Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhóm Hỗ Trợ Cho Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ (autism):kêu Gọi Đồng Hương Giúp

19/05/201000:00:00(Xem: 2659)

Nhóm Hỗ Trợ Cho Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ (Autism):Kêu Gọi Đồng Hương Giúp Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ

Do các em trẻ đầy nhiệt huyết trong hội Trái Tim Bác ái thành lập, hội đã làm được rất nhiều việc thiện giúp các em tàn tật tại quê nhà cũng như giúp các em bé thiếu dinh dưỡng bên Phi Châu.
Chủ trương của hội cũng muốn phục vụ cộng đồng, nơi đã giúp các em trong hội thành đạt ngày hôm nay, do đó các em hội trái tim bác ái và các bác sĩ, dược sĩ trẻ cũng như các phụ huynh đứng ra thành lập :
NHÓM HỔ TRỢ CHO CÁC EM BỊ HỘI CHỨNG TỰ KỶ (AUTISM)
Vì nhu cầu cần thiết cho cộng đồng cũng như thông tin cho các bậc phụ huynh hiểu rõ những triệu chứng về hội chứng tự kỷ, hầu giúp khám phá sớm nơi con em để giúp con em mình được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng, cũng như cha mẹ thông cảm nhau hơn khi có con em bị hội chứng tự kỷ.
Hội chứng tự kỷ là gì"
Thật ra cho đến bây giờ các bác sĩ vẫn chưa biết tại sao lại có hội chứng này, họ chỉ nghĩ là sự rối loạn hay bị tổn thương tại não. Theo thống kê cứ 150 em bé thì có 1 em bị hội chứng này.
Làm sao phát hiện sớm để biết con em mình có bị hội chứng tự kỷ không"
Sau đây vài sự việc cần phụ huynh chú ý như:
•Đôi mắt không tinh anh
•Không thích được ôm ấp như các trẻ em bình thường
* Ăn uống thật khó, không biết nhai hoặc nuốt
•Không biết bắt chước
•Chỉ thích chơi một mình
•Hay la hét nếu không bằng lòng, dễ bực tức vì không diễn tả được
•Không nói bập bẹ được dù hơn một tuổi, hoặc nói lung tung
•Hay thích nhìn chăm chú vào một vật gì
•Thích chơi một mình và chỉ chơi một thứ đồ chơi ưa thích nhất


•Chạy nhiều hơn đi
•Không phân biệt người thân hay người lạ
•Hung bạo, thích tự hành hạ thể xác hay đánh đập người khác v.v...
Theo Kidshealth thì để giúp các em bé có hội chứng tự kỷ có một tương lai sáng lạng đó là các em phải được chăm sóc bởi bác sĩ chuyên trị về bệnh tự kỷ, cũng như các giáo viên, phụ huynh, anh chị em, bạn bè đó là cách giúp các em tốt đẹp nhất .
Do đó nhóm hổ trợ cho các em bi hội chứng tự kỷ ra đới nhằm :
•Chia sẽ kinh nghiệm của chính bản thân cũng như gia đình
•Học hỏi từ các bác sĩ, chuyên gia tâm lý, các thầy cô
•Được các chuyên viên hướng dẫn cách dinh dưỡng và môi trường
•Đem các em đến sinh hoạt chung với những em cùng hội chứng tự kỷ
•Giúp đỡ tìm trường học đặc biệt cho các em
•Biết cách phát hiện sớm, vì để lâu bệnh sẽ trở nên trầm trọng
•Nâng đỡ tinh thần cho các phụ huynh
•Trao đổi ý kiến với nhau
Vì là một hội bất vụ lợi cho nên chúng tôi rất mong muốn những chuyên gia hoặc những ai có tài liệu về hội chứng tự kỷ xin giúp chúng tôi một tay để công việc cho nhóm hổ trợ được thành công.
Một lần nữa xin mời các phụ huynh có bất cứ câu hỏi gì hoặc thắc mắc xin gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyển những câu hỏi cho các chuyên viên có thẩm quyền để trả lời cho quý vị.
Nhóm hổ trợ sẽ tổ chức để gặp mặt vào mỗi trưa chủ nhật của tuần lễ thứ ba mỗi tháng, giờ và địa điểm sẽ được thông báo khi nhóm có đầy đủ danh sách của những phụ huynh và con em đến dự.
Mọi thắc mắc, xin liên lạc dược sĩ Mai Nguyễn 714-867-8074 hoặc bác sĩ Thùy Anh 714-317-9710 hoặc vào trang Web: heartsofcharityfoundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.