Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Giải Về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế Tcwf

25/05/201000:00:00(Xem: 3225)

Nhận Giải Về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế TCWF; Sandra Daley, Ronald Garcia Và Jeffrey Oxendine, Mỗi Người Được Tặng $25.000 Cho Tài Lãnh Đạo Vì Tăng Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế

San Francisco (CA) - Ba nhà lãnh đạo giáo dục học vấn cao đặc biệt sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh như Quán Quân của Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế. Phó Hiệu Trưởng Sandra P. Daley của trường Đại Học University of California San Diego đã cổ vũ cho các chương trình bồi dưỡng học thuật để vươn đến các học sinh có hoàn cảnh bất lợi, bắt đầu từ lúc học trường trung học đệ nhất cấp, có quan tâm đến các ngành nghề về y tế và khoa học. Ronald D. Garcia của trường đại học Standford University lập ra một thủ tục tuyển sinh được công nhận trên toàn quốc để xem xét toàn bộ con đường mà mỗi sinh viên nộp đơn xin học đã trải qua, tạo môi trường tuyển sinh bình đẳng và làm tăng sự đa dạng của khối sinh viên. Jeffrey S. Oxendine của trường đại học University of California, Berkeley School of Public Health (Trường Y Tế Công Cộng Berkeley), dùng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh và y tế công cộng để tạo ra các chương trình giúp phát triển và làm tăng sự đa dạng trong đội ngũ nhân viên ngành y tế.
Ngày 14 tháng 6, 2010, TCWF sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại lễ trao "Giải Thưởng Quán Quân về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế" ở San Francisco. Để vinh danh các nỗ lực của họ trong việc vươn đến, cố vấn, và hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh bất lợi chuẩn bị cho các ngành nghề y tế, mỗi người được vinh danh này sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt $25.000.
Làm tăng đội ngũ nhân viên y tế của California và sự đa dạng của đội ngũ này là điều rất quan trọng đối với việc cải thiện sức khỏe ở California. Dân số của tiểu bang chúng ta tiếp tục tăng trưởng, và đến năm 2020, dân số ở đây sẽ già hơn và đặc biệt đa dạng hơn về mặt sắc tộc và chủng tộc. Hiện đã thiếu nhân viên trong hầu hết mọi lĩnh vực ngành nghề của đội ngũ nhân viên y tế. Một đội ngũ nhân viên phản ánh sự đa dạng về mặt chủng tộc và sắc tộc ở California sẽ cung cấp khả năng về mặt ngôn ngữ và văn hóa cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phẩm chất cao cho mọi người dân California.
"Với sự thay đổi trong nhân khẩu học ở tiểu bang chúng ta và sự thiếu hụt nhân viên y tế hiện thời, chúng ta phải khuyến khích và hỗ trợ giới trẻ ở California cân nhắc việc theo đuổi các ngành nghề trong các lĩnh vực y tế," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Các nhà lãnh đạo này đã tiên phong các chương trình và chính sách để tìm kiếm, hỗ trợ, và hướng dẫn học sinh trên con đường từ các trường học thiếu thốn nguồn hỗ trợ để tiến đến học vấn cao và các ngành nghề y tế."
Sandra Daley, MD
Sandra P. Daley là phó hiệu trưởng và trưởng bộ phận đa dạng của University of California, San Diego (UCSD). Daley cũng là giám đốc và điều tra viên trưởng của Chương Trình Cơ Hội Ngành Nghề Y Tế (Health Careers Opportunity Program, viết tắt HCOP) của UCSD, một chương trình hỗ trợ về học thuật và cung cấp các nguồn hỗ trợ cho học sinh có thu nhập thấp và không được phục vụ đúng mức bắt đầu từ khi học lớp bảy. HCOP đã đạt được các kết quả đặc biệt, với hơn 90% học sinh tham gia chương trình này bước vào đại học và hơn 30% sinh viên tốt nghiệp đại học tiếp tục học lên cao hơn hoặc vào các trường chuyên ngành.


