Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

16/05/201000:00:00(Xem: 2584)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Ông Lê Văn Lai (Sydney): Cảm ơn ông đã gửi hình ảnh cùng bài viết "Điêu khắc gia kiêm họa sư Đỗ Trọng Nhơn lên tiếng về bài viết của ông Võ Minh Cương". Nhưng vì những tế nhị cần thiết, nên chúng tôi không thể đăng tải. Kính mong ông thông cảm.  Ông Vũ Quốc Hận (Sydney): Cảm ơn ông đã gửi bài "Thế Quốc Cộng và Chiến lược Giải Phóng Quốc Gia trong Thế Kỷ 21". Rất tiếc, bài ông viết quá dài, nên in thành sách thì phù hợp hơn. Hơn nữa, vì nội dung bài viết quá cao siêu, e đăng nhiều kỳ trên báo, độc giả cũng rất khó theo dõi và lĩnh hội. - Trân trọng.

*

Cảnh trái khoáy tại cuộc Biểu Tình Quốc Hận Canberra

Hoàng Tuấn - Sàigòn Times

Cuộc Biểu Tình tưởng niệm 35 năm Quốc Hận tại Canberra năm nay thành công trên nhiều phương diện như số lượng người tham dự đông đảo, khí thế đấu tranh của đồng hương rất cao, chương trình cuộc Biểu Tình phong phú, các bài phát biểu của các vị trong BTC và các vị Chủ tịch Liên Bang, tiểu bang, lãnh thổ rất chất lượng, nhất là bài phát biểu của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ Tịch CĐNVT/NSW. Đặc biệt, BTC đã xếp đặt vị trí của khán đài rất tốt cho việc chụp hình, không như năm ngoái, người chụp hình rất khó tránh được hình ảnh lá cờ máu của VC khi chụp các vị lãnh đạo CĐ phát biểu. Điểm đáng ca ngợi nữa là BTC biểu tình đã kịp thời ngăn chặn, không cho ông (.. ..)  phân phát những thư/tài liệu, không được sự chấp thuận của BTC.
Có điều là tại cuộc Biểu Tình năm nay, chúng tôi không thấy sự hiện diện của quý vị lãnh đạo CĐ Woollongong. Như quý đồng hương đã biết, CĐ/W tuy là một cộng đồng nhỏ, nhưng rất đáng kính phục. Suốt mấy chục năm qua, CĐ/W rất đoàn kết trong xây dựng cộng đồng, thành công trong hội nhập và tích cực trong mọi sinh hoạt đấu tranh. Hầu hết các cuộc biểu tình do CĐ Liên Bang hoặc do CĐ NSW hay do CĐ ACT tổ chức, đều có sự tham dự của đồng hương từ Woollongong và mọi người tham dự biểu tình đều rất tin tưởng khi được nghe cô Trần Hương Thuỷ phát biểu.


Tại cuộc Biểu Tình Quốc Hận năm nay có một cảnh trái khoáy, chúng tôi xin được mạnh dạn đóng góp, là việc ông (….. ..), dù không được sự đồng ý của BTC Biểu Tình, đã tự tiện phân phát cho những người tham dự biểu tình những thư/tài liệu có nội dung gây phân hóa, chia rẽ trong cộng đồng..(.. ..) Chúng tôi luôn luôn tin tưởng mãnh liệt rằng, sức mạnh của CĐ phải đặt trên nền tảng mọi thành viên trong CĐ cùng đoàn kết, và Luật lệ/ Nội quy của CĐ luôn luôn có giá trị phổ quát đối với mọi thành viên trong CĐ, chứ không phải là mạng nhện để con ruồi thì vướng, con chim thì bay qua.


*

Chính sách Xuất khẩu Lao Động của VC

Từ Hải - Melbourne VIC

Một người Việt tỵ nạn CS nếu có con em họ hàng sang Úc du học, người đó có thể giúp trong tình họ hàng. Tương tự như vậy, nếu bản thân tôi có người anh em thân nhân từ VN được VC cho ra nước ngoài lao động, nếu họ gặp khó khăn, tôi sẽ giúp đỡ. Chuyện đó là chuyện cá nhân, chấp nhận được. Nhưng nếu tôi đăng báo, lên đài phát thanh hô hào mọi người giúp đỡ du sinh, giúp đỡ công nhân do VC xuất cảng, chắc chắn là mọi người sẽ phản đối tôi và chụp cho tôi cái mũ là VC. Sự phản đối và quy chụp này là điều hợp lý. Vậy thì tại sao (.. ..) lại có thể công khai hô hào người Việt tỵ nạn CS chúng tôi tiếp tay giúp đỡ du sinh và công nhân do VC xuất cảng"""
Điểm thứ hai, người Việt hải ngoại hiện nay nếu có điều kiện, chúng ta nên giúp đỡ ai tại VN" Theo tôi, trước hết chúng ta nên giúp thương phế binh VNCH. Kế đến là cô nhi quả phụ VNCH. Sau đó là những người nghèo khổ, nạn nhân của cuộc chiến tranh xâm lăng do VC gây ra. Tiếp đến là hàng chục triệu nông dân VN, mức lợi tức chỉ có 400 đô một năm. Tại sao những người đó chúng ta không giúp, lại đi giúp du sinh VC và công nhân do VC xuất cảng""" Tôi đồng ý, công nhân VN ra nước ngoài lao động cũng gặp trăm điều oan trái, khó khăn. Nhưng nỗi khổ của họ không thấm vào đâu so với những thành phần tôi kể trên. Công nhân VC ra nước ngoài họ đều có từ vài ngàn đến cả chục ngàn Mỹ kim đóng góp cho VC. (.. ..)  Vì vậy, chúng tôi muốn biết BCHCĐ liên bang đã thu chi tài chánh như thế nào trong vấn đề này. Quý vị tổ chức quyên góp tiền bạc từ đồng hương tỵ nạn CS, quý vị không thể nào phung phí vào việc làm lợi cho CS. Trong tư cách của những người đóng góp tiền bạc trong các cuộc quyên góp đó, chúng tôi có quyền khiếu nại với bộ tiêu thụ VIC và các cơ quan phủ bộ hữu trách liên bang, tiểu bang, về việc thu chi của BCH liên bang. (.. ..)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.