Hôm nay,  

Oklahoma: 1 Nữ Luật Sư Việt Tranh Chức Thẩm Phán

18/05/201000:00:00(Xem: 7613)

Oklahoma: 1 Nữ Luật Sư Việt Tranh Chức Thẩm Phán

Ứng viên Cindy Trương .

OKC, Oklahoma - Thêm một hãnh diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt: một luật sư gốc Việt đang tranh cử chức vụ thẩm phán tại thành phố Oklahoma, thuộc tiểu bang Oklahoma.
Theo các thông tin do Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San gửi tới Việt Báo và kêu gọi các cộng đồng người Việt vận động giúp, bà Cindy Trương sẽ ra tranh cử chức vụ "District Judge" trong quận Oklahoma (District 7 Office 7).
Theo bản thông tin về tranh cử, con đường của bà Cindy Trương đâỳ gian nan một kiểu điển hình của dân Việt: từ bé gái 11 tuổi xuất thân từ một ngôi lành Tiền Giang, và rồi trở thành một công tố viên hàng đầu chuyên ngành hình sự ở quận Oklahoma.
Bà là con của một sĩ quan quân cảnh VNCH, được sinh sau khi cha bà di tản cùng với quân đội Mỹ khi Sài Gòn thất thủ về tay CS.
Bà Cindy và người anh và ngườic hị sống vất vả trong khi người mẹ lao động 15 giờ/ngày trên ruộng lúa.
Khi quan hệ hai nước cải thiện, cha của Cindy mới đưa được vợ con của ông sang Oklahoma cùng ông năm 1986.
Lúc đó, ở tuổi 11, Cindy không biết tiếng Anh nào, nhưng đã học rât1 nhanh để trở thành thủ khoa tốt nghiệp tại Trung  học Mustang High School, tốt nghiệp A+.
Trong khi làm ở một tiệm tạp hóa, Cindy tốt nghiệp cử nhân kinh tế ở đaị học Oklahoma State, hoàn tất chỉ 3 năm. Ba năm sau, Cindy Trương tốt nghiệp văn bằng Luật ở Okalahoma City University.
Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San, hiện là Tuyên Úy Trại Tù cho Tổng Giáo Phận Công Giáo Oklahoma City, đã cho biết chồng cô Cindy Trương là anh Kelvin Trương, cả hai đều có tinh thần phục vụ cộng đồng tích cực.
Theo báo Nguồn Việt, sau đây là một số thông tin về bà Cindy Trương.
“...Bà được các vị thẩm phán trong quận hạt đánh giá là một luật sư cầu tiến, năng động và có cái nhìn lạc quan về tương lai của quậân Oklahoma nói riêng và cả tiểu bang Oklahoma nói chung.
Bà Cindy Trương tin tưởng cuộc sống của người dân có thể bị dao động, ảnh hưởng và thậm chí thay đổi xuyên qua giao tiếp, đối thoại và hội nhập với một vị thẩm phán. Một thẩm phán có thể giúp đỡ và khuyến khích để thay đổi cuộc sống vì lợi ích của nhân dân trước tòa án, gia đình của họ, và cộng đồng của chúng ta.
Với kinh nghiệm hơn 50 vụ án, bà Cindy Trương tin tưởng vào khả năng của mình có thể xử lý một cách hữu hiệu, hiệu quả trong một tòa án nghiêm trang.


Trên trang facebook "Cindy-Truong-for-Oklahoma-County-District-Judge", luật sư Cindy Trương đã cho rằng cuộc đời của bà là một thử thách lớn. Bà sinh ra ở Việt Nam và mồ côi cha, lớn lên trong một thành phố đầy dẫy chiến tranh mà cuộc sống toàn những bất công. Bà đến định cư ở Hoa Kỳ năm lên 11 tuổi và không hề biết một chữ tiếng Anh.
Bà chia sẻ với mọi người rằng: "Thay vì đắm mình trong tủi buồn, tôi đã tự sống một cách mạnh mẽ hơn. Tôi chăm chỉ học. Học tiếng Anh. Tôi tạo cho mình một lối làm việc dựa trên tinh thần đạo đức. Cuối cùng tôi đã đỗ Thủ Khoa trong kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Mustang High School. Tuy nhiên tôi vẫn không bao giờ quên những bất công đã và đang xảy ra hàng ngày trên quê hương Việt Nam của tôi."
Sau khi tốt nghiệp trung học, Cindy Trương với những trăn trở từ quá khứ thời thơ ấu nên quyết định bước chân vào hệ thống Tư Pháp. Công việc đầu tiên bà làm trong ngành tòa án là một thư ký cho văn phòng luật sư của tổ hợp luật sư McKinney & Stringer. Với ý chí kiên trì, chịu khó, Cindy Trương đã tốt nghiệp bằng luật khoa và làm việc trong tòa án với chức vụ "Assistant District Attorney" trong suốt thời gian 10 năm qua.
Cũng theo những thông tin từ OSCN, luật sư Cindy Trương trong chức vụ "Assistant District Attorney" là một công tố viên với những vụ án hình sự. Những người ủng họ bà Cindy Trương tin tưởng là với những kinh nghiệm quý báu đó, bà có thể trở thành một vị thẩm phán cương nghị, tài ba và đạo đức.
Trong một dịp tiếp xúc với báo Nguồn Việt, bà Cindy Trương mong mỏi được cùng sát cánh với cộng đồng người Việt nhất là trong phương diện pháp lý để người Việt tránh được một phần nào những thiệt thòi vì những bất công mà bà đang cố gắng san bằng trong quận Oklahoma.
Muốn biết thêm chi tiết về bà Cindy Trương, xin quý độc giả vào trang web của bà tại địa chỉ: www.cindytruongfordistrictjudge.com.”
Đặc biệt, trong truyền đơn vận động do Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San gửi tới Việt Báo, trong danh sách cac1 tổ chức cảnh sát chính thức ủng hộ bà Cindy Trương còn có các hội:
- Warr Acres Fraternal Order of Police.
- Del City Fraternal Order of Police.
- Harrah and Choctaw Fraternal Order of Police.
- Bethany Fraternal Order of Police.
Theo lịch trình địa phương, ngày bầu cử sẽ là ngày 27-7-2010, nếu hai ứng viên đứng đầu có phiếu ngang nhau thì bầu lại vòng hai sẽ là ngày 2-11-2010.
Xin chúc lành.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201721:07:14
Khách
xin hỏi bi DUI o oklahoma em có về vn được o
14/01/201703:21:55
Khách
xin hoi luãt ở oklahoma bi DUI có về việt nam dược o
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.