"Giáo dục học vấn cao là điều vô cùng quan trọng trong xã hội chúng ta từ nhiều quan điểm," Daley phát biểu. "Các dữ liệu cho thấy cứ mỗi học sinh theo học và tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân, tiểu bang chúng ta lấy lại được tiền đầu tư 10 năm sau khi học sinh đó tốt nghiệp. Việc hỗ trợ giáo dục học vấn cao có ý nghĩa về mặt kinh tế."
Ronald Garcia, PhD
Ronald D. Garcia là phó trưởng khoa của bộ phận sự vụ sinh viên thiểu số và giám đốc chương trình của Trung Tâm Ưu Tú về Sự Đa Dạng Văn Hóa của Trường Y Khoa thuộc đại học Stanford University. Garcia là giảng viên thâm niên của Trung Tâm Giáo Dục về Y Khoa Gia Đình và Cộng Đồng của Stanford và là phó giám đốc và giám đốc tuyển sinh của Chương Trình Chăm Sóc Căn Bản (Primary Care Associate Program), một chương trình do Trung Tâm Y Tế Stanford University và Foothill College đồng cung cấp. Ông đã tiên phong một thủ tục tuyển sinh giáo dục học vấn cao được công nhận trên toàn quốc để xem xét "khoảng cách đường đi" của các sinh viên để làm tăng sự đa dạng trong các trường y khoa và các trường chuyên ngành y tế.
"Hiệp Hội Các Trường Đại Học Y Khoa Hoa Kỳ đang tìm kiếm các cách thức mới để đánh giá các đơn xin nhập học trường y khoa," Garica phát biểu. "Chúng tôi đã làm việc này ở Stanford trong 20 năm qua. Chúng tôi xem xét hoàn cảnh của các thành quả của mỗi thí sinh về mặt bối cảnh kinh tế, xã hội, giáo dục, địa lý, chủng tộc, sắc tộc, và ngôn ngữ của thí sinh đó."
Jeffrey Oxendine, MBA, MPH
Jeffrey S. Oxendine là phó trưởng khoa y tế công cộng và điều hành Trung Tâm Hành Nghề Y Tế Công Cộng ở University of California, Trường Y Tế Công Cộng Berkeley. Ông đã thành lập Trung Tâm Y Tế Đa Văn Hóa và Trung Tâm Lãnh Đạo Y Tế của UC Berkeley, và phục vụ với tư cách thành viên khoa Quản Lý và Chính Sách Y Tế của Trường Y Tế Công Cộng và Trường Kinh Doanh Haas. Ông cũng là người đồng thành lập và chủ tịch của tổ chức Liên Lạc Ngành Nghề Y Tế (Health Career Connection, viết tắt là HCC), một tổ chức phi lợi nhuận giúp truyền cảm hứng và phát triển khả năng cho hơn 900 học sinh bậc đại học ở California, New England, và New York để khám phá và theo đuổi các ngành nghề y tế.
"Có rất nhiều chương trình mà sinh viên đã bất chấp các khó khăn để đạt được những thành quả tuyệt vời," Oxendine phát biểu. "Cùng nhau, chúng ta cần hỗ trợ và sao chép nhiều chương trình có hiệu quả ở các trường cấp hai, trường trung học, trường đại học cộng đồng và các trường học vấn cao hơn để giúp học sinh hiểu các lựa chọn ngành nghề của mình, tạo sân chơi bình đẳng, và cung cấp các dịch vụ trên các chặng đường để giúp học sinh thành công."
The California Wellness Foundation là một hiệp hội tư độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện y tế cho người dân California bằng cách cung cấp tiền tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, giáo dục sức khỏe, và phòng ngừa bệnh. Hiệp hội này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, tuổi già khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở tuổi thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Hiệp hội này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt không nằm trong các ưu tiên tài trợ.
Từ khi thành lập vào năm 1992, TCWF đã trao tặng 5.828 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $735 triệu mỹ kim. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở www.calwellness.orgđể biết thêm thông tin, kể cả bộ phận phòng tin tức dành cho Giải Thưởng Quán Quân về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế và ba người được vinh danh lần này. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.