Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhận Giải Về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế Tcwf

25/05/201000:00:00(Xem: 3567)

Nhận Giải Về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế TCWF; Sandra Daley, Ronald Garcia Và Jeffrey Oxendine, Mỗi Người Được Tặng $25.000 Cho Tài Lãnh Đạo Vì Tăng Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế

San Francisco (CA) - Ba nhà lãnh đạo giáo dục học vấn cao đặc biệt sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh như Quán Quân của Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế. Phó Hiệu Trưởng Sandra P. Daley của trường Đại Học University of California San Diego đã cổ vũ cho các chương trình bồi dưỡng học thuật để vươn đến các học sinh có hoàn cảnh bất lợi, bắt đầu từ lúc học trường trung học đệ nhất cấp, có quan tâm đến các ngành nghề về y tế và khoa học. Ronald D. Garcia của trường đại học Standford University lập ra một thủ tục tuyển sinh được công nhận trên toàn quốc để xem xét toàn bộ con đường mà mỗi sinh viên nộp đơn xin học đã trải qua, tạo môi trường tuyển sinh bình đẳng và làm tăng sự đa dạng của khối sinh viên. Jeffrey S. Oxendine của trường đại học University of California, Berkeley School of Public Health (Trường Y Tế Công Cộng Berkeley), dùng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh và y tế công cộng để tạo ra các chương trình giúp phát triển và làm tăng sự đa dạng trong đội ngũ nhân viên ngành y tế.
Ngày 14 tháng 6, 2010, TCWF sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại lễ trao "Giải Thưởng Quán Quân về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế" ở San Francisco. Để vinh danh các nỗ lực của họ trong việc vươn đến, cố vấn, và hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh bất lợi chuẩn bị cho các ngành nghề y tế, mỗi người được vinh danh này sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt $25.000.
Làm tăng đội ngũ nhân viên y tế của California và sự đa dạng của đội ngũ này là điều rất quan trọng đối với việc cải thiện sức khỏe ở California. Dân số của tiểu bang chúng ta tiếp tục tăng trưởng, và đến năm 2020, dân số ở đây sẽ già hơn và đặc biệt đa dạng hơn về mặt sắc tộc và chủng tộc. Hiện đã thiếu nhân viên trong hầu hết mọi lĩnh vực ngành nghề của đội ngũ nhân viên y tế. Một đội ngũ nhân viên phản ánh sự đa dạng về mặt chủng tộc và sắc tộc ở California sẽ cung cấp khả năng về mặt ngôn ngữ và văn hóa cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phẩm chất cao cho mọi người dân California.
"Với sự thay đổi trong nhân khẩu học ở tiểu bang chúng ta và sự thiếu hụt nhân viên y tế hiện thời, chúng ta phải khuyến khích và hỗ trợ giới trẻ ở California cân nhắc việc theo đuổi các ngành nghề trong các lĩnh vực y tế," Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Các nhà lãnh đạo này đã tiên phong các chương trình và chính sách để tìm kiếm, hỗ trợ, và hướng dẫn học sinh trên con đường từ các trường học thiếu thốn nguồn hỗ trợ để tiến đến học vấn cao và các ngành nghề y tế."
Sandra Daley, MD
Sandra P. Daley là phó hiệu trưởng và trưởng bộ phận đa dạng của University of California, San Diego (UCSD). Daley cũng là giám đốc và điều tra viên trưởng của Chương Trình Cơ Hội Ngành Nghề Y Tế (Health Careers Opportunity Program, viết tắt HCOP) của UCSD, một chương trình hỗ trợ về học thuật và cung cấp các nguồn hỗ trợ cho học sinh có thu nhập thấp và không được phục vụ đúng mức bắt đầu từ khi học lớp bảy. HCOP đã đạt được các kết quả đặc biệt, với hơn 90% học sinh tham gia chương trình này bước vào đại học và hơn 30% sinh viên tốt nghiệp đại học tiếp tục học lên cao hơn hoặc vào các trường chuyên ngành.


