Hôm nay,  

Puyallup, Wa: Bắt Cóc, Tống Tiền, Lấy Xìgà, Đòi Sex

19/05/201000:00:00(Xem: 4159)

Puyallup, Wa: Bắt Cóc, Tống Tiền, Lấy Xìgà, Đòi Sex
PUYALLUP, Wash.- 1 phụ nữ đã dũng cảm trốn thoát sau khi bị 1 người đàn ông vô cửa hàng nơi bà đang bán hàng, bắt cóc và trói bằng băng dính -giờ đây, nạn nhân đã nói ra các manh mối có thể giúp nhà chức trách bắt tên cướp đã tấn công bà.                                               
Người phụ nữ không muốn xuất hiện trước công cộng, nhưng muốn mọi người biết điều gì đã xảy ra hôm thứ Sáu, 14/5 tại cửa hàng bán thuốc lá ở River Road, Puyallup, nơi bà bán hàng.
Nạn nhân kể lại cửa hàng mở vì bên ngoài trời đẹp, một người đàn ông bước vô, đóng cửa lại, rút súng ra chĩa vô người bà. Người đàn ông mang bộ tóc giả dài màu đen, hỏi nạn nhân chỗ để tiền ở đâu. Anh ta cũng gọi một người bạn tên Jay, Jaybird bằng một điện thoại cầm tay.                                             Khi người bạn không đến cửa hàng, y lấy hết tiền trong ngăn kéo, chộp một ít xìgà và thuốc lá. Rồi y trói hai tay nạn nhân bằng băng dính và ép nạn nhân vô chiếc xe truck của bà. Người đàn ông trèo vô ghế tài xế và lái xe đi vào khoảng 20 phút, đồng thời dùng điện thoại cầm tay gọi một người nào khác. "Anh ta gọi bạn gái và nói với người này đừng lo gì, và rằng anh ta đã có tiền, và anh ta dự trù đi xa tối hôm nay. Anh ta cũng gọi cho công ty điện lực đề nghị trả tiền điện," theo lời nạn nhân kể lại.                                                     


Rồi thì anh ta đòi nạn nhân làm tình. Nạn nhân kể: "Anh ta chộp tôi, và tôi giằng ra khỏi, mở cửa xe, nhào ra và chạy." Tên bắt cóc cũng bỏ chạy luôn.    
Nạn nhân nói người đàn ông là một người Mỹ bản xứ hoặc Latino, tóc ngắn, cao từ 5 feet 8 đến 5 feet 9, nặng từ 160 -180 pounds, có một hình xăm bên cánh tay phải.       
Ông William manzanares, chủ nhân cửa hàng bán thuốc lá cho rằng sự nhanh trí của nạn nhân đã cứu bà. "Chỉ có hành động của nạn nhân mới có thể an toàn lúc này," ông William nói. Bằng sự can đảm thuật lại câu chuyện, nạn nhân mong rằng không ai phải đối diện với tên cướp. (QH)                    
Trong khi đó cũng liên quan tới Puyallup, một bản tin khác cho biết có nhiều vụ trộm đã xảy ra. Bản tin viết như sau.    
PUYALLUP, Wash.- Dường như không phải là một ổ hành động tội phạm ở khu phố Puyallup, nhưng có 5 tiệm buôn đã bị đột nhập trong chỉ vòng 1 tuần lễ. Ông Tim Satre, đồng chủ nhân cửa tiệm Bagel Boyz phát giác ra cửa tiệm của ông đã bị trộm.    
Ông Satre nói: "Chúng tôi thấy máy tính tiền ở nền nhà và đập bể nhiều miếng."        
Cảnh sát Puyallup nói các tên trộm không có nhiều sáng kiến. Để vô được bên trong, chúng thường đơn giản đập bể cửa sổ hoặc cửa ra vào rồi xông ngay vào. Giờ đây các cửa hàng đã được cảnh báo, và một số cửa hàng như tiệm Bagel Boyz đang đánh giá các biện pháp của họ. Ông Satre cho biết bây giờ tiệm của ông đã có hệ thống an ninh và ông không giữ tiền ở tiệm vào ban đêm. Các cửa tiệm bị trộm viếng tọa lạc tại: Đường W. Main, khu phố 100; Đường S. Meridian, khu phố 100; Đường N. Meridian, khu phố 400; Đường E. Main, khu phố 900, và Đường E. Main, khu phố 1900.
Nếu có gì khả nghi xin gọi ngay cho 911. Để cung cấp tin tức về các hoạt động của các tên trộm cho Cảnh Sát Puyallup, xin gọi cho Tip Line của cảnh sát, số (253) 770-3343 (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.