Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michalak: Muốn Vn Ngoài Cpc, Dũng Sẽ Lên Chức Cao Hơn...

30/04/201000:00:00(Xem: 3234)

Michalak: Muốn VN Ngoài CPC, Dũng Sẽ Lên Chức Cao Hơn... Michalak Gặp Các Tổ Chức Tại Mỹ: Lê Công Định Có Thể Giảm Án 

Đại sứ Michael Michalak và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi trong cuộc gặp gỡ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn 28-4-2010.


Hoa Thịnh Đốn (Tổng hợp)-  Ngày Thứ Tư 28-4-2010, tại văn phòng Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là ông Michael Michalak đã có cuộc gặp gỡ các đại diện  tổ chức chính trị của cộng đồng Việt Nam.
Mục đích của buổi gặp gỡ là dịp để ông đại sứ Michalak trình bày một số vấn đề liên quan đến tình hình Việt Nam và mối liên hệ với chính quyền Hoa Kỳ , đồng thời muốn tìm hiểu quan điểm của những tổ chức chính trị của người Việt Nam.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam đã đáp máy bay từ San Jose lên thủ đô tham dự buổi gặp gỡ theo lời mời của ông đại sứ Michalak. Cùng hiện diện trong buổi gặp gỡ có thêm giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, ông Nguyễn Quốc Quân, ông Hòang Tứ Duy, bà Nguyễn Thể Bình, đại diện của tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế…
Từ lúc Hoa Kỳ tái lập bang giao với Việt Nam vào năm 1995, đã có các vị đại sứ là Pete Peterson (1997-2001), Raymond Burghard (2002- 2004), Michael W.Marine (2004-2007) và đại sứ Michael Machalak (2007- hiện tại).
Buổi gặp gỡ bắt đầu lúc 1 giờ 30 chiều và chấm dứt lúc 3 giờ. Đại sứ Michalak đã trình bày những vấn đề đáng chú ý như sau : Hà Nội đã chấp thuận cho Hội Luật Gia Mỹ thực hiện dự án độc lập tư pháp và cải tổ luật pháp tại Việt Nam, chính phủ Hoa Kỳ đang gom góp những bằng chứng về việc xâm phạm Internet của Hà Nội đối với các trang mạng do người Mỹ gốc Việt làm chủ, con số du học sinh Việt Nam tại Mỹ tăng gấp ba lần so với thời gian trước.
Về vấn đề liên quan Biển Đông thì ông đại sứ nói là ông rất quan tâm đến việc Trung Cộng bắt các ngư phủ Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ tham dự cuộc họp khối ASEAN tại Hà Nội vào ngày 19-23 tháng 7 năm 2010.  Tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Đà Nẵng sắp sửa khánh thành.


Ông nói là Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh khi sang Mỹ gặp Bộ trưởng Robert Gates để bàn chuyện mua vũ khí của Hoa Kỳ nhưng chưa được nhận lời. Ông đại sứ tiên đóan là đại hội đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011 thì Nguyễn Tấn Dũng có thể còn giữ lại đựoc một chức vụ cao cấp và điểm đặc biệt là Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân sẽ giữ chức Bộ trưởng Ngọai giao Việt Nam.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện Đảng Dân Chủ Việt Nam đã trao lá thư cho đại sứ Michalak nhờ Hoa Kỳ can thiệp Hà Nội trả tự do cho luật sư Lê Công Định, Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, các đảng viên nòng cốt của Đảng Dân Chủ VN và những nhà đấu tranh dân chủ khác. Nhân dịp này ông đại sứ thông báo rằng phiên tòa xử kháng án của Lê Công Định sẽ diễn ra vào ngày 11-5-2010 và ông tiên đóan rằng khả năng được giảm án và được trả tự do sớm của vị luật sư này rất cao.
Trả lời câu hỏi của bác sĩ Ngãi rằng Hoa Kỳ có thể đưa Việt Nam vào danh sách CPC nếu họ không tôn trọng nhân quyền thì đại sứ Michalak khẳng định rằng Hoa Kỳ không muốn làm điều này trong tình hình hiện tại vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự cộng tác giữa hai nước.
Ông tâm sự rằng công việc làm đại sứ của ông rất tế nhị, nhất là về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và đây là điều mà ông quan tâm nhiều nhất.
 Tháng 10 năm 2008, ông Michalak đã đến San Jose và có cuộc họp báo với truyền thông gốc Việt. Trứơc đó , ông cũng ghé Nam Cali và gặp giới truyền thông và trình bày quan điểm của chính sách ngọai giao của Hoa Kỳ đối với Hà Nội.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi nhận xét rằng trong các vị đại sứ Hoa Kỳ thì ông Michalak là người hiểu rõ Việt Nam nhất và ông có liên hệ chặt chẽ với cộng đồng Việt Nam.
Cuộc gặp gỡ giữa ông đại sứ Hoa Kỳ với các tổ chức chính trị cộng đồng Việt Nam tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong một ngày cuối tháng 4 năm 2010, gợi lại kỷ niệm cuộc chiến tranh 35 năm trước khi Sài Gòn thất thủ và quân đội Mỹ rút khỏi Miền Nam Việt Nam.
Hiện nay trong tình hình đế quốc Trung Cộng đang trỗi dậy với ý đồ bành trướng thế lực khắp thế giới, lấn chiếm Biển Đông và một nguy cơ Việt Nam có thể trở thành một tỉnh của Tàu trong tương lai thì sự hiện diện trở lại của Hoa Kỳ là yếu tố cần thiết giúp dân tộc Việt Nam cân bằng được thế lực quốc tế đang ảnh hưởng lên đất nước mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.