Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Cháy Chung Cư, 4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

16/06/201000:00:00(Xem: 1376)

Seattle: Cháy Chung Cư,  4 Trẻ Em, 1 Người Lớn Chết

SEATTLE, Wash.- 4 trẻ em và 1 phụ nữ bị chết trong vụ một toà chung cư ở khu dân cư Fremond bị cháy sáng Thứ Bảy, 12/6.
Tòa chung cư có 5 đơn vị gia cư, nhưng chỉ có 1 căn bị cháy.
Bà Helen Fitzpatrick, nữ phát ngôn viên Sở Cứu HỏaSeattle cho biết đây làsố người chết cao nhất vì hỏa hoạn ở Seattle trong 10 năm trở lại, và nhân viên cứu hỏa bị trở ngại trong việc cấp cứu vì một xe cứu hỏa đến đầu tiên bị trục trặc vì máy bơm nước tại hiện trường.           Các nạn nhân được nhận diện gồm có 3 anh em; Yaseen Shamam, 5tuổi; Nisreen Shamam, 6 tuổi và Joseph Gebregiorgis,13 tuổi; người cô của các em là Eyerusalem Gebregiorgis, 22 tuổi, và con gái của cô là Nyella Smith, 7 tuổi. Tất cả 5 nạn nhân đều là bà con với nhau có nguồn gốc Ethiopia.
Trong khi lửa cháy, 1 phụ nữ đã ôm một đứa con nhỏ thoát khỏi căn nhà, và la lên có trẻ em ở bên trong nhà. Các người láng giềng đã giữ không cho bà trở lại đám cháy giữa quang cảnh hỗn loạn bên ngoài tòa chung cư .
Thoạt tiên, vụ hỏa hoạn được báo cáo vào khoảng 10 giờ 04 sáng tại tòa chung cư tọa lạc tại 334 NW 41 st St, và nhân viên cứu hỏa đã đến ngay sau đó 5 phút, 2 phút sau, xe cứunhỏa thứ hai đến. Tuy nhiên, vì 1 máy bơm nước trên xe cứu hỏa bị trục trặc, không thể xịt nước chữa cháy ngay tức thì. Trong vòng 2 phút sau, chiếc xe cứu hỏa thứ hai đến, nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được đám cháy trong vòng 40 phút sau khi có tin báo, theo lời nữ phát ngôn viên Fitzpatrick.


Nhân chứng cho hay người phụ nữ chạy ra khỏi căn nhà đang cháy, đã cứu được 1 trẻ em nhưng chính bà đã mất 3 đứa con.
Các người láng giềng kể lại họ đã nghe 1 tiếng  nổ "pop" và trôngthấy lửa qua cửa sổ nhà bếp của 1 đơn vị chung cư. Rồi 2 người láng giềng sống bên cạnh mang theo các vòi nước chạy tới
Và 1 người láng giềng khác gọi số khẩn cấp 911.
Vào cùng thời gian, 1 người phụ nữ sống ở trong căn nhà cháy thoát ra với 1 em nhỏ trên tay, miệng la lên "cháy," và "Các con tôi! Các con tôi!" 3 đứa con của bà, 1 đứa cháu và 1 phụ nữ khác vẫn còn kẹt bên trong căn nhà.
Trong lúc đó, 1 người láng giềng xịt nước qua cửa chính vào phòng khách và 1 người khác đập bể cửa sổ và xịt nước vào đám cháy.
Mặc dù nhân viên cứu hỏa dồn mọi nỗ lực để chữa cháy, ngọn lửa lan ra rất nhanh trong căn nhà trong khi 5 người bên trong chạy vô 1 phòng khác để trốn lửa và trở nên bị nhốt ở đó để rồi bị thiệt mạng.
Những người láng giềng cho biết, khi nhân viên cứu hỏa đến nơi, ngọn lửa đã lan toàn thể căn nhà và khói đen tuôn ra.
Cộng đồng Ethiopia và cộng đồng East African ở Seattle đã tập họp hàng trăm người bên trong và ngoài Tigray Community Center để bày tỏ lòng thương tiếc và an ủi thân nhân của các nạn nhân; trong khi đó, các người láng giềng đặt hoa phía trước căn nhà bị cháy.          Cùng với mọi người tụ họp tại Tigray Community Center, ông Thị Trưởng Mike McGinn đã gặp gỡ thân nhân nạn nhân, một nhân viên cứu hỏa bị thương trong khi làm nhiệm vụ và các nhà lãnh đạo cộng đồng.
Chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.