Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hỗ Trợ Cho Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ (autism):kêu Gọi Đồng Hương Giúp

19/05/201000:00:00(Xem: 2301)

Nhóm Hỗ Trợ Cho Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ (Autism):Kêu Gọi Đồng Hương Giúp Các Em Bị Hội Chứng Tự Kỷ

Do các em trẻ đầy nhiệt huyết trong hội Trái Tim Bác ái thành lập, hội đã làm được rất nhiều việc thiện giúp các em tàn tật tại quê nhà cũng như giúp các em bé thiếu dinh dưỡng bên Phi Châu.
Chủ trương của hội cũng muốn phục vụ cộng đồng, nơi đã giúp các em trong hội thành đạt ngày hôm nay, do đó các em hội trái tim bác ái và các bác sĩ, dược sĩ trẻ cũng như các phụ huynh đứng ra thành lập :
NHÓM HỔ TRỢ CHO CÁC EM BỊ HỘI CHỨNG TỰ KỶ (AUTISM)
Vì nhu cầu cần thiết cho cộng đồng cũng như thông tin cho các bậc phụ huynh hiểu rõ những triệu chứng về hội chứng tự kỷ, hầu giúp khám phá sớm nơi con em để giúp con em mình được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng, cũng như cha mẹ thông cảm nhau hơn khi có con em bị hội chứng tự kỷ.
Hội chứng tự kỷ là gì"
Thật ra cho đến bây giờ các bác sĩ vẫn chưa biết tại sao lại có hội chứng này, họ chỉ nghĩ là sự rối loạn hay bị tổn thương tại não. Theo thống kê cứ 150 em bé thì có 1 em bị hội chứng này.
Làm sao phát hiện sớm để biết con em mình có bị hội chứng tự kỷ không"
Sau đây vài sự việc cần phụ huynh chú ý như:
•Đôi mắt không tinh anh
•Không thích được ôm ấp như các trẻ em bình thường
* Ăn uống thật khó, không biết nhai hoặc nuốt
•Không biết bắt chước
•Chỉ thích chơi một mình
•Hay la hét nếu không bằng lòng, dễ bực tức vì không diễn tả được
•Không nói bập bẹ được dù hơn một tuổi, hoặc nói lung tung
•Hay thích nhìn chăm chú vào một vật gì
•Thích chơi một mình và chỉ chơi một thứ đồ chơi ưa thích nhất


•Chạy nhiều hơn đi
•Không phân biệt người thân hay người lạ
•Hung bạo, thích tự hành hạ thể xác hay đánh đập người khác v.v...
Theo Kidshealth thì để giúp các em bé có hội chứng tự kỷ có một tương lai sáng lạng đó là các em phải được chăm sóc bởi bác sĩ chuyên trị về bệnh tự kỷ, cũng như các giáo viên, phụ huynh, anh chị em, bạn bè đó là cách giúp các em tốt đẹp nhất .
Do đó nhóm hổ trợ cho các em bi hội chứng tự kỷ ra đới nhằm :
•Chia sẽ kinh nghiệm của chính bản thân cũng như gia đình
•Học hỏi từ các bác sĩ, chuyên gia tâm lý, các thầy cô
•Được các chuyên viên hướng dẫn cách dinh dưỡng và môi trường
•Đem các em đến sinh hoạt chung với những em cùng hội chứng tự kỷ
•Giúp đỡ tìm trường học đặc biệt cho các em
•Biết cách phát hiện sớm, vì để lâu bệnh sẽ trở nên trầm trọng
•Nâng đỡ tinh thần cho các phụ huynh
•Trao đổi ý kiến với nhau
Vì là một hội bất vụ lợi cho nên chúng tôi rất mong muốn những chuyên gia hoặc những ai có tài liệu về hội chứng tự kỷ xin giúp chúng tôi một tay để công việc cho nhóm hổ trợ được thành công.
Một lần nữa xin mời các phụ huynh có bất cứ câu hỏi gì hoặc thắc mắc xin gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ chuyển những câu hỏi cho các chuyên viên có thẩm quyền để trả lời cho quý vị.
Nhóm hổ trợ sẽ tổ chức để gặp mặt vào mỗi trưa chủ nhật của tuần lễ thứ ba mỗi tháng, giờ và địa điểm sẽ được thông báo khi nhóm có đầy đủ danh sách của những phụ huynh và con em đến dự.
Mọi thắc mắc, xin liên lạc dược sĩ Mai Nguyễn 714-867-8074 hoặc bác sĩ Thùy Anh 714-317-9710 hoặc vào trang Web: heartsofcharityfoundation.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.