Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Yêu Râu Xanh G.j. England & Nạn Nhân Nô Lệ Tình Dục Gốc Việt

23/05/201000:00:00(Xem: 5545)

Tội ác: Yêu Râu Xanh G.J. England & Nạn Nhân Nô Lệ Tình Dục Gốc Việt - Vũ Hải

Vào ngày 13/3/2010 vừa qua, sự kiện tên tù nhân phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em là George Joseph England (65 tuổi) chính thức bị Viện Công Tố Liên Bang Hoa Kỳ truy tố tiếp tục về nhiều tội danh khác tại Tòa Án Nam Florida sau khi được phóng thích khỏi nhà tù Corcoran ở bang California ngay trước đó một hôm, khiến dư luận quan tâm tại Hoa Kỳ tỏ vẻ hài lòng vì quyết định này đã ngăn chận được trường hợp thoát vòng pháp luật của một tên tội phạm nguy hiểm chuyên cưỡng dâm trẻ em vị thành niên như George Joseph England.
Theo luật pháp của tiểu bang California, tù nhân George England được trả tự do vào ngày 12/3/2010 sau khi thụ án 3 năm vì tội danh lạm dụng tình dục ba nạn nhân trẻ em trong năm 1976 và 1977. Nhưng trước khi Hội Đồng Giám Định Phóng Thích Có Điều Kiện (Board of Parole Hearings) tiểu bang California đi đến quyết định thả tù nhân George England thì vào ngày 11/3/2010, Trưởng Công Tố quận Orange, thành phố Santa Ana là ông Tony Rackauckas đã tổ chức một cuộc họp báo tại văn phòng Biện Lý và trình chiếu một đoạn băng video do Cơ Quan Điều Tra Liên Bang FBI thực hiện với nội dung trình bày lời tường thuật của một phụ nữ gốc Việt Nam tên Jackie Zudis (43 tuổi) kèm theo tên Việt là Nguyễn Thị Mỹ Linh. Qua đó, bà Zudis phơi bày toàn bộ sự thật về chuyện bà bị tên “yêu râu xanh” George Joseph England mua lại từ Việt Nam từ khi còn bé rồi đem bà sang Hoa Kỳ với danh nghĩa con nuôi nhưng thực sự chỉ để lạm dục tình dục. Trong 11 năm sống chung với George England, nạn nhân Zudis đã liên tiếp bị hắn nhiều lần cưỡng dâm và buộc phải phá thai đến 8 lần. Cuối cùng, sau bao nhiêu năm chịu đựng trong nỗi sợ hãi tột cùng, bà Zudis đã quyết định công bố sự thật với kỳ vọng ánh sáng công lý sẽ trừng trị thích đáng kẻ có tội, kèm theo lời nhắn nhủ dư luận: “Quý vị hãy cảnh giác đề phòng George England vì ông ta sẽ không bao giờ thay đổi như một người đàn ông bình thường. Riêng các bậc phụ huynh cần bỏ nhiều thời gian để bảo vệ và trông chừng con gái của mình vì chúng thường dễ bị những tên ấu dâm lường gạt. Nếu thấy con cái mình biểu hiện bất cứ một điều khác lạ nào thì phải lập tức tìm hiểu và trực tiếp hỏi chúng thật cặn kẽ”.
