Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thầy Hằng Trường, Hội Từ Bi Phụng Sự Gặp Truyền Thông

23/04/201000:00:00(Xem: 2682)

Thầy Hằng Trường, Hội Từ Bi Phụng Sự Gặp Truyền Thông

Buổi gặp gỡ truyền thông.


Gaden Grove (Bình sa)- - Nhân Đại Lễ Lương Hoàng Sám, sáng Thứ Năm ngày 22 tháng 4 năm 2010 tại Trung Tâm Tai Chi địa chỉ: Integral Taichi Center 12111 Brookhust, St # A Garden Grove, CA 92840 đã có buổi gặp gỡ giữa Thầy Hằng Trường, Hội Từ Bi Phụng Sự và truyền thông.
Tham dự buổi gặp gỡ ngoài các huấn luyện viên, các thành viên trong hội về phía báo chí có: nhà báo Bùi Bích Hà, nhà báo Như Hảo, nhà văn Trần Mộng Tú, ký giả Nguyên Huy, Thanh Huy, Thanh Phong, Vũ Trọng . . . Sau phần giới thuệu thành phần tham dự. Thầy Hằng Trường tiếp xúc anh em trong tinh thần cởi mở,  vui vẻ, thắm tình đạo vị giữa Thầy với anh chị em báo chí.
Trong dịp nầy Thầy cho biết Đại Lễ Lương Hoàng Sám do Thầy Hằng Trường Hướng Dẫn sẽ được tổ chức vào Thứ Hai ngày 26 tháng 4 đến Thứ Bảy ngày 1 tháng 5 năm 2010 tại địa điểm Jain Center 8072 Commonweath Ave, Buena Park, CA 90621 (giữa đường Beach và Magnolia.) Chương trình từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 1 giờ PM đến 9 giờ PM, Thứ Bảy 8 giờ AM đến 7 giờ PM. ". .
Tụng Lương Hoàng Sám để học nhân qủa, sám hối ý nghiệp của mình, làm cho hết lỗi cũ. Giữ tâm nguyện không gây lỗi mới, tạo công đức lành bằng cách bố thí, cúng dường, giúp đõ người nghéo khó. . .
Chương trình gồm có phần thuyết pháp, đọc tụng toàn bộ Lương Hoàng Sám, lễ lạy hồng danh ngàn vị Phật và Bồ Tát, lễ Quy Y, hồi hướng cầu an và cầu siêu cho thân nhân qúa vãng và các thai nhi uổng tử. Ngày cuối của Đại Lễ Lương Hoàng Sám là dịp tạ ơn thầy, cha mẹ, người thân và các bậc cao niên. Đặc biệt có Lễ Rửa Tay Tạ Ơn Cha Mẹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 1 tháng 5 năm 2010.
Trong dịp nầy Thầy Hằng Trường xin mời qúy vị cha mẹ, người thân, và các bậc cao niên đến tham dự để những người tham dự Đại Lễ Lương Hoàng Sám có dịp bày tỏ lòng tri ân nhất là những vị đang nằm diều trị tại các trung tâm dưỡng lão. Tất cả những người tham dự đều thọ trai miễn phí. Mọi chi tiết tham dự xin vui lòng ghi danh tại  ITC, hoặc on-line trước để ban tổ chức lo liệu chu đáo cho qúy vị . Điện thoại liên lạc: (714)383-9806 ( 714) 625-8966 hoặc vào trang nhà: http://lhs.compassheart.com/ www.compassheart.com


Trong dịp nầy Thầy Hằng Trường cũng đã kể qua một vài mẩu chuyện liên quan đến Đại Lễ Lương Hoàng sám, "thầy kể một ngàn năm trước vua Lương Võ Đế vì  muốn cứu vợ là bà Hy Thị thoát khỏi nghiệp báo đầu thai làm thân rắn, nên đã triệu tập hàng trăm quần thần đến để cùng nhau cầu nguyện liên tục trong 10 ngày, đến ngày thứ năm thì Võ Đế thấy bà Hy Thị hiện thân giữa không trung cảm ơn là bà đã thoát thân vãng sanh... Hai ngàn năm trăm năm trước đức Mục Kiền Liên vì cứu mẹ là bà Thanh Đề, ngài cầu xin đức Phật và sau đó Đức Phật đã triệu tập tất cả tăng chúng hơn một ngàn người về cùng nhau cầu nguyện trong một buổi sáng, rồi hồi hướng cho bà Thanh Đề. Nhờ vào sự cầu nguyện, chỉ  khoảnh khắc mà bà ta được vãng sanh.
Hai sự kiện nêu trên để chứng tỏ sức mạnh của tập thể cầu nguyện, điều quan trọng là những người cầu phải phát xuất từ tình thương. . ." thầy nhắc câu Đức Phật dạy rằng: "nếu ta có thể tập trung phước lực, công đức lực, từ bi lực, trí huệ lực, giá trị lực, thì không có việc gì ta cầu mà chẳng thành" Vì vậy trong chương trình lạy Lương Hòang Sám chúng ta sẽ tập trung những sức mạnh đó. . .
Trong dịp nầy Thầy cũng cho biết lợi ích về môn thể dục "Càn Khôn Thập Linh" Tài Chi Tổng Hợp (Integral Taichi Ten Forms CK 10). Tập luyện Càn Khôn Thập Linh sẽ đem lại những ích lợi trong đời sống như: Giảm sự căng thẳng. Giảm bớt sự lão hóa. Tăng sức khỏe thể chất. Tăng sự dẻo dai, uyển chuyển. Tăng sức sống lành mạnh và toàn diện  hơn. Càn Khôn Thập Linh thích hợp với mọi lứa tuổûi và trình độ...
 Trong hệ thống Càn Khôn Thập Linh qúi vị sẽ học: Các thế khởi động đứng và 10 thế Càn Khôn Thập Linh, Tự tri và chánh niệm, Thở và phối hợp hơi thở với động tác, Kỹ thuật ngồi thiền sơ cấp. . .
Trước khi chấm dứt buổi tiếp xúc Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự kính mời đồng hương đến tham dự Đại  Lễ Lương Hoàng Sám, để cùng cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc