Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Ứng Cử Viên Ban Đại Diện Cđ Nguyễn Khanh, Bruce Trần: Mời Đồng Hương Việt Đi Bầu Đông Đảo Ngày 18-4-2010

17/04/201000:00:00(Xem: 2261)

Hai Ứng Cử Viên Ban Đại Diện CĐ Nguyễn Khanh, Bruce Trần: Mời Đồng Hương Việt Đi Bầu Đông Đảo Ngày 18-4-2010

Trong hình, từ trái, Ông Nguyễn Khanh và Bruce Trần tại tòa soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) -- Vào Chủ Nhật 18 tháng 4 này, tại Quận Cam sẽ diễn ra cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng để bầu ra 7 vị đại diện sẽ thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng sau đó.
Trong tinh thần tiếp cận làng báo Việt để qua đó trình bày về lập trường, chủ trương và kế hoạch đến với đồng hương Việt, sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 4 năm 2010, 2 ứng cử viên Ban Đại Diện Cộng Đồng là ông Nguyễn Khanh và Bruce Trần đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo có cuộc trao đổi ngắn gọn với 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần.
Ông Nguyễn Khanh là người tích cực hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong nhiều năm qua. Ông là sáng lập viên là chủ tịch của tổ chức Little Saigon Foundation, là thành viên của Ủy Ban Thương Mại Little Saigon, là thành viên của Hội Đồng Tài Chánh của Trung Tâm Công Giáo. Trong những vai trò trên, ông Nguyễn Khanh đã từng là đóng góp tích cực trong việc vận động thành phố Westminster, Garden Grove, và Santa Ana để thông qua nghị quyết công nhận cờ vàng của VNCH. Ông cũng là người tích cực tranh đấu chống lại sự bất công trong vụ bánh Tét, bánh Chưng của các cơ sở thương mại Việt Nam tại Mỹ. Ông còn là người vận động và giải thích với Bộ Lao Động để giải tỏa khó khăn mà nhiêàu cơ sở thương mại mắc phải trong việc mướn người di dân lậu.


Ông Bruce Trần là Tổng Giám Đốc của Đài VHN-TV và cũng là người đang ra tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới. Ông Bruce là người của giới trẻ Việt Nam sinh trưởng và thành đạt sự nghiệp trong xã hội Mỹ.
Điều mà cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều nhấn mạnh giống nhau là kêu gọi đồng hương Việt tại Quận Cam đi bầu đông đủ trong ngày bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng, 18 tháng 4 này, để “tạo thêm niềm tin và nghị lực cho những người ra tham gia vào sinh hoạt cộng đồng.” Cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều cho rằng “muốn có một Ban Đại Diện Cộng Đồng có uy tín, đoàn kết để có sức mạnh tranh đấu cho những quyền lợi của cộng đồng, cũng như có tiếng nói chung cho cộng đồng.”
Đặc biệt, hướng về giới trẻ Việt Nam trong cộng đồng, cả hai ứng cử viên Nguyễn Khanh và  Bruce Trần đều cho rằng nếu giới trẻ mà xa lánh cộng đồng thì trong tương lai cộng đồng chúng ta không còn vững mạnh nữa, vì giới trẻ là rường cột, là tương lai của cộng đồng. Cho nên, cộng đồng cần phải thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng cộng đồng “để giới trẻ hãnh diện mình là người Việt, là thành viên trong cộng đồng Việt.”
Được hỏi về kế hoạch cụ thể sau khi được đồng hương tín nhiệm giao trách nhiệm, cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều nói rằng sẽ xây dựng cộng đồng đoàn kết bằng việc thể hiện lòng thành để hợp tác với các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng, sẽ phát triển cộng đồng qua nhiều lãnh vực như văn hóa, xã hội và thương mại, sẽ tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng, và quan trọng nhất là tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.