Hôm nay,  

1 Nghi Can Phạm Tội Hiếp Dâm Từng Bị Trục Xuất 9 Lần

02/06/201000:00:00(Xem: 2726)

1 Nghi Can Phạm Tội Hiếp Dâm Từng Bị Trục Xuất 9 Lần

EDMONDS, Wash. - Các nhà điều tra của hệ thống TV KING 5 biết rằng một người di dân bất hợp pháp bị kết tội hiếp dâm 1 người phụ nữ ở Edmonds hôm Chủ Nhật, 16/5,  đã từng bị trục xuất 9 lần. Điều đó nhiều hơn báo cáo trước đây.
Lực Lượng Quan Thuế và Di Trú sẽ không bình luận về trường hợp của Jose Lopez Madrigal. Nhưng KING 5 đã nhận được tin tức và tài liệu qua các nguồn tin tin cẩn.
Ông Larry Klein đã nghe tiếng khóc của nạn nhân kêu cứu. Cảnh sát cho hay nghi can lôi kéo nạn nhân ra khỏi đường phố, tới một khu đổ rác và cưỡng hiếp nạn nhân. Ông Klein nói ông có thể nhìn thấy phía sau đầu nghi can, thấy quần của y tụt xuống. Ông có thể nhìn thấy nạn nhân nằm dưới đất. Ông có thể nghe tiếng khóc của nạn nhân, nhưng ông không trông thấy mặt nạn nhân.
Ông Klein gọi cảnh sát, và rất nhanh can phạm bị bắt. Nhưng để biết nhân dạng nghi can phải mất nhiều thời gian bởi vì nghi can có 30 biệt hiệu khác nhau. Chỉ có qua dấu  tay nhà chức trách mới nhận diện được nghi can là Madrigal, 1 công dân Mexico.
Sự bắt giữ Madrigal và hồ sơ di trú bao gồm một chuỗi những tiếp xúc xen kẽ với đơn vị bảo vệ luật pháp từ năm 1989. Trong năm đó, y can bị kết án tội trộm và sử dụng súng ở California.
Can phạm bị trục xuất một đôi lần sau đó. Rồi trong năm 1999, can phạm bị bắt vì bán ma tuý ở hai nơi San Diego và San Francisco. Hồ sơ cho thấy rằng can phạm đã bị trục xuất 3 lần trong năm đó, từ giữa Tháng 4 và Tháng 8.


Trong năm 2000, can phạm bị bắt trở lại vì ma tuý ở Stockton, California. Năm 2002, can phạm nhận tội tấn công tình dục cấp 3 ở Denver. Cuối năm  đó, can phạm bị trục xuất trở lại. Năm 2003, hồ sơ cho biết can phạm bị trục xuất thêm 3 lần nữa.
Những cư dân sống gần hiện trường vụ hiếp dâm hôm Chủ Nhật ngạc nhiên vì sao vụ cưỡng hiếp vẫn có thể xảy ra.
1 người tên Kirby Aumick nói: "Điều gì chúng ta làm sai, làm bạn ngạc nhiên" Tại sao anh ta trở lại đây được"
Ông Klein nói rằng đây là một vấn đề. Nghĩa là nếu can phạm không có ở đây, anh ta sẽ không phải ở đàng sau chấn song nhà tù, sực thực, đây là một thảm kịch vô nghĩa.
Theo các nguồn tin, sự tiếp xúc cuối cùng của Madrigal vào năm 2003 trước khi xảy ra vụ hiếp dâm ngày Chủ Nhật vừa qua. Tuy thế, không rõ có bao nhiêu lần Madrigal ở xứ sở này.
Lực Lượng Quan Thuế và Di Trú từ chối bình luận về vụ này, nhưng nó đã bắt đầu thành tin tức quan trọng trong nước khi được biết rằng can phạm Madrigtal đã từng bị trục xuất nhiều lần trước đó cho tới vụ án ở Edmonds.
Trong việc xem lại hồ sơ và thảo luận với các nguồn tin tín cẩn, các nhà điều tra của KING 5 được biết sự thực về số lượng nhập cư và hồ sơ bị bắt của can phạm như thế nào. 
Các nhà điều tra phát giác can phạm bị trục xuất lần thứ nhất ở California năm 1989, và kể từ đó can phạm từ quê nhà ở Mexico trở lại Hoa Kỳ và bị bắt vì các  tội về ma tuý, tấn công tình dục ở Colorado và những vi phạm khác.
Một nguồn tin về tội phạm cho hay Madrigal là một "tên giả dối" và những người nước ngoài phạm tội nghiêm trọng- những người cư trú bất hợp pháp phạm tội-phải trục xuất ra ngoài nước Mỹ. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.