Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng Di Sản Văn Hóa Á Châu, Hãy Bảo Vệ Sức Khỏe Phụ Nữ

06/05/201000:00:00(Xem: 1402)

Tháng Di Sản Văn Hóa Á Châu, Hãy Bảo Vệ Sức Khỏe Phụ Nữ

Mời gọi quý phụ nữø khám ngực, ngừa ung thư.


Trong đời sống, sức khoẻ là vấn đề tối quan trọng.  Phụ nữ, từ bao nhiêu năm vẫn phải đối đầu với một vấn nạn rất căng thẳng.  Đó là căn bệnh ung thư vú. Để đối phó với căn bệnh quái ác này, một phương pháp rất đơn giản vẫn được áp dụng:  phương pháp mammogram. Vì  tầm quan trọng cuả phương pháp này đã cứu được hàng triệu phụ nữ mỗi năm, tháng 5 đã được đặt tên là tháng mammogram đồng thời với tháng Di Sản Văn Hoá Á Châu. 
Hội Phụ Nữ Bất Vụ Lợi YWCA Bắc Quận Cam nhắc nhở phụ nữ đừng quên ghi danh vào Chương Trình Khám và  Chụp quang tuyến vú Miễn Phí được phối hợp theo đúng tiêu chuẩn California Cancer Detection Programs, Every Woman Counts.  Phụ nữ từ 40 hoặc trên 40 tuổi có lợi tức thấp,không có medical, chỉ có bảo hiểm cho bệnh viện, hoặc được cấp MSI đều được tham gia vào chương trình miễn phí này.  Mặc dầu có sự thay đổi bắt đầu tháng giêng năm 2010, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên chưa bao giờ chụp quang tuyến vú vẫn được ghi danh vào chương trình cuả hội YWCA. 
- Thứ Hai, ngày 10 tháng 5 năm 2010 tại Garden Grove Medical Art Building, 12665 Garden Grove Blvd., Suite 111, Garden Grove, CA 92843.
- Thứ Ba, ngày 18 tháng 5 năm 2010 tại Chùa Liên Hoa, 9561 đường Bixby (Cross street Christine, giữa đường Brookhurst & Gilbert) Garden Grove, CA 92841.
- Thứ Bảy, ngày 22 tháng 5 năm 2010 tại nhà thờ Công Giáo Westminster (Blessed Sacrament Catholic Church) 14072  S. Olive St. (Cross St. Westminster Blvd.) Westminster, CA 92683


- Thứ  Tư, ngày 26 tháng 5 năm 2010 tại Trung Tâm Cộng Đồng Midway City (Abrazar Midway City Community Center) 14900 Park Lane (Cross St. Washington), Midway City, CA 92655.
- Thứ Sáu, ngày 4 tháng 6 năm 2010 tại nhà thờ Tin Lành St. Olaf (St. Olaf Lutheran Church), 12432 đường số 9th (Cross St. Lampson), Garden Grove, CA 92840.
- Thứ Bảy, ngày 12 tháng 6 năm 2010 tại Magnolia Park Family Resource Center, số 11402 đường Magnolia (ngả tư Orangewood), Garden Grove, CA 92841.
- Thứ Tư, ngày 16 tháng 6 năm 2010 tại Trường Golden West College (Student Health Center), 15744 Golden West St. (Cross St. Edinger) Huntington Beach, CA 92647.
- Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2010 tại nhà thờ Tin Lành Orange (Vietnamese Alliance Church of Orange) 2130 N. Grand Ave.,(Cross street 17th St.) Santa Ana, CA 92705.
Tháng Năm là tháng Mammogram đồng thời là tháng Di sản Văn Hoá Á Châu.  Phụ nữ nhớ ghi danh với Hội YWCA Bắc Qu ận Cam để bảo vệ sức khoẻ và phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Hội YWCA luôn là người bạn đồng hành giúp phụ nữ chống lại căn bệnh gây tử vong này.  Hội kính gởi lời chúc an bình đến quý đồng hương, và lời cám ơn chân thành đến các cơ quan báo chí truyền thanh, truyền hình đã giúp hội phổ biến Chương Trình Truy Tầm Ung Thư Vú miễn phí của hội YWCA. Xin liên lạc với Nancy Hoàn 714-871-4488, nói tiếng Việt bấm số 205. Nhớ để lại tên và số điện thoại rõ ràng hầu giúp bổ túc hồ sơ nhanh chóng hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.