáu 18 tháng 6 năm 2010 tại Câu LạcBộ Văn Hóa và Báo Chí ( Nhà hàng Zen), Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liêng Bang địa hạt 47 đã tổ chức buổi họp báo để tường trình và nhận định về kết qủa bầu cử sơ bộ vào ngày 8-6-2010.
Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí.
Mở đầu nhà báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí sau đó ông chúc mừng Dân Biểu Trần Thái Văn đã đắc cử kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua, nhân dịp nầy ông cũng trao đến Dân Biểu Trần Thái Văn món qùa lưu niệm trong đó có số báo Văn Hóa đặc biệt hình bìa có Thống Đốc Tiểu Bang đang ký Nghị Quyết công nhận lá cờ vàng bên cạnh Dân Biểu Trần Thái Văn.
Tiếp theo Dân Biểu Trần Thái Văn lên ngỏ lời chào nừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tích cực yểm trợ cho ông trong thời gian tranh cử vừa qua. Sau đó ông cho biết trong kỳ bầu cử sơ bộ vừa qua số cử tri đi bầu trong Quận Cam chỉ có khoảng 30% một con số rất khiêm tốn so với những kỳ bầu cử trước đây. Ông cũng cho biết số cử tri Dân Chủ hưởng ứng cuộc tham gia bầu cử ít hơn so với Đảng Cộng Hòa theo tỷ lệ đi bầu thì Đảng Dân Chủ chỉ có 28.7% trong khi đó Đảng Cộng Hòa đi bầu 42.7%. Dân biểu Văn cũng cho biết thêm một số tình hình thì giới trẻ Mỹ, Việt, Mễ đi bầu có con số tương đương nhau. Mặc dầu chưa có con số chính thức nhưng theo thăm dò qua nhiều hình thức thì tỷ lệ người Mỹ gốc Việt đi bầu kỳ nầy đông hơn tất cả các kỳ trước đây.
Sau đó Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết nếu đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang việc đầu tiên ông phải làm là thành lập Hội Đồng Cố Vấn từ 15 đến 17 người trong cộng đồng Việt Nam mục đích trao đổi thăm dò những ý kiến để có tiếng nói chính thức đệ đạt những nguyện vọng lên các cơ quan chính quyền trung ương về những nguyện vọng cũng như những nhu cầu cần giúp đỡ và sẳn sàng đối thoại giữa chính phủ  Hoa Kỳ và cộng đồng Việt Nam. Dân Biểu Văn cho biết các cộng đồng khác đều có chỉ riêng cộng đồng chúng ta không có vì vậy cho nên có những đạo luật hay những thông báo giữa chính phủ Hoa Kỳ mà cộng đồng chúng ta không biết gì cả.


Việc Thứ 2 là: Đề nghị bổ nhiệm những nhân vật người Mỹ gốc Việt có khả năng vào các chức vụ chính quyền Liên Bang từ cấp Thứ Trưởng, hoặc các chức vụ cao cấp trong chính phủ để tiếng nói cộng đồng chúng ta có hiệu qủa hơn trong mọi sinh hoạt . . . Dân Biểu Trần Thái Văn nhấn mạnh: Đó là điều mà từ nhiều năm qua chưa có vị dân cử nào để ý tới cho cộng đồng chúng ta trong khi đó các sắc tộc khác đều có.
Khi đắc cử sẽ quảng bá những dự luật phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, đặt nặng vấn đề an sinh xã hội có liên quan đến cộng đồng Việt Nam tỵï nạn cộng sản.
Liên kết với các cấp hành pháp, lập pháp để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền và tự do tín ngưỡng tại Việt Nam. Vận động thúc đẩy chính quyền để đưa cộng sản trở lại danh sách những quốc gia cần quan tâm. Vận động để tăng tài khoản tài trợ cho Đài Ắ Châu Tự Do vì đây là tiếng nói quan trọng để đồng bào ta trong nước theo dõi. . . Trở lại vấn đề quan trọng nhất vẫn là cộng đồng với chính phủ một việc mà hiện chúng ta không có để làm trung gian trong mọi sinh hoạt, chúng ta phải có tiếng nói chính thức để đối thoại với chính phủ khi có những quyết định quan trọng chính phủ cần phải hội ý với cộng đồng chúng ta. Việc nầy các cộng đồng khác đều có trực tiếp và thường xuyên nên những quyết định có liên quan đến cộng đồng đó đều được hội ý để tạo ra diễn đàn trực tiếp với chính phủ và cộng đồng, “nói chung những điều kể trên cộng đồng chúng ta đều bị bỏ quên bởi những vị dân cử tiền nhiệm.”
Đến đây Dân biểu dành thời gian để các nhà báo đặt câu hỏi, nhà báo Nguyễn Phương Hùng, nhà báo Đoàn Trọng, Phóng Viên Phan Đại Nam, nhà báo Lý Kiến Trúc lên đặt những câu hỏi liên quan đến việc tranh cử trong những ngày sắp tới và những quan hệ với các ứng cử viên cùng tranh cử đã được Dân Biểu Trần Thái Văn trả lời chi tiết trong tinh thần xây dựng.
Cuộc họp báo kết thúc bằng một bữa cơm chay do nhà hàng Zen phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.