Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Bị Xiết Tăng 35% Cao Kỷ Lục Từ 5 Năm

16/04/201000:00:00(Xem: 2380)

Nhà Bị Xiết Tăng 35% Cao Kỷ Lục Từ 5 Năm; Cali: Thất Nghiệp Giảm Nhiều Nhất Toàn Quốc

WASHINGTON  -     Trong 3 tháng đầu năm, số nhà bị mất vì sai áp lên tới con số kỉ lục, theo phúc trình hôm Thứ Năm của RealtyTrac, cơ sở chuyên theo dõi thị trường nhà đất.
 Số nhà bị ngân hàng xiết nợ trong 3 tháng qua tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Cùng thời gian này, số nhà đã nhận thông báo về sai áp tăng 16%. Những con số trên là cao nhất ít nhất kể từ Tháng 1-2005, khi RealtyTrac băét đầu lập hồ sơ theo dõi.
Ông Rick Sharga, 1 phó chủ tịch của RealtyTrac, nói "chúng ta sẽ thấy trên 1 triệu nhà bị xiết nợ trong năm nay".
Sai áp có giảm bớt trong năm qua khi các ngân hàng chủ nợ bị áp lực điều chỉnh nợ và lãi suất theo 1 chương trình nâng đỡ người mua nhà của chính phủ Obama.  Các tiểu bang cũng có biện pháp hỗ trợ người mua nhà có khó khăn tài chính. Vì thủ tục phức tạp, tốc độ sai áp bị hãm chậm.  Nhưng, khuynh hướng ấy sắp đảo nguợc.
Ông Sharga nhận xét: các ngân hàng trì hoãn thủ tục sai áp, nhưng tốc độ giải quyết hồ sơ sắp tăng trong thời gian tới.
Phúc trình mới của RealtyTrac cho biết trên 900,000 nhà đã nhận đuợc thông báo về sai áp, tỉ lệ 1/138 nhà. Chương trình hạn chế sai áp dự chi 75 tỉ MK của chính phủ Obama chỉ giúp đuợc 1 phần nhỏ số gia đình lâm nguy, gồm những nhà chậm trả tiền góp hàng tháng vì thất nghiệp, hay tiền góp tăng sau khi điều chỉnh lãi suất. Nhiều người không đuợc tái tài trợ vì nợ cao hơn giá trị của nhà. Khoảng 231,000 nhà đã điều chỉnh nợ và lãi suất, là 21% trong tổng số 1.2 triệu người vay tiền mua nhà tham gia chương trình gọi là Home Affordable.


Trong tháng qua, chính phủ Obama đã mở rộng chương trình nâng đỡ, để giúp những người mất việc.  Nhưng các chi tiết của chương trình sẽ chỉ bắt đầu thực hành trong mấy tháng tới.
Các tiểu bang đứng đầu tỉ lệ sai áp lần lượt là Nevada, Arizona, Florida và California. 1/62 nhà tại California đã nhận đuợc cáo thị về sai áp trong 3 tháng qua.
Trong khi đó cũng liên quan đến tình hình kinh tế nước Mỹ, một bản tin khác cho biết rằng số người thất nghiệp tăng qua tuần lễ thứ 2 liên tiếp. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Bộ lao động báo cáo số người mới thất nghiệp, xin trợ cấp lần đầu, là 484,000 trong tuần lễ kết thúc ngày 10-4, là tăng qua tuần lễ thứ nhì liên tiếp.
Thành phần mới mất việc tuần qua tăng 24,000, là tăng mạnh nhất kể từ giữa Tháng 2. Trợ cấp gia hạn hiện có tại 27 tiểu bang, Puerto Rico và quản hạt Washington D.C.
Các tiểu bang có số người mới thất nghiệp tăng nhiều nhất lần lượt là Illinois, New Jersey, Pennsylvania, Ohio và Washington.
Số người thất nghiệp giảm nhiều nhất đuợc ghi nhận tại California, Florida, North Carolina, Puerto Rico và Texas.
Nhưng, Tháng 3 ghi nhận doanh số bán lẻ tăng khiêm tốn.  Các kinh tế gia nhắc nhở: việc làm thường tăng sau các yếu tố khác khi kinh tế bắt đầu hồi phục sau suy thoái. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,