Hôm nay,  

Ub Thượng Viện Ok Dự Luật Giáo Dục Và Ngăn Bạo Hành Trong Quan Hệ Tình Cảm Vị Thành Niên Do Tns Lou Correa Trình

27/04/201000:00:00(Xem: 3750)

UB Thượng Viện OK Dự Luật Giáo Dục Và Ngăn Bạo Hành Trong Quan Hệ Tình Cảm Vị Thành Niên Do TNS Lou Correa Trình

TNS Lou Correa tiếp cận, hướng dẫn thanh thiếu niên

SACRAMENTO, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, một đạo luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình để giáo dục và ngăn ngừa bạo hành trong quan hệ tình cảm vị thành niên đã được thông qua Ủy Ban Thượng Viện Giáo Dục.  Dự luật SB 1300 sẽ bắt buộc State Board of Education, tức Cơ Quan Phụ Trách Về Giáo Dục tại tiểu bang California, bổ túc thêm vào chương trình giảng dạy sức khỏe cho các học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 về các vấn đề có liên quan đến sự bạo hành trong việc hẹn hò và sách nhiễu tình dục trong việc quan hệ tình cảm của tuổi vị thành niên.  Dự luật này sẽ ủy quyền cho các học khu cung cấp những chương trình giáo dục về việc bạo lực trong sự quan hệ tình cảm tuổi vị thành niên “teen dating violence” bằng tài liệu và lớp giảng dạy thích hợp cho từng lứa tuổi.
Tỷ lệ bạo lực trong quan hệ tình cảm trong tuổi vị thành niên là một con số rất cao và khủng khiếp.  Theo nghiên cứu cho biết, hơn 30% các thanh thiếu niên sẽ gặp tình trạng bạo lực trong quan hệ tình cảm.  Các thiếu nữ từ tuổi 16 đến 24 là những người dễ bị trở thành nạn nhân bạo hành trong các mối quan hệ này. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Hành vi bạo hành trong quan hệ tình cảm thường bắt đầu trong những giai đoạn đầu tiên của cuộc sống và sự phát triễn nhân cách của con người.  Nghiên cứu cho biết rằng, mức độ nghiêm trọng của việc bạo hành trong mối quan hệ tình cảm sẽ càng ngày càng nguy hiểm  nếu không ngăn chận lúc còn ở tuổi vị thành niên.”
Theo Centers for Disease Control and Prevention tức Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, “Bạo hành trong quan hệ tình cảm là sự bảo lực thể sát hoặc tinh thần.  Những mối quan hệ tình cảm bạo lực vào lứa tuổi vị thành niên có thể dẫn đến những hành vi không lành mạnh trong những mối quan hệ trong tương lai, có thể làm gián đọan sự phát triễn bình thường, và tạo ra những hành vi không tốt có thể dẫn đến các tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe thân thể và tâm thần ở lứa tuổi trưởng thành.  Những vị thành niên mà đã từng trong mối quan hệ tình cảm bạo lực thường trở thành những người nghiền rượu, sử dụng ma túy, có hành vi tình dục nguy hiểm, có nguy cơ tự tử, hoặc thường xuyên đánh lộn.”


Hiện nay các tiểu bang như Florida, Georgia, Illinois, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Tennessee, Texas, Virginia, và Washington đã có nhiều đạo luật để phát triển những chương trình giáo dục tại trường học để giảng dạy và nâng cao nhận thức về việc bạo lực trong quan hệ tình cảm của lứa tuổi vị thành niên tức là teen dating violence.
Vào năm 2009, các tiểu bang Connecticut, Georgia, Hawaii, Indiana, Maryland, Massachusetts, Montana, Nebraska, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio, Oklahoma, và South Carolina đã thông qua những đạo luật để thành lập và tăng cường sự giáo dục và nhận thức trong các trường học về việc bạo hành trong quan hệ trai gái vị thành niên.
Luật tiểu bang California hiện nay không quy định trường học công cộng phải giáo dục các nhân viên và học sinh về việc bạo lực trong mối quan hệ tình cảm.  Đồng thời, các trường học cũng không có chính sách giải thích hoặc phương pháp để giải đáp các sự khiếu nại có liên quan đến việc bạo lực trong mối quan hệ tình cảm thành niên trong trường. Vì vậy, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật SB 1300 để giải quyết vắn đề này.
Trước khoảng 400 trăm người hiện diện trong buổi họp mặt “Denim Day California” tại Thủ Phủ Sacrameno để nâng cao nhận thức về vấn đề sách nhiễu tình dục, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu rằng, “Vừa đây tôi mới đệ trình Dự Luật SB 1300, tức Teen Dating Violence Education and Awareness Act, trước Ủy Ban Giáo Dục của Thượng Viện. Chúng ta phải bắt đầu giáo dục cho các trẻ em biết rằng bất cứ hành vi hoặc hình thức bạo lực tình dục nào cũng đều không được chấp nhận trong xã hội.  Chúng ta phải nhớ rằng hành vi bạo hành là một điều có thể sửa đổi được.  Chúng ta phải tiếp tục phối hợp những việc làm của các cơ quan chính phủ cấp liên bang, tiểu bang, và địa phương cũng như của các tổ chực và hội đoàn cộng đồng để ngăn ngừa và chống việc bạo hành ở mọi cấp.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.