Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống

15/05/201000:00:00(Xem: 13758)

Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống

GS.Phạm văn Chính
Tiếp theo bài “Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất”được lược dịch trong quyển: ”Fasting And Eating For health” của Bác Sĩ Joel Fuhrman, chúng tôi xin dịch thêm một đoạn ngắn nữa có tựa đề :”Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống”(Fasting Quickly Lowers Blood Pressure As it Extends Life” như sau:
“Đối với người bị bịnh tim mạch, nhịn ăn chẳng những có thể bắt đầu xoay chuyển nguy hiểm tạo ra bởi sai lầm lâu năm trong ăn uống mà còn nhanh chóng hạ thấp nguy cơ bị tai biến tim và tai biến não.
Đầu tiên nhịn ăn vừa nhanh chóng vừa hiệu quả trong việc hạ huyết áp không cần dùng thuốc.Hầu hết đều đạt kết quả lâu dài nếu người bịnh ăn uống đúng cách sau khi nhịn ăn.Một thời gian nhịn ăn trị liệu đúng cách làm cho huyết áp hạ thấp ngay cả trường hợp bịnh cao huyết áp nguy hiểm.Nhiều bịnh nhân của tôi khó kiểm soát huyết áp dù phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau đã hạ huyết áp xuống bình thường sau một lần nhịn ăn.Hơn nữa, huyết áp của họ thường thấp nếu tiếp tục giữ cách ăn uống được qui định.
Greg đến với tôi sau khi chịu đau khổ vì liên tiếp bị nghẽn mạch.Những dấu hiệu này là dấu  hiệu báo trước một tai biến não nặng sắp xảy ra..Huyết áp của ông khó kiểm soát chỉ bằng cách ăn uống, nên lượng thuốc hạ huyết áp phải gia tăng cùng với các loại thuốc khác.Dù phải uống liều thuốc huyết áp cao nhứt, huyết áp của ông vẫn tiếp tục cao và ông phải chịu đựng thêm bịnh nhức đầu và mờ mắt.Sợ ông bị tai biến não, tôi khuyên ông nên nhịn ăn càng sớm càng tốt.Lúc bắt đầu nhịn ăn, huyết áp của ông là 150/90 và trọng lượng 230 lbs.
Greg nhịn ăn 12 ngày.Tôi giảm thuốc và ngưng hẳn thuốc vào ngày thứ 4.Trong thời gian này huyết áp ông xuống 132/90.Khi kết thúc nhịn ăn, huyết áp 110/78 và trọng lượng giảm chỉ còn 216 lbs.Khi ông trở lại văn phòng tôi để theo dỏi sau vài tuần, huyết áp của ông 108/76.Huyết áp tiếp tục ổn định không cần dùng thuốc mà chỉ giữ cách ăn uống đúng mà thôi.Y học đã xác định vấn đề này. Trong một nghiên cứu với 683 người  bị mập, có 48% cao huyết áp cho thấy rất hiếm người vẫn tiếp tục cao huyết áp sau  2 đến 4 ngày nhịn ăn.Kết quả được ghi nhận đối với người mập và cả người không mập.


Trong cuộc nghiên cứu của bác sĩ Alan Goldhamer với 51 bịnh nhân cao huyết áp, nhịn ăn trung bình 11, 12 ngày.Huyết áp trung bình của các bịnh nhân là 151/91 và khi kết thúc tất cả đều giảm còn 117/75.Sau 27 tuần theo dỏi huyết áp ở mức 123/77.Tôi chưa thấy trường hợp huyết áp nào tồn tại sau khi nhịn ăn cả.Và càng lý thú hơn là không có trường hợp cao huyết áp nào trở lại nếu giữ đúng cách ăn uống.Thật vậy, nhịn ăn nếu theo sau là ăn uống đúng cách, có thể chữa lành vĩnh viễn bịnh cao huyết áp.Dĩ nhiên, nếu nhịn ăn rồi lại ăn uống như cũ thì bịnh huyết áp sẽ tái phát trở lại…”
Chỉ cần một đoạn ngắn trong quyển :”Fasting And Eating For Health” của bác sĩ Joel Fulhrman đủ nói lên khả năng chữa lành bịnh cao huyết áp của phương pháp nhịn ăn và ăn đúng cách.Không phải chỉ có bác sĩ Joel Fulhrman khẳng định vấn đề này mà nhiều sách khác từ Đông sang Tây cũng đã khẳng định như thế.Chúng tôi với trên 35 năm kinh nghiệm về phương pháp nhịn ăn và ăn uống đúng cách cũng xác định điều này.Chúng tôi đã giúp cho hằng ngàn người lành hẳn bịnh cao huyết áp bằng cách này.
