Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: 300 Phật Tử Nghe Pháp Về Tứ Diệu Đế

16/08/200500:00:00(Xem: 4942)
Westminster (VB) . - Đại Đức Thích Tâm Thiện, trung tâm trưởng ĐẠO TRÀNG CÁT TRẮNG (White Sands Buddhist Center) ở thành phố Mims (Florida) đã trở lại giảng pháp với Phật tử Quận Cam, khởi từ buổi giảng về TỨ DIỆU ĐẾ vào chiều Chủ Nhật 14-8 tại hội trường trường Mc Garvin.
"Tứ Diệu Đế là bài pháp đầu tiên Phật giảng thuyết sau khi giác ngộ, và đệ tử đầu tiên là 5 anh em Kiều Trần Như. Giáo lý của Tứ Đế gồm có Khổ đế, Tập Đế, Diệt Đế và Đạo Đế". Thầy dẫn vào đề tài với các câu hỏi Tại sao Đức Phật nói đến Tứ đế, và Sự Khổ có phải là một chân lý hiển nhiên hay không" Và làm thế nào để hết Khổ"
Đại đức Tâm Thiện đã trích dẫn kinh Phật để chỉ cho thính giả thấy tìm hiểu về TỨ ĐIỆU ĐẾ là rất cần thiết CHO NGƯỜI Phật tử khi bắt đầu vào tuổi trung niên, "để ứng dụng vào đời sống, để được an lạc" và lập lại vài lần lời Phật dạy: "Với Tâm an định, tâm trong sạch, biết điều chế, không nao núng, xả hết nghiệp ác, sẽ vượt thoát khổ đau".
Thầy kể những chuyện "khổ" của thế gian, chuyện ý thức về sự khổ của mọi người kể cả chính bản thân Thầy, rồi nhắc các thính giả hãy nhớ "khổ đau là một chân lý, bởi KHỔ là một phần của đời sống, là thực chất của cuộc sống. Ngày nào ta chấp nhận khổ đau là một phần của cuộc sống, tức thì lúc đó sẽ hết thấy khổ đau!"

Chương trình giảng về Tứ Diệu Đế có 3 kỳ. Buổi giảng đầu tiên, Đại đức Tâm Thiện giảng về KHỔ ĐẾ. Hai buổi sau nhằm ngày 21 tháng 8 và 11 tháng 9, Thầy sẽ tiếp tục các phần còn lại của Tứ Diệu Đế, hay còn được gọi là Tứ Thánh Đế, Tứ Đế, Tứ Chơn Đế,...
Buổi giảng hôm 14-8 có khoảng 300 Phật tử tham dự.
Các bài giảng khác.
Trước đây, Đại Đức Tâm Thiện từng dành nhiểu buổi chiều Chủ Nhật giảng về Bát Nhã Tâm Kinh và Cận Tử Nghiệp cho Phật Tử Quận Cam, do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức. Sau đó, vì nhu cầu hoằng pháp, Thầy đến miền Đông Hoa Kỳ trụ trì thiền viện Cát Trắng, một trung tâm Phật học đang ở thời kỳ tân tạo. Độc giả có thể vào trang web www.cattrang.org để xem hình ảnh và nghe các bài PHÁP THOẠI. Nơi đây, người Phật tử sẽ lắng đọng tâm tư theo tiếng chuông chùa ngân nhẹ thanh thoát, và nghe tiếng tụng kinh khoan thai của Thầy trong bài tụng TÂM KINH, hay nghe lời giảng về cac đề tài Thể Nghiệm Tâm Linh, Chánh Kiến, Phật Quan Thế Âm, Cận Tử Nghiệp, Bát Nhã Tâm Kinh,... (Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.