Cuốn băng video dài 45 phút này được thực hiện vào ngày 8/3/2010 tại văn phòng cơ quan FBI ở Florida, tức ba ngày trước khi Trưởng Công Tố Tony Rackauckas công khai trước giới truyền thông và đặc biệt là bà Zudis đã can đảm khước từ quyền sử dụng tên giả cũng như quyền được yêu cầu xóa phần ảnh chân dung và thay đổi giọng nói trong khi thu hình. Tuy nhiên, trường hợp lên tiếng của bà Zudis lại rơi vào thời điểm quá hạn khởi tố sự kiện theo luật pháp hiện hành của bang California vì quá cận kề ngày quy định phóng thích tù nhân Geroge England. Do đó, Trưởng Công Tố Tony Rackauckas phải cấp tốc áp dụng hình thức công khai vụ án “mang trẻ vị thành niên vào Hoa Kỳ với mục đích lạm dụng tình dục” trước dư luận để phản đối quyết định của Hội Đồng Giám Định Phóng Thích California. Nhờ vậy, nội dung lời khai của bà Zudis trong cuốn băng video đã trở thành chứng cớ quan trọng khiến giới luật pháp Hoa Kỳ xét lại và kết quả là hung thủ “râu xanh” George England phải đối diện với các phiên tòa sắp tới tại Nam Florida, nơi mà hắn từng bắt nạn nhân Zudis làm nô lệ tình dục trong hơn một thập niên để thỏa mãn thú tính bệnh hoạn điên cuồng của y.
Mặt khác, lời tiết lộ của bà Zudis cũng khiến cho dư luận toàn quốc Hoa Kỳ bàng hoàng xúc động trước thảm cảnh bi thương, bất hạnh của bà trong thời thơ ấu và quan trọng nhất là phơi bày trước ánh sáng nội dung của một vụ án “nô lệ tình dục” ẩn chứa nhiều tình tiết ly kỳ bị chôn kín hơn ba thập niên qua.
Theo lời kể của nạn nhân Zudis thì bà là một người con lai, sinh năm 1967 và sống chung với mẹ cho đến khi lên 5 tuổi tại vùng ngoại ô thành phố Sài Gòn, thủ đô nước Việt Nam Cộng Hòa. Zudis chưa hề nhìn thấy mặt cha mình và cũng chưa từng gặp lại người mẹ ruột sau khi bà mẹ đồng ý bán Zudis cho một người Hoa Kỳ gốc Canada tên George England vào năm 1972. Sau đó, George England mang Zudis rời khỏi Việt Nam đi đến một số quốc gia trong vùng Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ, trước khi trở về Hoa Kỳ sinh sống tại thành phố Costa Mesa, quận Orange từ năm 1974. Điều đáng kể là ngay sau khi mua lại bé Zudis lúc đó chỉ mới được 5 tuổi, tên “yêu râu xanh” George England đã giở nhiều trò sờ mó tồi bại khiến bé rất sợ hãi và nói lại với mẹ mình trong lúc chia tay. Thế nhưng, mẹ của Zudis lại cho đó là những chuyện “hoang tưởng” và khuyên Zudis nên vui vẻ đi cùng George England sang Hoa Kỳ để có được một tương lai tươi sáng hơn. Từ đó, ký ức của Zudis về hình ảnh người mẹ ruột dần phai nhạt theo những ngày tháng thương đau của thảm kịch mang tên “nô lệ tình dục”.
Trong khi đó, George England từng là một quân nhân trực thuộc căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Đại Hàn với thời gian tại ngũ từ tháng 9/1963 đến tháng 9/1966. Sau khi giải ngũ, George England đến Việt Nam làm việc với tính cách dân sự. Qua sự hồi tưởng của bà Zudis thì George England giở thủ đoạn đê hèn để hãm hiếp bà lần đầu tiên bằng cách đánh thuốc mê tại một khách sạn ở Bangkok, Thái Lan vào năm 1973, khi bà chưa đầy 7 tuổi. Hơn nữa, trước khi về lại Hoa Kỳ, Geoge England còn hăm dọa đủ điều với đại ý là bảo Zudis phải vâng lời hắn một cách tuyệt đối. Từ lúc đem Zudis về Costa Mesa ở Nam California, George England bảo với mọi người chung quanh đó là “con nuôi” của hắn và luôn thúc giục bé Zudis rủ rê các bạn gái đồng lứa đến nhà chơi, hoặc ngủ lại qua đêm để hắn ta có dịp thực hiện những hành vi ấu dâm bỉ ổi, đi ngược lại lương tâm và đạo đức tối thiểu của con người. Đê tiện hơn, George England còn đặt máy thu hình trong phòng tắm để quay lén cảnh tắm rửa của Zudis cùng các bạn gái. Đây cũng là thời gian mà George England bắt đầu cưỡng hiếp Zudis hầu như liên tục hàng ngày với mức độ 5 lần trong tuần.