"Giáo dục học vấn cao là điều vô cùng quan trọng trong xã hội chúng ta từ nhiều quan điểm," Daley phát biểu. "Các dữ liệu cho thấy cứ mỗi học sinh theo học và tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân, tiểu bang chúng ta lấy lại được tiền đầu tư 10 năm sau khi học sinh đó tốt nghiệp. Việc hỗ trợ giáo dục học vấn cao có ý nghĩa về mặt kinh tế."
Ronald Garcia, PhD
Ronald D. Garcia là phó trưởng khoa của bộ phận sự vụ sinh viên thiểu số và giám đốc chương trình của Trung Tâm Ưu Tú về Sự Đa Dạng Văn Hóa của Trường Y Khoa thuộc đại học Stanford University. Garcia là giảng viên thâm niên của Trung Tâm Giáo Dục về Y Khoa Gia Đình và Cộng Đồng của Stanford và là phó giám đốc và giám đốc tuyển sinh của Chương Trình Chăm Sóc Căn Bản (Primary Care Associate Program), một chương trình do Trung Tâm Y Tế Stanford University và Foothill College đồng cung cấp. Ông đã tiên phong một thủ tục tuyển sinh giáo dục học vấn cao được công nhận trên toàn quốc để xem xét "khoảng cách đường đi" của các sinh viên để làm tăng sự đa dạng trong các trường y khoa và các trường chuyên ngành y tế.
"Hiệp Hội Các Trường Đại Học Y Khoa Hoa Kỳ đang tìm kiếm các cách thức mới để đánh giá các đơn xin nhập học trường y khoa," Garica phát biểu. "Chúng tôi đã làm việc này ở Stanford trong 20 năm qua. Chúng tôi xem xét hoàn cảnh của các thành quả của mỗi thí sinh về mặt bối cảnh kinh tế, xã hội, giáo dục, địa lý, chủng tộc, sắc tộc, và ngôn ngữ của thí sinh đó."
Jeffrey Oxendine, MBA, MPH
Jeffrey S. Oxendine là phó trưởng khoa y tế công cộng và điều hành Trung Tâm Hành Nghề Y Tế Công Cộng ở University of California, Trường Y Tế Công Cộng Berkeley. Ông đã thành lập Trung Tâm Y Tế Đa Văn Hóa và Trung Tâm Lãnh Đạo Y Tế của UC Berkeley, và phục vụ với tư cách thành viên khoa Quản Lý và Chính Sách Y Tế của Trường Y Tế Công Cộng và Trường Kinh Doanh Haas. Ông cũng là người đồng thành lập và chủ tịch của tổ chức Liên Lạc Ngành Nghề Y Tế (Health Career Connection, viết tắt là HCC), một tổ chức phi lợi nhuận giúp truyền cảm hứng và phát triển khả năng cho hơn 900 học sinh bậc đại học ở California, New England, và New York để khám phá và theo đuổi các ngành nghề y tế.
"Có rất nhiều chương trình mà sinh viên đã bất chấp các khó khăn để đạt được những thành quả tuyệt vời," Oxendine phát biểu. "Cùng nhau, chúng ta cần hỗ trợ và sao chép nhiều chương trình có hiệu quả ở các trường cấp hai, trường trung học, trường đại học cộng đồng và các trường học vấn cao hơn để giúp học sinh hiểu các lựa chọn ngành nghề của mình, tạo sân chơi bình đẳng, và cung cấp các dịch vụ trên các chặng đường để giúp học sinh thành công."
The California Wellness Foundation là một hiệp hội tư độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện y tế cho người dân California bằng cách cung cấp tiền tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, giáo dục sức khỏe, và phòng ngừa bệnh. Hiệp hội này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, tuổi già khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở tuổi thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Hiệp hội này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt không nằm trong các ưu tiên tài trợ.
Từ khi thành lập vào năm 1992, TCWF đã trao tặng 5.828 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $735 triệu mỹ kim. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở www.calwellness.orgđể biết thêm thông tin, kể cả bộ phận phòng tin tức dành cho Giải Thưởng Quán Quân về Sự Đa Dạng Trong Các Ngành Y Tế và ba người được vinh danh lần này. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.