Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hình Ảnh Với Đề Tài “35 Năm Nhìn Lai...”

15/04/201000:00:00(Xem: 4400)

Hình ảnh Với Đề Tài “35 Năm Nhìn Lai...”

Giao Chỉ San Jose
 
Nhân dịp ghi dấu 35 năm nhìn lại con đường đã đi qua của người Việt hải ngoại từ 1975 cho đến 2010, cơ quan IRCC và Viện Bảo Tàng Việt Nam tại San Jose sẽ thực hiện một cuộc triển lãm nhiếp ảnh tại Viet Museum San Jose từ 15 tháng 5 năm 2010 đến 22 tháng 5-2010. Sau đó sẽ triển lãm tại đại hí viện CPA San Jose vào chiều văn nghệ
Dân Sinh tại đây.
Chúng tôi trân trọng kính xin các nhiếp ảnh gia tài tử hay chuyên nghiệp có tác phẩm vui lòng gửi chúng tôi để trưng bày trong cuộc triển lãm.
 Điều kiện như sau:
1) Hình dọc hay ngang với kích thước 20x30 inches (50x75cm). Có thể là hình đen trắng hoặc màu. Gửi trực tiếp qua email về địa chỉ irccsj@yahoo.comhoặc gửi CD bằng thư về địa chỉ IRCC. Chúng tôi sẽ in ra và làm khung triển lãm.


2) Chủ đề nói lên hoàn cảnh đã trải qua hay sinh hoạt của người Việt tại hải ngoại. Có thể là hình ảnh vượt biển, Nhữn ngày mới đến, sinh hoạt cộng đồng, các nghề nghiệp để sinh tồn như nghề may, nghề tiện, đánh cá, trồng trọt, chăn nuôi, bỏ báo, chạy xe lunch, giao cơm tháng v.v... Làm hãng xưởng, đi lính chiến đấu tại mặỳt trận... Hình ảnh lạ lùng từ các nơi xa xôi càng có giá trị. Xin tùy nghi sáng tạo ra các đề tài thích hợp với 35 năm đã trải qua...
3) Xin ghi rõ tên thật, địa chỉ bưu tín, địa chỉ email, và số điện thoại để tiện liên lạc.
5) Tác giả hoàn toàn giữ bản quyền đối với tác phẩm của mình. Chúng tôi sẽ in các tác phẩm được lựa chọn để triển lãm có ghi tên tác giả.
6) Các tác phẩm được ghi số và sẽ được người xem bỏ phiếu bầu. Tác phẩm được nhiều phiếu bầu nhất sẽ có quà đặc biệt của ban tổ chức gửi về cho tác giả.
7) Sau khi triển lãm, tác phẩm sẽ được trưng bày trong Viện Bảo tàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay tại San Jose .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.