Nhưng vấn đề cần đặt ra hôm nay là có bao nhiêu người chịu hiểu, chịu tin va chịu áp dụng đúng phương pháp để chẳng những được chữa lành bịnh huyết áp mà còn chữa lành nhiều loại bịnh khó trị khác của thời đại " Chính vì vậy mà bịnh cao huyết áp vẫn còn gây khổ đau cho hằng trăm triệu người trên trái đất và giết chết nhiều  người hằng ngày bằng tai biến não và tai biến tim!Đây thật là một thảm trạng đáng được quan tâm!
Nhịn ăn cùng ăn uống đúng cách không phải chỉ để trị bịnh mà còn trẻ hoá tế bào, tinh sạch thể chất, cải thiện giác quan, ổn định thần kinh, khai mở trí tuệ để sống vui và ra đi an lành nữa.Rất mong mọi người trên hành tinh này sẵn lòng dành ra đôi phút tìm hiểu và suy ngẫm về vấn đề này.
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tài liệu đầy đủ : Sách, DVD và hướng dẫn cặn kẽ Phương Pháp Nhịn Ăn của Tiên Thiên Khí Công  cho bất cứ ai có duyên lành.Quý vị có thể gọi cho chúng tôi : GS.Phạm văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn :714.615.7216,  Nguyễn Định:714.702.7001, email:phvchinh@hotmail.com, vào   website:www.ttkc.org,hoặc đến Chùa Bảo Quang : 713N Newhope, Santa Ana, CA 92703 từ 3gi- 5gi mỗi chiều Thứ Sáu để dự Thuyết Trình và tham dự Khoá Học từ :9giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hằng tuần.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công.
(Phương Pháp Khí Công Việt Nam).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Vắn tắt, người càng lớn tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm và khả năng về tâm trí sẽ giảm đi. Một số triệu chứng nhẹ như hay quên, hay lẫn lộn có thể chấp nhận như là sự lão hoá bình thường. Khi các triệu chứng này gia tăng, tiến triển đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, lúc đó người ta dùng từ "dementia" hay "mất trí" theo nghĩa đen, hay bịnh lẫn. Có nhiều nguyên nhân cho dementia. Bịnh Alzheimer là nguyên nhân của phần lớn người mắc dementia. Một số nguyên nhân dementia chữa được, chưa có thuốc thay đổi được bịnh Alzheimer (disease-modifying drugs), chỉ có những thuốc giúp giảm triệu chứng thôi (symptomatic treatment).
Các Telomere* đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định số lần một tế bào có thể phân chia. Telomere là 1 đoạn DNA có trình tự (TTAGGG) lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phân tử DNA khỏi các tác động gây hại và sự mất ổn định của hệ genome. Trong chu trình của một tế bào bình thường, quá trình phân bào sẽ khiến cho một phần của telomere bị mất đi. Khi độ dài của telomere đạt tới mức giới hạn thì tế bào sẽ tự chết theo chương trình (apotosis**). Do vậy, độ dài của telomere có thể coi như chiếc đồng hồ sinh học để xác định “tuổi thọ” của tế bào và các cơ quan.
Mùa đông đang đến rất nhanh và thời tiết lạnh hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là quý vị phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường chống lại COVID-19 cho bản thân và gia đình. Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, việc tiêm liều tăng cường COVID-19 loại cập nhật là cực kỳ quan trọng vì nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 tăng lên theo tuổi tác.
Việc các bác sĩ có thể nhìn xuyên thấu bên trong cơ thể bệnh nhân mà không cần phải rạch một đường nào từng là một khái niệm thần kỳ. Cho đến nay, hình ảnh y tế (medical imaging) trong khoa quang tuyến đã trải qua một chặng đường dài, và các kỹ thuật mới nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ còn tiến xa hơn nữa: chúng khai thác khả năng tính toán khổng lồ của AI và khả năng học hỏi vô giới hạn để tận dụng triệt để các phương pháp dò chụp trên cơ thể, tìm ra những điều khác thường mà mắt người có thể bỏ sót.
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ngày 3/10/22 đã quyết định trao Giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2022 cho Svante Pääbo vì những khám phá của ông liên quan đến bộ gen của những hominin (cũng thuộc giống người, tương tự như “người khôn” [homo sapiens] chúng ta hiện nay) đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của loài người. Svante Pääbo sinh ngày 20 tháng 4 năm 1955 tại Stockholm, Thụy Điển. Mẹ của ông là nhà hóa học người Estonia Karin Pääbo (1925–2013), từng trốn thoát khỏi Estonia bị Liên Xô xâm lược vào năm 1944 và đến Thụy Điển tị nạn trong Thế chiến thứ hai. Ông là con ngoại hôn của nhà hóa sinh người Thụy Điển Sune Bergström (1916-2004), và cha ông cũng từng được giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học (năm 1982).
Tại văn phòng VM Clinic tọa lạc số 8251 Westminster Blvd, Westminster CA 92683 (phòng mạch BS. Chính mai và BS. Thảo Võ.), vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2022, VM CLINIC COMMUNITY WALK 2022 đã tổ chức chương trình đi bộ “Sức Khỏe Cho Cả Nhà.” Chương trình đi bộ còn có sự hợp tác của một số các đơn vị y tế như Hội Ung Thư Việt Mỹ, OC Autism Foundation, Lavina Pharmacy, Excel Rehab and Wellness, SJVRC (San Jose Vietnamese Running Club), Regal Medical Group, ADOC, Lakeside, Physical Therapy, Hội Bảo Vệ Sức Khỏe Tâm Thần, v.v…
Phát hiện ung thư từ sớm, trước khi nó di căn, có thể là vấn đề sống còn. Đây là lý do tại sao các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên truy tầm một số loại ung thư phổ biến bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ: nội soi đại tràng để tầm soát ung thư ruột kết, hay chụp nhũ ảnh để truy tầm ung thư vú. Dù quan trọng, nhưng cũng khó để có thể làm tất cả các xét nghiệm, bởi vì chúng tốn kém và đôi khi còn khiến bệnh nhân khó chịu. Nhưng mọi chuyện sẽ khác nếu có một xét nghiệm máu duy nhất có thể truy tầm được hầu hết các loại ung thư phổ biến cùng lúc. Đây là tương lai đầy hứa hẹn của các xét nghiệm phát hiện sớm đa ung thư (multicancer early detection tests – MCED). Năm nay, Tổng thống Joe Biden đã xác định việc phát triển các xét nghiệm MCED là một ưu tiên của Cancer Moonshot, nỗ lực liên bang trị giá 1.8 tỷ đô la nhằm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau ung thư cũng như đang sống chung với b
Ngày 14 tháng 9, 2022, Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố thế giới chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn để chấm dứt đại dịch COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục nỗ lực chống lại loại virus đã giết chết hơn sáu triệu người. Tuy nhiên, ông nói: “Chúng ta vẫn chưa đến đó”. Đây được xem là nhận xét lạc quan nhất từ cơ quan Liên Hiệp Quốc kể từ khi WHO tuyên bố COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc tế và gọi virus này là đại dịch vào tháng 3 năm 2020 (VOA).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.