Ngoài ra, theo lời tiết lộ của bà Zudis thì tên “ấu dâm” bệnh hoạn George England chính là thủ phạm của nhiều vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên khác nhưng không bị phát giác nên hắn càng tỏ ra lộng hành. Cho đến khi một trong ba cô bạn của Zudis đều là nạn nhân của tên “ác quỷ cuồng dâm” George England, đem chuyện tồi bại của hắn kể lại với người mẹ vì sợ đứa em gái của mình cũng bị hắn xâm phạm thì cảnh sát mới bắt đầu điều tra. Kết quả, George England bị bắt vào tháng 7/1977 nhưng được hưởng quy chế tại ngoại hầu tra. Liên quan đến chi tiết này, bà Zudis xúc động kể lại: “Trong thời gian đó, tôi bị George England khủng bố tinh thần bằng cách hăm dọa rằng nếu tôi khai trước tòa về những hành vi xâm phạm tình dục của ông ta đối với tôi thì ông sẽ bán tôi vào nhà thổ hoặc mang cho những cha mẹ nuôi khác. Lúc đó tôi cũng sẽ bị hãm hiếp và hành hạ nhiều hơn. Đồng thời, luật sư của George England cũng bày vẽ cho tôi cách cung khai trước tòa để không thể buộc tội hắn”.
Vào ngày 21/10/1977, đoàn bổi thẩm biểu quyết George England có tội xâm phạm tình dục ba trẻ em từ 9 tuổi đến 10 tuổi nhưng không hề hay biết Zudis cũng là một nạn nhân trực tiếp vì cô giúp hắn khai gian. Sau đó, George England xin thẩm phán cho hắn được tại ngoại để về nhà thu xếp mọi việc trong khi chờ đợi thủ tục phán quyết án tù. Thế nhưng, không ai ngờ được rằng đó chỉ là kế thoát thân của hắn vì George England đã quyết định bỏ trốn, mở màn cho một cuộc đào vong hiếm có trong lịch sử tội phạm Hoa Kỳ, kéo dài trong gần 29 năm trời cho đến khi bị bắt lại vào tháng 5/ 2005.


George England dẫn theo Zudis rời khỏi California đi trốn tránh tại nhiều nơi trong khoảng hai tháng và cuối cùng chuyển đến Florida từ cuối năm 1977 với lớp vỏ bọc bên ngoài là một người thợ điện. Vốn được trui rèn trong quân đội về khả năng tự ứng biến trong mọi hoàn cảnh, George England còn quỷ quyệt hơn khi dùng lý lịch của một bé trai đã qua đời sau khi sinh được 11 tháng. Hành động man trá này bắt nguồn từ việc George England tình cờ tìm thấy giấy khai tử của bé trai mang tên Stephen Arthur Seagoe có năm sinh nhỏ hơn hắn một tuổi, trong lúc hắn đang lưu lạc tại thành phố Santa Barbara. Từ đó, George England xin lại giấy khai sinh, số an sinh xã hội, bằng lái xe và sổ thông hành mới nên đã qua mặt được nhà chức trách, tiếp tục sống “an nhiên tại ngoại” trong suốt 29 năm.
