Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Virginia: Hội Pg Mỹ Châu Và Chùa Hoa Nghiêm Kỷ Niệm 25 Năm

10/06/201000:00:00(Xem: 4564)

VA: Hội PG Mỹ Châu Và Chùa Hoa Nghiêm Kỷ Niệm 25 Năm

Chùa Hoa Nghiêm ở Virginia.


Tuyết Mai


Phật tử Chùa Hoa Nghiêm đã tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Phật Giáo Mỹ Châu và Chùa Hoa Nghiêm vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng 6, 2010 tại Nhà Hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
 Có khoảng 700 người tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn và các đoàn thể tu học như Hội Từ Bi Phụng Sự ở Hoa Thịnh Đốn, Nhóm Tu Học Thuyền Từ,  Đại diện các nhóm Sinh Thức, Pháp Hoa…
 Sau lời chào mừng quan khách của Ông Nguyên Túc, nhóm Phụ Huynh Gia Đình Phật Tử đồng ca "Phật Giáo Việt Nam". Sau đó Ông Nguyên Tu Trần Đoàn giới thiệu lịch sử của Hội Phật Giáo Mỹ Châu và Chùa Hoa Nghiêm.  Hội Phật Giáo Mỹ Châu / Chùa Hoa Nghiêm là một hội bất vụ lợi, thuần túy sinh hoạt tôn giáo, phát huy lời dạy của Đức Phật, nhằm đem lại an lạc, hạnh phúc, giải thoát cho chúng sinh. Hội đã soạn thảo Nội quy sinh  hoạt và Luật sư Bùi Nhật Huy đã đăng ký với chính quyền Tiểu bang Virginia vào ngày 23 Tháng 5, 1985.
Ban Quản Trị và Chấp Hành lúc khởi sự thành lập gồm có quý Cụ Phan Hoàng Thơ (Hội trưởng), BS Trần Đoàn (Phó Hội Trưởng), Ông Frank Vĩnh Noãn (Phó Hội trưởng), Monica C Vinh (Tổng Thư Ký) Trần Phan Nhơn (Thủ Quỹ), Phạm Ngọc Hương , Nguyễn Quang Nhạ, và BS Lý Hồng Hòa.
Năm 1986, Bà Trần Phan Nhơn, Bà Trần Phương Liên và  Ông Tôn Thất Lương ký tên mua ngôi nhà mới xây ở  số 9105 Backlick Road. Fort Belvoir lập nên ngôi  Chùa Hoa Nghiêm. Cho đến năm 1991, Quận Fairfax mới cấp giấy chính thức hoạt động.
Theo dòng thời gian số người Việt về định cư  vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn ngày càng đông, nhu cầu đời sống tâm linh rất cần thiết, nên Hội đã lần lượt mua các căn nhà kế tiếp bên cạnh, số 9111, 9115 và 9117, đã nới rộng khuôn viên Chùa lên đến gần một mẫu rưỡi. Nhận thấy vùng Thủ Đô cần có một ngôi Tam Bảo uy nghi rộng rãi, đượm màu sắc văn hóa và kiến trúc Việt Nam để phục vụ cộng đồng VN ngày càng đông đào, Hội PGMC đã dự thảo kế hoạch xây ngôi chùa mới kể từ năm 2000.  Mãi đến ngày 5/6/2009 Hội mới được Quận Fairfax chính thức cấp giấy phép xây cất.  Đến nay thì ngôi nhà 9105 và 9111 đã bị triệt hạ để xây ngôi chùa mới và  bãi đậu xe rộng rãi.


Đặc biệt, ngôi Chùa Hoa Nghiêm là do KiếnTrúc Sư VN, Kỹ sư VN và nhà thầu VN xây dựng, nên tất cả tinh hoa của Văn Hóa VN được thể hiện trong ngôi chùa này. Kiến trúc sư Nguyễn Kim Hương Thủy vẽ họa đồ, các Kỹ sư Ngô Nẵm (điều hành công trình), Nguyễn Thạc Việt Toàn, Lê Trung Hiền, Kỹ sư Ngô Hoàng Các đảm trách họa đồ kỹ thuật xây cất. Nhà thầu được chọn lọc là Kỹ sư Nguyễn Văn Luận , VA Tech. 
 Ông Nguyên Tu Trần Đoàn nói, tất cả tài sản, bất động sản do Hội PGMC đứng tên là tài sản chung của tất cả Phật tử chứ không phải thuộc về một cá nhân nào. Hội PGMC ước mong các thế hệ kế tiếp,  những đạo hữu có tâm huyết với sự trường tồn của đạo pháp dấn thân vào làm phật sự để thay thế dần những người đi trước.
 Đặc biệt trong lễ kỷ niệm này có hai đoàn viên GĐPT của 25 năm trước.
Cô Diệp Nguyễn, pháp danh Tâm Lương nói về sinh hoạt của GĐPT  25 năm trứơc. Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh (vừa được thăng chức Đại tá Không Quân HK) nói về ích lợi của Thiền. Thiền rất thích hợp với khoa học, "Tâm bình thế giới bình". Thiền rất ích lợi trong việc chữa bệnh. (Nhiều bài nghiên cứu khoa học đã xác nhận, nhất là chữa ung thư).
 Theo sau là chương trình văn nghệ do các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn. Mặc dầu đây là một buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội PGMC và Chùa Hoa Nghiêm, nhưng đồng bào phật tử cũng đóng góp xây chùa ba mươi ngàn mỹ kim.
 Chùa đã dự định sẽ khánh thành vào tuần đầu của Tháng Sáu, nhưng vì nhiều tượng Phật thỉnh từ Việt Nam chưa đến kịp, để có thì giờ rộng rãi,  chùa dự dịnh sẽ khánh thành vào dịp Labor Day năm nay. Hợp đồng ký kết với nhà thầu là 1,520,000, cộng thêm  tiền thỉnh tượng Phật, trang trí chánh điện, các phòng thờ linh, tro cốt… lên đên gần 1,700.000 USD. Nếu Phật tử nào muốn cúng dường xây chùa xin liên lạc:
Chùa Hoa Nghiêm
9111 Backlick Rd. Fort Belvoir , VA 22060
Tel (703)781-4306
www.Hoanghiempagoda.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.