Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Thượng Viện Ok Dự Luật Giáo Dục Và Ngăn Bạo Hành Trong Quan Hệ Tình Cảm Vị Thành Niên Do Tns Lou Correa Trình

27/04/201000:00:00(Xem: 1152)

UB Thượng Viện OK Dự Luật Giáo Dục Và Ngăn Bạo Hành Trong Quan Hệ Tình Cảm Vị Thành Niên Do TNS Lou Correa Trình

TNS Lou Correa tiếp cận, hướng dẫn thanh thiếu niên

SACRAMENTO, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, một đạo luật do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình để giáo dục và ngăn ngừa bạo hành trong quan hệ tình cảm vị thành niên đã được thông qua Ủy Ban Thượng Viện Giáo Dục.  Dự luật SB 1300 sẽ bắt buộc State Board of Education, tức Cơ Quan Phụ Trách Về Giáo Dục tại tiểu bang California, bổ túc thêm vào chương trình giảng dạy sức khỏe cho các học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 về các vấn đề có liên quan đến sự bạo hành trong việc hẹn hò và sách nhiễu tình dục trong việc quan hệ tình cảm của tuổi vị thành niên.  Dự luật này sẽ ủy quyền cho các học khu cung cấp những chương trình giáo dục về việc bạo lực trong sự quan hệ tình cảm tuổi vị thành niên “teen dating violence” bằng tài liệu và lớp giảng dạy thích hợp cho từng lứa tuổi.
Tỷ lệ bạo lực trong quan hệ tình cảm trong tuổi vị thành niên là một con số rất cao và khủng khiếp.  Theo nghiên cứu cho biết, hơn 30% các thanh thiếu niên sẽ gặp tình trạng bạo lực trong quan hệ tình cảm.  Các thiếu nữ từ tuổi 16 đến 24 là những người dễ bị trở thành nạn nhân bạo hành trong các mối quan hệ này. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Hành vi bạo hành trong quan hệ tình cảm thường bắt đầu trong những giai đoạn đầu tiên của cuộc sống và sự phát triễn nhân cách của con người.  Nghiên cứu cho biết rằng, mức độ nghiêm trọng của việc bạo hành trong mối quan hệ tình cảm sẽ càng ngày càng nguy hiểm  nếu không ngăn chận lúc còn ở tuổi vị thành niên.”
Theo Centers for Disease Control and Prevention tức Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật, “Bạo hành trong quan hệ tình cảm là sự bảo lực thể sát hoặc tinh thần.  Những mối quan hệ tình cảm bạo lực vào lứa tuổi vị thành niên có thể dẫn đến những hành vi không lành mạnh trong những mối quan hệ trong tương lai, có thể làm gián đọan sự phát triễn bình thường, và tạo ra những hành vi không tốt có thể dẫn đến các tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe thân thể và tâm thần ở lứa tuổi trưởng thành.  Những vị thành niên mà đã từng trong mối quan hệ tình cảm bạo lực thường trở thành những người nghiền rượu, sử dụng ma túy, có hành vi tình dục nguy hiểm, có nguy cơ tự tử, hoặc thường xuyên đánh lộn.”


Hiện nay các tiểu bang như Florida, Georgia, Illinois, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Tennessee, Texas, Virginia, và Washington đã có nhiều đạo luật để phát triển những chương trình giáo dục tại trường học để giảng dạy và nâng cao nhận thức về việc bạo lực trong quan hệ tình cảm của lứa tuổi vị thành niên tức là teen dating violence.
Vào năm 2009, các tiểu bang Connecticut, Georgia, Hawaii, Indiana, Maryland, Massachusetts, Montana, Nebraska, New Jersey, New Mexico, New York, Ohio, Oklahoma, và South Carolina đã thông qua những đạo luật để thành lập và tăng cường sự giáo dục và nhận thức trong các trường học về việc bạo hành trong quan hệ trai gái vị thành niên.
Luật tiểu bang California hiện nay không quy định trường học công cộng phải giáo dục các nhân viên và học sinh về việc bạo lực trong mối quan hệ tình cảm.  Đồng thời, các trường học cũng không có chính sách giải thích hoặc phương pháp để giải đáp các sự khiếu nại có liên quan đến việc bạo lực trong mối quan hệ tình cảm thành niên trong trường. Vì vậy, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật SB 1300 để giải quyết vắn đề này.
Trước khoảng 400 trăm người hiện diện trong buổi họp mặt “Denim Day California” tại Thủ Phủ Sacrameno để nâng cao nhận thức về vấn đề sách nhiễu tình dục, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu rằng, “Vừa đây tôi mới đệ trình Dự Luật SB 1300, tức Teen Dating Violence Education and Awareness Act, trước Ủy Ban Giáo Dục của Thượng Viện. Chúng ta phải bắt đầu giáo dục cho các trẻ em biết rằng bất cứ hành vi hoặc hình thức bạo lực tình dục nào cũng đều không được chấp nhận trong xã hội.  Chúng ta phải nhớ rằng hành vi bạo hành là một điều có thể sửa đổi được.  Chúng ta phải tiếp tục phối hợp những việc làm của các cơ quan chính phủ cấp liên bang, tiểu bang, và địa phương cũng như của các tổ chực và hội đoàn cộng đồng để ngăn ngừa và chống việc bạo hành ở mọi cấp.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.