Tuy sống trong tình trạng đào vong, nhưng George England vẫn luôn hiện hình là một tên “ấu dâm” kinh tởm khi liên tục hãm hiếp Zudis khiến cô mang thai 8 lần. Năm lên 13 tuổi, Zudis mang thai lần đầu tiên nhưng vì còn ở lứa tuổi quá nhỏ để biết cách phá thai nên cô sinh ra đứa con trai đầu lòng. Trong khi đó, “người cha nuôi” cũng là người cha ruột của đứa con này là “yêu râu xanh “ George England lại báo với nhân viên xã hội địa phương rằng có lẽ Zudis bị một thanh niên nào đó “lợi dụng” sau khi say rượu trong một bữa tiệc. Cuối cùng, Zudis đồng ý giao con cho nhân viên xã hội để họ tìm cha mẹ khác nuôi nấng đứa bé. Cho đến nay, bà Zudis vẫn không biết đứa con mình là ai nhưng trong tâm tư của bà có lẽ vẫn còn băn khoăn áy náy qua lời trình bày: “Từ lúc rời khỏi căn nhà địa ngục, tôi luôn gặp một cơn ác mộng. Đó là có một thanh niên khoảng 18, 19 tuổi có khuôn mặt vừa giống tôi vừa giống tên ác quỷ George England tìm đến gặp tôi”.
Sau khi phá thai thêm 7 lần, đến năm lên 16 tuổi Zudis đã có đủ bản lĩnh chống cự và dọa rằng sẽ tự tử nếu George England tiếp tục tấn công tình dục. Vào năm 1988, Zudis kết hôn và chính thức rời khỏi căn nhà “địa ngục” đã nhận chìm đời mình trong 11 năm dài với những chuỗi ngày đầy nước mắt. Tuy cuộc tình đầu đời của Zudis cũng nhanh chóng tan vỡ không khác tuổi thơ bi thảm của bà nhưng đến năm 2002, bà tái hôn và lần này bà đem hết niềm tâm sự uẩn ức kể lại cho người chồng thứ hai. Nói về điểm này, bà Zudis cho biết: “Sở dĩ trước đó tôi không tiết lộ sự thật về con người của George England là vì tôi luôn mang cảm giác sợ hãi trước những lời đe dọa của hắn. Hơn nữa tôi cũng không tin tưởng ai và không thể bỏ trốn vì chẳng biết phải đi đến đâu. Tôi hoàn toàn không có bạn bè, thân nhân”.
Kế đến, vào năm 2005, bà Zudis biết được một người hàng xóm là nhân viên của FBI nên đã khai báo về tinh trạng đào vong và tên tuổi giả mạo của George England nhưng vẫn chưa đủ can đảm thố lộ chi tiết đời tư của mình. Do thân phận bại lộ, tên tội phạm “ấu dâm” nguy hiểm George England bị nhà chức trách bắt giữ vào tháng 5/2005 trên một chiếc du thuyền ngoài khơi Miami. Sau khi thụ án 14 tháng tù vì tội sử dụng giấy tờ giả mạo, Geroge England còn bị dẫn độ về tòa án quận Orange để chịu xét xử tội danh xâm phạm tình dục ba trẻ em vị thành niên vào 29 năm trước. Chiếu theo luật pháp của tiểu bang California, tên tội phạm cưỡng dâm trẻ em George England được xử theo bộ luật áp dụng vào năm 1977 là năm hắn gây án với hình phạt tối đa là 6 năm tù thay vì khoảng 45 năm tù như luật pháp hiện hành. Sau đó, nhận thấy hắn tỏ ra chấp hành kỷ luật với hạnh kiểm tốt nên Hội Đồng Giám Định Phóng Thích đã cứu xét theo điều kiện và giảm xuống còn 3 năm với quyết định trả tự do cho George England vào ngày 12/3/2010. Thế nhưng, quả là “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” nên cuối cùng nhờ vào sự can đảm của nạn nhân Zudis, tội ác của tên “ấu dâm” bệnh hoạn được phơi bày trước ánh sáng. Do đó, tuy George England được thả theo đúng luật quy định nhưng cũng bị bắt lại vì tội danh mới từng gây ra ở Florida, một nơi mà luật cấm “mang trẻ em vào lãnh thổ với mục đích lạm dụng tình dục” được áp dụng rất nghiêm khắc.
