Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Vây Cả Nhà 11 Tín Đồ

13/08/200500:00:00(Xem: 4567)
Giáo Hội PGHH Gửi Thư Kêu Cứu, Nhắc Lại Tối Hậu Thư Sẽ Tự Thiêu...

Tình hình càng lúc càng căng thẳng: công an truy bắt cả gia đình một tín đồ PGHH. Tình hình được giaó hội kể như sau.
Số : 945 VP TƯ
CSVN TIẾP TỤC ĐÀN ÁP THÔ BẠO TÍN ĐỒ PGHH
Nguồn tin nhận được từ VN vào lúc 4 giờ 31 phút sáng Thứ Sáu 12 tháng 08 năm 2005 (giờ ngày Nam California).
CÔNG AN TOAN BẮT CẢ NHÀ CỐ CƯ SĨ HÀ HẢI -CẢ NHÀ Ô HÀ HẢI TUYÊN BỐ TỰ THIÊU:
8 giờ sáng Thứ Sáu 12 tháng 08 năm 2005,hơn 50 công an bao vây nhà ông Hà Hải ở thôn Đồn Xúc, Xã Nhơn Mỹ, Quận Chợ Mới, Tỉnh An Giang, ra lệnhh Bà Võ Thị Gấm, 65 tuổi (vợ của cố cư sĩ Hà Hải) và các con Hà Văn Luân, Hà Văn Luật, Hà Thị Thu Hồng, Hà Văn Duy Hồ, Hồ Văn Tâm,tất cả 6 người và 5 trẽ thơ (cháu nội,cháu ngọai của cố cư sĩ Hà Hải ) phải đi trình diện . Tất cã thân nhân cố cư sĩ Hà Hải, rút vào trong nhà ,đóng chặt cửa . Thay mặt gia đình, ông Hà Văn Duy Hồ với thùng xăng cầm trên tay tuyên bố: Nếu công an xông vào nhà, cả nhà 11 người sẽ tự thiêu tập thể.
CÔNG AN TOAN BẮT ÔNG TRƯƠNG VĂN ĐỨC-Ô TRƯƠNG VĂN ĐỨC TUYÊN BỐ TỰ THIÊU:
11 giờ trưa ngày Thứ Sáu 12 tháng 8 năm 2005, hơn 20 công an bao vây nhà ông Trương Văn Đức ở Chợ Vàm,Quận Chợ Mới ,Tỉnh An Giang, đòi vào nhà lục soát, lý do: Tình nghi trong nhà ông Trương Văn Đức có chứa tài liệu phản động. Cũng giống như những lần trước, ông Trương Văn Đức với bình xăng cầm trên tay tuyên bố : Nếu công an phá cửa xông vào nhà bắt ông thì ông sẽ tự thiêu.
Trước khi bản tin nầy đước gởi đi, chúng tôi kiểm chứng lại lần chót, đến 3 giờ 51 phút sáng Thứ Sáu 12 tháng 8 năm 2005 (giờ Nam California), công an vẫn tiếp tục bao vây nhà Bà Hà Hải và ông Trương Văn Đức.
PHẬT GIÁO HÒA HẢO QUỐC DOANH và TAY SAI ĐÁNH PHÁ CỤ LÊ QUANG LIÊM
Kể từ ngày 03 tháng 06 năm 2005, nhứt là sau ngày 5 tháng 8 năm 2005, Giáo Hội PGHH Quốc Doanh và tay sai vâng lệnh CSVN , xử dụng hệ thống báo chí, truyền thanh, truyền hình của nhà nước, mở chiến dịch bôi bát và gán ghép cụ Liêm tội: Làm CIA Mỹ - Xúi giuctín đồ PGHH đi vào chỗ chết, phá rối trị an .


Nam California, ngày 12 tháng 08 năm 2005
Nguyễn Văn Cội,Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và HN
*
THƯ CẢM TẠ và LỜI KÊU CỨU
Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam và Hải Ngoại chân thành cảm tạ :
-Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn đã quan tâm vấn đề tín đồ PGHH bị đàn áp .
-Qúy cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ và Quốc Tế đã nhanh chóng loan tin.
-Thư phản kháng và Hiệp thông của qúy linh mục Nguyễn Văn Lý,Chân Tín,Phan Văn Lợi,Nguyễn Hữu Giải .
-Thư phân ưu và chia sẻ của Hòa Thượng Thích Quảng Độ,Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhứt .
-Qúy Oâng :
* Cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời, Việt Nam Quốc Dân Đảng.
* Giáo sư Nguyễn Thanh Trang,Mạng Lưới Nhân Quyền.
* Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân,Chủ Tịch Phong Trào Nhân Bản.
* Cựu Dân Biểu Võ Long Triều, tạp chí KBC Hải Ngoại .
đã lên tiếng ủng hộ, lên án CSVN đàn áp PGHH và yêu cầu quốc tế can thiệp với nhà cầm quyền CSVN ngưng ngay những hành động chà đạp ,đàn áp tín đồ PGHH . Trong tương lai chúng tôi ước mong sẽ có những sự lên tiếng tự để cứu nguy PGHH .
*** LỜI KÊU CỨU :
Giáo Hội PGHH Thuần Túy VN và Hải Ngoại kêu cứu .
Không biết vì lý do gì" Sau khi Phan Văn Khải kết thúc chuyên công du cầu viện trở về VN thì CSVN bắt tay ngay vào việc chà đạp, đàn áp thô bạo tín đồ PGHH .
Kể từ ngày 5 tháng 8 năm 2005 cho đến nay, Khối tín đồ PGHH sống trong lo sợ, hồi hộp . Sợ công an khủng bố,vây đánh và bắt đi .
Qúa bức xức trước hiện tình, nhiều tín đồ PGHH đã gởi huyết thư : Nếu CSVN không ngưng ngay hành động khủng bố họ và cho họ biết hiện trạng của 10 tín đồ PGHH bị công an bắt ngày 5-8-2005 thi họ sẽ tự thiêu tập thể.
Kính xin qúy đồng hương,đồng đạo tận dụng khả năng,sự quen biết, lên tiếng bênh vực và yêu cầu Chính Phủ,Quốc Hội Hoa Kỳ, các cơ quan Nhân Quyền , Tự Do Tôn Giáo quốc tế can thiệp, để cứu giúp tín đồ PGHH ra khỏi cơn nguy khốn,và giữ tính mạng của họ.
Ngày 12 tháng 8 năm 2005

Lê Quang Liêm,Hội Trưởng BTS/TƯ/Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam
Lê Văn Hướng, Hội Trưởng BTS/TƯ/Giáo Hội PGHH Hải Ngoại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.