Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iraq: Ngân Hàng Trung Ương Bị Tấn Công, 26 Người Chết

14/06/201000:00:00(Xem: 1260)

Iraq: Ngân Hàng Trung Ương Bị Tấn Công, 26 Người Chết

BAGHDAD  -      Cải trang bằng quân phục của binh sĩ chính phủ, lọan quân tấn công ngân hàng trung ương giữa ban ngày với ý định cứơp tiền - giao tranh diễn ra trong 3 giờ đồng hồ sau các tiếng nổ của bom.
Dường như lọan quân khai thác tình trạng bế tắc chính trị, bởi kết quả của cuộc bầu cử ngày 7-3 không đem lại 1 đảng thắng đa số mạnh.
QH 325 thành viên định họp trong ngày Thứ Hai, nhưng giới phân tích tin rằng cơ may thỏa thuận 1 chính phủ mới không thể trông đợi trong thời gian ngắn, mà có thể là hàng tháng.
Phát ngôn viên quân sự loan báo trận tấn công ngân hàng hôm chủ nhật là mưu đồ của chi nhánh al-Qaeda, và tiền của ngân hàng không bị cứơp.
Theo lời phát ngôn viên al-Moussawi, bom nổ trước khi quyết tử tiến đánh 2 lối vào - 3 quyết tử kích hoả bom mang trên người tại cửa chính của ngân hàng. 2 tên khác bị lực lượng an ninh bắn hạ tại 1 cổng khác.
Sau đó, lực lượng an ninh tìm diệt lọan quân bên trong ngân hàng.
Số quyết tử tấn công ngân hàng trung ương không đuợc biết là bao nhiêu. 1 số loạn quân lên tầng trên, đốt hồ sơ. 1 số có thể đã trà trộn trong đám đông hách hàng và thoát ra ngoài.
Cảnh sát báo cáo có bom nổ cách ngân hàng gần 900 mét. Phát ngôn viên al-Moussawi loan báo 15 người chết - con số của bệnh viện là 26 tử vong và trên 60 người bị thương.
Động lực tấn công của quân nổi dậy đuợc tin là nhằm phá hoại niềm tin vào chính quyền có hâu thuẫn của Hoa Kỳ - trong khoảng 1 năm qua, công sở là mục tiêu tấn công 5, 6 lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50580)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44293)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38685)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34548)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại