Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống

15/05/201000:00:00(Xem: 13515)

Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống

GS.Phạm văn Chính
Tiếp theo bài “Nhịn Ăn Để Trẻ Hoá Thể Chất”được lược dịch trong quyển: ”Fasting And Eating For health” của Bác Sĩ Joel Fuhrman, chúng tôi xin dịch thêm một đoạn ngắn nữa có tựa đề :”Nhịn Ăn Hạ Nhanh Huyết Áp Kéo Dài Đời Sống”(Fasting Quickly Lowers Blood Pressure As it Extends Life” như sau:
“Đối với người bị bịnh tim mạch, nhịn ăn chẳng những có thể bắt đầu xoay chuyển nguy hiểm tạo ra bởi sai lầm lâu năm trong ăn uống mà còn nhanh chóng hạ thấp nguy cơ bị tai biến tim và tai biến não.
Đầu tiên nhịn ăn vừa nhanh chóng vừa hiệu quả trong việc hạ huyết áp không cần dùng thuốc.Hầu hết đều đạt kết quả lâu dài nếu người bịnh ăn uống đúng cách sau khi nhịn ăn.Một thời gian nhịn ăn trị liệu đúng cách làm cho huyết áp hạ thấp ngay cả trường hợp bịnh cao huyết áp nguy hiểm.Nhiều bịnh nhân của tôi khó kiểm soát huyết áp dù phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau đã hạ huyết áp xuống bình thường sau một lần nhịn ăn.Hơn nữa, huyết áp của họ thường thấp nếu tiếp tục giữ cách ăn uống được qui định.
Greg đến với tôi sau khi chịu đau khổ vì liên tiếp bị nghẽn mạch.Những dấu hiệu này là dấu  hiệu báo trước một tai biến não nặng sắp xảy ra..Huyết áp của ông khó kiểm soát chỉ bằng cách ăn uống, nên lượng thuốc hạ huyết áp phải gia tăng cùng với các loại thuốc khác.Dù phải uống liều thuốc huyết áp cao nhứt, huyết áp của ông vẫn tiếp tục cao và ông phải chịu đựng thêm bịnh nhức đầu và mờ mắt.Sợ ông bị tai biến não, tôi khuyên ông nên nhịn ăn càng sớm càng tốt.Lúc bắt đầu nhịn ăn, huyết áp của ông là 150/90 và trọng lượng 230 lbs.
Greg nhịn ăn 12 ngày.Tôi giảm thuốc và ngưng hẳn thuốc vào ngày thứ 4.Trong thời gian này huyết áp ông xuống 132/90.Khi kết thúc nhịn ăn, huyết áp 110/78 và trọng lượng giảm chỉ còn 216 lbs.Khi ông trở lại văn phòng tôi để theo dỏi sau vài tuần, huyết áp của ông 108/76.Huyết áp tiếp tục ổn định không cần dùng thuốc mà chỉ giữ cách ăn uống đúng mà thôi.Y học đã xác định vấn đề này. Trong một nghiên cứu với 683 người  bị mập, có 48% cao huyết áp cho thấy rất hiếm người vẫn tiếp tục cao huyết áp sau  2 đến 4 ngày nhịn ăn.Kết quả được ghi nhận đối với người mập và cả người không mập.


Trong cuộc nghiên cứu của bác sĩ Alan Goldhamer với 51 bịnh nhân cao huyết áp, nhịn ăn trung bình 11, 12 ngày.Huyết áp trung bình của các bịnh nhân là 151/91 và khi kết thúc tất cả đều giảm còn 117/75.Sau 27 tuần theo dỏi huyết áp ở mức 123/77.Tôi chưa thấy trường hợp huyết áp nào tồn tại sau khi nhịn ăn cả.Và càng lý thú hơn là không có trường hợp cao huyết áp nào trở lại nếu giữ đúng cách ăn uống.Thật vậy, nhịn ăn nếu theo sau là ăn uống đúng cách, có thể chữa lành vĩnh viễn bịnh cao huyết áp.Dĩ nhiên, nếu nhịn ăn rồi lại ăn uống như cũ thì bịnh huyết áp sẽ tái phát trở lại…”
Chỉ cần một đoạn ngắn trong quyển :”Fasting And Eating For Health” của bác sĩ Joel Fulhrman đủ nói lên khả năng chữa lành bịnh cao huyết áp của phương pháp nhịn ăn và ăn đúng cách.Không phải chỉ có bác sĩ Joel Fulhrman khẳng định vấn đề này mà nhiều sách khác từ Đông sang Tây cũng đã khẳng định như thế.Chúng tôi với trên 35 năm kinh nghiệm về phương pháp nhịn ăn và ăn uống đúng cách cũng xác định điều này.Chúng tôi đã giúp cho hằng ngàn người lành hẳn bịnh cao huyết áp bằng cách này.
Nhưng vấn đề cần đặt ra hôm nay là có bao nhiêu người chịu hiểu, chịu tin va chịu áp dụng đúng phương pháp để chẳng những được chữa lành bịnh huyết áp mà còn chữa lành nhiều loại bịnh khó trị khác của thời đại " Chính vì vậy mà bịnh cao huyết áp vẫn còn gây khổ đau cho hằng trăm triệu người trên trái đất và giết chết nhiều  người hằng ngày bằng tai biến não và tai biến tim!Đây thật là một thảm trạng đáng được quan tâm!
Nhịn ăn cùng ăn uống đúng cách không phải chỉ để trị bịnh mà còn trẻ hoá tế bào, tinh sạch thể chất, cải thiện giác quan, ổn định thần kinh, khai mở trí tuệ để sống vui và ra đi an lành nữa.Rất mong mọi người trên hành tinh này sẵn lòng dành ra đôi phút tìm hiểu và suy ngẫm về vấn đề này.
Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tài liệu đầy đủ : Sách, DVD và hướng dẫn cặn kẽ Phương Pháp Nhịn Ăn của Tiên Thiên Khí Công  cho bất cứ ai có duyên lành.Quý vị có thể gọi cho chúng tôi : GS.Phạm văn Chính : 714.902.3544, Hoàng Sơn :714.615.7216,  Nguyễn Định:714.702.7001, email:phvchinh@hotmail.com, vào   website:www.ttkc.org,hoặc đến Chùa Bảo Quang : 713N Newhope, Santa Ana, CA 92703 từ 3gi- 5gi mỗi chiều Thứ Sáu để dự Thuyết Trình và tham dự Khoá Học từ :9giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy hằng tuần.
GS.Phạm văn Chính
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công.
(Phương Pháp Khí Công Việt Nam).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.