Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Oklahoma: 1 Nữ Luật Sư Việt Tranh Chức Thẩm Phán

18/05/201000:00:00(Xem: 7126)

Oklahoma: 1 Nữ Luật Sư Việt Tranh Chức Thẩm Phán

Ứng viên Cindy Trương .

OKC, Oklahoma - Thêm một hãnh diện cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt: một luật sư gốc Việt đang tranh cử chức vụ thẩm phán tại thành phố Oklahoma, thuộc tiểu bang Oklahoma.
Theo các thông tin do Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San gửi tới Việt Báo và kêu gọi các cộng đồng người Việt vận động giúp, bà Cindy Trương sẽ ra tranh cử chức vụ "District Judge" trong quận Oklahoma (District 7 Office 7).
Theo bản thông tin về tranh cử, con đường của bà Cindy Trương đâỳ gian nan một kiểu điển hình của dân Việt: từ bé gái 11 tuổi xuất thân từ một ngôi lành Tiền Giang, và rồi trở thành một công tố viên hàng đầu chuyên ngành hình sự ở quận Oklahoma.
Bà là con của một sĩ quan quân cảnh VNCH, được sinh sau khi cha bà di tản cùng với quân đội Mỹ khi Sài Gòn thất thủ về tay CS.
Bà Cindy và người anh và ngườic hị sống vất vả trong khi người mẹ lao động 15 giờ/ngày trên ruộng lúa.
Khi quan hệ hai nước cải thiện, cha của Cindy mới đưa được vợ con của ông sang Oklahoma cùng ông năm 1986.
Lúc đó, ở tuổi 11, Cindy không biết tiếng Anh nào, nhưng đã học rât1 nhanh để trở thành thủ khoa tốt nghiệp tại Trung  học Mustang High School, tốt nghiệp A+.
Trong khi làm ở một tiệm tạp hóa, Cindy tốt nghiệp cử nhân kinh tế ở đaị học Oklahoma State, hoàn tất chỉ 3 năm. Ba năm sau, Cindy Trương tốt nghiệp văn bằng Luật ở Okalahoma City University.
Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San, hiện là Tuyên Úy Trại Tù cho Tổng Giáo Phận Công Giáo Oklahoma City, đã cho biết chồng cô Cindy Trương là anh Kelvin Trương, cả hai đều có tinh thần phục vụ cộng đồng tích cực.
Theo báo Nguồn Việt, sau đây là một số thông tin về bà Cindy Trương.
“...Bà được các vị thẩm phán trong quận hạt đánh giá là một luật sư cầu tiến, năng động và có cái nhìn lạc quan về tương lai của quậân Oklahoma nói riêng và cả tiểu bang Oklahoma nói chung.
Bà Cindy Trương tin tưởng cuộc sống của người dân có thể bị dao động, ảnh hưởng và thậm chí thay đổi xuyên qua giao tiếp, đối thoại và hội nhập với một vị thẩm phán. Một thẩm phán có thể giúp đỡ và khuyến khích để thay đổi cuộc sống vì lợi ích của nhân dân trước tòa án, gia đình của họ, và cộng đồng của chúng ta.
Với kinh nghiệm hơn 50 vụ án, bà Cindy Trương tin tưởng vào khả năng của mình có thể xử lý một cách hữu hiệu, hiệu quả trong một tòa án nghiêm trang.


Trên trang facebook "Cindy-Truong-for-Oklahoma-County-District-Judge", luật sư Cindy Trương đã cho rằng cuộc đời của bà là một thử thách lớn. Bà sinh ra ở Việt Nam và mồ côi cha, lớn lên trong một thành phố đầy dẫy chiến tranh mà cuộc sống toàn những bất công. Bà đến định cư ở Hoa Kỳ năm lên 11 tuổi và không hề biết một chữ tiếng Anh.
Bà chia sẻ với mọi người rằng: "Thay vì đắm mình trong tủi buồn, tôi đã tự sống một cách mạnh mẽ hơn. Tôi chăm chỉ học. Học tiếng Anh. Tôi tạo cho mình một lối làm việc dựa trên tinh thần đạo đức. Cuối cùng tôi đã đỗ Thủ Khoa trong kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Mustang High School. Tuy nhiên tôi vẫn không bao giờ quên những bất công đã và đang xảy ra hàng ngày trên quê hương Việt Nam của tôi."
Sau khi tốt nghiệp trung học, Cindy Trương với những trăn trở từ quá khứ thời thơ ấu nên quyết định bước chân vào hệ thống Tư Pháp. Công việc đầu tiên bà làm trong ngành tòa án là một thư ký cho văn phòng luật sư của tổ hợp luật sư McKinney & Stringer. Với ý chí kiên trì, chịu khó, Cindy Trương đã tốt nghiệp bằng luật khoa và làm việc trong tòa án với chức vụ "Assistant District Attorney" trong suốt thời gian 10 năm qua.
Cũng theo những thông tin từ OSCN, luật sư Cindy Trương trong chức vụ "Assistant District Attorney" là một công tố viên với những vụ án hình sự. Những người ủng họ bà Cindy Trương tin tưởng là với những kinh nghiệm quý báu đó, bà có thể trở thành một vị thẩm phán cương nghị, tài ba và đạo đức.
Trong một dịp tiếp xúc với báo Nguồn Việt, bà Cindy Trương mong mỏi được cùng sát cánh với cộng đồng người Việt nhất là trong phương diện pháp lý để người Việt tránh được một phần nào những thiệt thòi vì những bất công mà bà đang cố gắng san bằng trong quận Oklahoma.
Muốn biết thêm chi tiết về bà Cindy Trương, xin quý độc giả vào trang web của bà tại địa chỉ: www.cindytruongfordistrictjudge.com.”
Đặc biệt, trong truyền đơn vận động do Thầy Phó Tế Nguyễn Mạnh San gửi tới Việt Báo, trong danh sách cac1 tổ chức cảnh sát chính thức ủng hộ bà Cindy Trương còn có các hội:
- Warr Acres Fraternal Order of Police.
- Del City Fraternal Order of Police.
- Harrah and Choctaw Fraternal Order of Police.
- Bethany Fraternal Order of Police.
Theo lịch trình địa phương, ngày bầu cử sẽ là ngày 27-7-2010, nếu hai ứng viên đứng đầu có phiếu ngang nhau thì bầu lại vòng hai sẽ là ngày 2-11-2010.
Xin chúc lành.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201721:07:14
Khách
xin hỏi bi DUI o oklahoma em có về vn được o
14/01/201703:21:55
Khách
xin hoi luãt ở oklahoma bi DUI có về việt nam dược o
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
Trung Quốc đã lộ rõ tham vọng kiểm soát toàn bộ Biển Đông qua kéo dài thương thuyết thỏa hiệp COC với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN, the Association of South East Asian Nations). Việc này thể hiện qua lập trường của Bắc Kinh khi bước vào trong vòng thương thuyết thứ hai với ASEAN về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông / Code of Conduct (COC)...
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.