Đây cũng chính là lý do khiến Trưởng Công Tố Tony Rackauckas không giấu được vẻ vui mừng hớn hở sau khi hay tin Viện Công Tố Liên Bang quyết định dẫn độ hung thủ “yêu râu xanh” George England trở về tòa án Nam Florida chờ ngày xét xử tội trạng tày trời của hắn, qua lời phát biểu: “Ngục tù là nơi xứng đáng nhất dành cho George England, hung thủ đã kéo dài thời gian lạm dụng tình dục một bé gái nhằm thỏa mãn lòng ham muốn nhục dục xấu xa. Hơn nữa, George England đáng bị trừng phạt vì những thiệt hại về tinh thần, thể xác và tâm lý trưởng thành của nạn nhân do hắn gây ra mà không hề tỏ thái độ ăn năn hối cải”.
Qua vụ án “nô lệ tình dục” được phanh phui sau gần 3 thập niên, càng cho thấy được nhiều khía cạnh đặc biệt đáng suy gẫm. Thứ nhất, cho dù luật pháp có nhiều kẽ hở nhưng chưa chắc các hung thủ gây án thoát được màng lưới vô hình dường như do tạo hóa xếp đặt. Điển hình là tuy luật pháp hiện hành của tiểu bang California không thể xét xử hành vi phạm tội của George England đối với Zudis theo quy định vì đã quá hạn thời gian hiệu lực, nhưng vẫn còn luật pháp của Florida, nơi hắn từng gây án. Do đó, chỉ cần bị kết tội tại Florida, George England cũng đủ gửi tấm thân “nghiện sex” của hắn trong bốn bức tường của nhà tù cho đến khi nhắm mắt.
Kế đến là tình trạng phát hiện vụ án. Nếu như bà Zudis lặng lẽ chịu đựng những nỗi nghiệt ngã của dòng đời ứng vào thân phận mình thì có lẽ mọi sự đã khác và hung thủ George England vẫn có thể ung dung ra khỏi nhà tù để tiếp tục những hành vi tồi bại tán tận lương tâm. Nhưng nhờ vào sự quyết định kịp thời và chấp nhận xuất hiện công khai với tên thật nên bà trở thành nhân chứng thuyết phục, lật ngược tình hình. Điều này cho thấy rằng để giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả, đặc biệt là những trường hợp bị vết thương tinh thần lẫn thể xác nặng nề như bà Zudis, nạn nhân phải can đảm đối diện với sự thật thay vì né tránh hoặc tìm cách quên lãng. Bởi vì tuy có nhiều khả năng cuộc sống hôn nhân của bà Zudis bị ảnh hưởng nặng nề vì vụ án này, nhưng ít ra bà cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng khi trút được bầu tâm sự từng giấu kín trong đáy lòng. Quan trọng nhất là hành động của bà Zudis đã ngăn chận được tình trạng thoát thân của tên tội phạm nguy hiểm George England.
Và khía cạnh thứ ba rút tỉa được từ vụ án “nô lệ tình dục” này chính là lời cảnh tỉnh của bà Zudis đối với các bậc phụ huynh trong việc tự đề phòng và bảo vệ con em mình thay vì phó mặc hoặc ỷ lại, tin tưởng vào sự bảo vệ an toàn của lực lượng cảnh sát. Riêng về trường hợp của bà Zudis, kể cả bản thân bà, có lẽ không ai biết rõ vì lý do gì, động cơ nào mà mẹ của bà lại đành tâm bán đứa con gái mới 5 tuổi cho một người xa lạ. Bởi vì khi rời xa người mẹ, bà Zudis còn quá nhỏ nên không thể nhớ được những gì đã xảy ra để đưa đến tình cảnh mẹ phải bán con. Thế nhưng, qua lời trình bày của bà Zudis trong cuốn băng video đề cập ở phần trên đã mang nhiều hàm ý sâu sắc nhắn nhủ rằng tuy trường hợp của bà là bị đem bán nên mới trở thành nạn nhân “nô lệ tình dục”, nhưng đối với những tên hung thủ nguy hiểm như George England thì bất cứ bé gái nào cũng có thể bị dụ dỗ để biến thành nạn nhân của thảm kịch “nô lệ tình dục”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.