Hôm nay,  

Hai Ứng Cử Viên Ban Đại Diện Cđ Nguyễn Khanh, Bruce Trần: Mời Đồng Hương Việt Đi Bầu Đông Đảo Ngày 18-4-2010

17/04/201000:00:00(Xem: 3021)

Hai Ứng Cử Viên Ban Đại Diện CĐ Nguyễn Khanh, Bruce Trần: Mời Đồng Hương Việt Đi Bầu Đông Đảo Ngày 18-4-2010

Trong hình, từ trái, Ông Nguyễn Khanh và Bruce Trần tại tòa soạn Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) -- Vào Chủ Nhật 18 tháng 4 này, tại Quận Cam sẽ diễn ra cuộc bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng để bầu ra 7 vị đại diện sẽ thành lập Ban Đại Diện Cộng Đồng sau đó.
Trong tinh thần tiếp cận làng báo Việt để qua đó trình bày về lập trường, chủ trương và kế hoạch đến với đồng hương Việt, sáng Thứ Sáu, ngày 16 tháng 4 năm 2010, 2 ứng cử viên Ban Đại Diện Cộng Đồng là ông Nguyễn Khanh và Bruce Trần đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo có cuộc trao đổi ngắn gọn với 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần.
Ông Nguyễn Khanh là người tích cực hoạt động đóng góp cho cộng đồng trong nhiều năm qua. Ông là sáng lập viên là chủ tịch của tổ chức Little Saigon Foundation, là thành viên của Ủy Ban Thương Mại Little Saigon, là thành viên của Hội Đồng Tài Chánh của Trung Tâm Công Giáo. Trong những vai trò trên, ông Nguyễn Khanh đã từng là đóng góp tích cực trong việc vận động thành phố Westminster, Garden Grove, và Santa Ana để thông qua nghị quyết công nhận cờ vàng của VNCH. Ông cũng là người tích cực tranh đấu chống lại sự bất công trong vụ bánh Tét, bánh Chưng của các cơ sở thương mại Việt Nam tại Mỹ. Ông còn là người vận động và giải thích với Bộ Lao Động để giải tỏa khó khăn mà nhiêàu cơ sở thương mại mắc phải trong việc mướn người di dân lậu.


Ông Bruce Trần là Tổng Giám Đốc của Đài VHN-TV và cũng là người đang ra tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới. Ông Bruce là người của giới trẻ Việt Nam sinh trưởng và thành đạt sự nghiệp trong xã hội Mỹ.
Điều mà cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều nhấn mạnh giống nhau là kêu gọi đồng hương Việt tại Quận Cam đi bầu đông đủ trong ngày bầu cử Ban Đại Diện Cộng Đồng, 18 tháng 4 này, để “tạo thêm niềm tin và nghị lực cho những người ra tham gia vào sinh hoạt cộng đồng.” Cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều cho rằng “muốn có một Ban Đại Diện Cộng Đồng có uy tín, đoàn kết để có sức mạnh tranh đấu cho những quyền lợi của cộng đồng, cũng như có tiếng nói chung cho cộng đồng.”
Đặc biệt, hướng về giới trẻ Việt Nam trong cộng đồng, cả hai ứng cử viên Nguyễn Khanh và  Bruce Trần đều cho rằng nếu giới trẻ mà xa lánh cộng đồng thì trong tương lai cộng đồng chúng ta không còn vững mạnh nữa, vì giới trẻ là rường cột, là tương lai của cộng đồng. Cho nên, cộng đồng cần phải thể hiện tinh thần quyết tâm xây dựng cộng đồng “để giới trẻ hãnh diện mình là người Việt, là thành viên trong cộng đồng Việt.”
Được hỏi về kế hoạch cụ thể sau khi được đồng hương tín nhiệm giao trách nhiệm, cả 2 ứng cử viên Nguyễn Khanh và Bruce Trần đều nói rằng sẽ xây dựng cộng đồng đoàn kết bằng việc thể hiện lòng thành để hợp tác với các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng, sẽ phát triển cộng đồng qua nhiều lãnh vực như văn hóa, xã hội và thương mại, sẽ tranh đấu cho quyền lợi của cộng đồng, và quan trọng nhất là tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.