Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gợi Ý G-20 Chú Tâm Vào Việc Ổn Định Nợ Công

19/06/201000:00:00(Xem: 1468)

Obama Gợi Ý G-20 Chú Tâm Vào Việc Ổn Định Nợ Công

WASHINGTON   -      TT Obama hô hào các nền kinh tế lớn của thế giới không lơi lỏng các nỗ lực hỗ trợ sự hồi phục kinh tế - trước ngày họp thuợng đỉnh G-20 trong tuần tới, qua thư gửi các nhà lãnh đạo của G-20, ông Obama viết "Chúng ta phải cùng hành động để củng cố khả năng hồi phục".
Các nước eurozone đang tiả xén các chi tiêu trong ngân sách trong khi Trung Quốc tiếp tục bác bỏ yêu cầu nâng tỉ giá tiền Nguyên như là cách giúp tăng nhu cầu mua hàng hoá của châu Âu và Bắc Mỹ.
Thư của vị nguyên thủ Hoa Kỳ chỉ rõ : ưu tiên cao nhất của chúng ta là bảo đảm và củng cố sức hồi phục - chúng ta không thể để cho khả năng hồi phục mất sức mạnh. Theo ghi nhận của TT Obama, tình trạng yếu ớt đáng kể còn kéo dài trong số các nền kinh tế lớn và đang phát triển.


Ông Obama khẳng định : hội nghị G-20 nên chú trọng vào các nỗ lực ổn định nợ công trong trung hạn, gián tiếp đề cập tới lập trường của chính phủ Hoa Kỳ về nhu cầu chấp nhận thiếu hụt ngân sách ở mức cao với việc cung cấp các kích cầu cần thiết để bảo đảm sự hồi phục bền vững và tạo ra việc làm.
Lập luận như thế cũng là khó cho ông Obama, với thực tế là thiếu hụt ngân sách trong nuớc đang cao. Hồi phục sau suy thoái tại Hoa Kỳ diễn ra không đồng đều và ổn định - ông Obama kêu gọi các nước giữ cân bằng nhu cầu tiêu thụ toàn cầu và tỏ ý quan ngại về tư tuởng lệ thuộc nhiều vào xuất cảng, gián tiếp chỉ ra hối suất của tiền Nguyên.
Các ngành chế xuất Hoa Kỳ lên án chính sách kềm hãm tỉ giá tiền Nguyên là để duy trì lợi thế thương mại - các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang vận động để làm luật trừng phạt Trung Quốc bằng thuế nhập cảng, nếu tỉ giá tiền Nguyên không đuợc xét lại để điều chỉnh.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng rằng : sẽ là không thích hợp để thảo luận hối suất của tiền Nguyên tại hội nghị G-20 ở Toronto họp 2 ngày 25 và 26-6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.