Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Long Trọng Mừng Đại Lễ Phật Đản

29/05/201000:00:00(Xem: 2326)

Chùa Bát Nhã Long Trọng Mừng Đại Lễ Phật Đản

Mừng Đaị Lễ Phật Đản hôm Thứ Sáu 28-5-2010 tại Chùa Bát Nhã.

Santa Ana (Bình Sa) - - Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 28 tháng 5 năm 2010, gần 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự ngày Phật Đản. Buổi lễ dưới sự chứng minh của các vị  Hoà Thượng như; Hoà Thượng  Thích Hạnh Đạo, HT.Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Giác Sĩ , HT Thích Trí Đức, HT. Thích Nguyên Lai, HT. Thích Nguyên Trí.
Điều hợp chương trình Đại Đức Thích Đồng Châu. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán,  tiếp theo Đại Đức Thích Thanh Minh thay mặt ban tổ chức lên chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương tham dự ngày đại lễ Phật Đản.


Sau đó Thượng Tọa Thích Nhật Quang, lên tuyên đọc Thộng Điệp Phật Đản của Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/Hoa Kỳ. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo lên ban Đạo Từ nhân mùa Phật Đản.
Nghi lễ Đản sanh chính thức cử hành do Hòa Thượng Thích Phước Thuận chủ lễ.
Sau phần nghi lễ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni  và đồng hương đã tham dư ngày Đại Lễ Phật Đản.
Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng thông báo cho đồng hương Phật tử biết lễ chiêm bái Phật Ngọc, nguyện cầu cho đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình chúng sanh an lạc sẽ được tổ chức tại chùa Bát Nhã từ ngày 23 đến ngày 31 tháng 10 năm 2010.
Chương trình lễ tiếp tục với phần văn nghệ kính mừng Phật Đản do các em trong gia đình Phật Tử Bát Nhã và các văn nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Mọi người cùng xem văn nghệ cùng dùng cơm chay do chùa Bát Nhã khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.