Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Tưởng Niệm Quốc Trưởng Vnch Phan Khắc Sửu

25/05/201000:00:00(Xem: 3442)

Lễ Tưởng Niệm Quốc Trưởng VNCH Phan Khắc Sửu

Lễ tưởng niệm trang nghiêm.

Westminster (Bình Sa) - - Chiều Chủ Nhật 23 tháng 5 năm 2010 tại hội trường thành phố Westminster đã diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 40 Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu. Buổi lễ do một số các hội đoàn, đoàn thể người Việt Quốc gia đứng ra tổ chức.
Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lễ, về phía gia đình có Ông Phan Kỳ Nhơn. Hiện diện trong buổi lễ nhận thấy phần đông các cựu viên chức trung cao cấp trong chính quyền thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương...


Để chuẩn bị cho phần nghi thức khai mạc lễ rước di ảnh Quốc Trưởng Phan Khắc Sữu diễn ra với tóan quốc quân kỳ do các em hậu duệ Thủy Quân Lục Chiến phụ trách. Di ảnh được an vị lên bàn thờ nghi thức khai mạc bắt đầu cử hành quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau phần nghi thức Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Sau đó Ông tiếp Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu là một kẻ sĩ trong những nhà tân học Việt nam. Xuất thân từ một gia đình nho giáo. Ông du học tại Pháp, từ đó ông đã hấp thụ được những kiến thức về khoa học, kỹ thuật của Tây phương. Cuộc cách mạng 1789 đã ảnh hưởng đến tinh thần yêu nước của cụ Phan, vì vậy ông cùng với những nhà ái quốc khác đã có sẳn tinh thần dân chủ và lòng yêu nước nhiệt thành nên sau khi tốt nghiệp bằng Kỹ Sư Canh Nông ông về nước mong đóng góp sở học của mình để giúp dân, giúp nước. Chính vì vậy nên qua hai chế độ Quốc Trưởng Bảo Đại và Tổng Thống Ngô Đình Diệm cụ đếu được mời tham gia. Nhưng rồi sau một thời gian làm việc cụ nhận thấy những bất đồng về quan điểm nên cụ ra tham dự vào các tổ chức cách mạng chống thực dân rồi phản đối việc độc tài của chính quyền thời Đệ Nhất Cộng Hòa. . . Cụ đã hai lần bị đày đi Côn đảo một lần Pháp bắt, một lần chế độ Đệ Nhất Cộng Hòa bắt giam nhiều măm. . . Mãi đến năm 1963 khi chính quyền  ông Ngô Đình Diệm sụp đổ, cụ Phan mới được trả tự do. Đến năm 1964 cụ được mời vào Thượng Hội Đồng Quốc Gia, sau đó Thượng Hội Đồng Quốc Gia đã cử cụ vào chức vụ Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa. Giáo Sư Liêm ca ngợi tinh thần cụ Phan Khắc Sửu là một người có tinh thần yêu nước, biết lo cho dân cho nước. Chính vì vậy khi cụ mất cụ được tổ chức theo lễ nghi quốc táng và đã được Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu truy tặng Đệ Nhất Đẳng Bảo Quốc Huân Chương.
Sau đó Bác Sĩ Mindy Hà Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Cần Thơ và Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm lên đọc tiểu sử  Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu. Cụ sinh ngày 9 tháng 1 năm 1905 tại Cần Thơ qua đời ngày 24 tháng 5 năm 1970. . . Lúc đó, trong lễ an táng có Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, Phu Nhân, Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm và đông đủ Hội Đồng Nội Các Chính Phủ  cùng 125 đoàn thể chính đảng tham dự. . .
Sau phần tuyên đọc tiểu sử nghi thức tế lễ cổ truyền do ban tế Hội Đến Hùng Hải Ngoại phụ trách. Sau phần tế lể là phần chiếu lại một đoạn phim về những sinh hoạt của Quốc Trưởng.
Buổi tưởng niệm chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.