Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Db Tiểu Bang Joe Đỗ Vinh Mở Tiệc Gây Quỹ, Kỷ Niệm 35 Năm Thành Công Trên Đất Mỹ

12/04/201000:00:00(Xem: 2341)

Ứng Cử Viên DB Tiểu Bang Joe Đỗ Vinh Mở Tiệc Gây Quỹ, Kỷ Niệm 35 Năm Thành Công Trên Đất Mỹ

Trong buổi tiệc thân mật gây quỹ tranh cử của ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Joe Đỗ Vinh tại nhà hàng Emerald Bay.


SANTA ANA (VB) - Nhiều cựu Tướng, Tá Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đại diện các tổ chức, hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí, dân cử Việt, thân hào nhân sĩ và thân hữu đã tham dự buổi tiệc thân mật gây quỹ và kỷ niệm 35 năm tị nạn của cộng đồng người Việt qua chủ đề "35 Năm Thành Công Trên Đất Mỹ," do ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Joe Đỗ Vinh tổ chức tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant thuộc thành phố Santa Ana, vào trưa Chủ Nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2010.
Điều hợp chương trình là ông Nguyễn Thành Trạng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Nam Cali, và ông Nguyễn Phương Hùng.
Mở đầu chương trình là phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.
Ông Nguyễn Thành Trạng, trong phần giới thiệu ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Joe Đỗ Vinh, cho biết rằng ông Joe Đỗ Vinh đã sang Mỹ lúc mới 7 tuổi.  Nhưng  Joe đã cố gắng để trau dồi tiếng Việt một cách thành công. Joe đã tốt nghiệp cử nhân ngành chính trị học tại Mỹ, và làm thông dịch hữu thệ tại tòa án liên bang. Ông Nguyễn Thành Trạng còn cho biết rằng trong nhiều năm qua, Joe đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong các công tác pháp lý, phiên dịch.
Trong thành phần quan khách tham dự được giới thiệu gồm có Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tân, cựu Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Lê Phước Sang, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Trần Thế Ngữ, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam Madelena Lài, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Long Xuyên An Giang Bình Xuân Phát, Giáo Sư Phạm Văn Chính, Nghị Viên Garden Grove Dina Nguyễn, Hội Trưởng Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hoàng Hoán, v.v…
Trong phần phát biểu, cụ Hoàng Hoán năm nay 84 tuổi cho biết rằng trong gia đình cụ đã vận động được 30 người sẽ bỏ phiếu cho Joe Đỗ Vinh vào ngày bầu cử sơ bộ 18 tháng 6 tới nay. Nhân đó cụ Hoàng Hoán cũng kêu gọi cộng đồng hãy giúp ứng viên Joe Đỗ Vinh một cách cụ thể qua việc vận động những người trong gia đình cùng bỏ phiếu cho Joe.


Cựu Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử phát biểu rằng người Việt là một cộng đồng có tầm cỡ tại Mỹ, vì vậy cần có tiếng nói trong dòng chính của chính trường Mỹ. Theo ông, Joe Đỗ Vinh là người xứng đáng được bầu để đại diện cho cộng đồng người Việt tại Sacramento trong kỳ bầu cử sắp tới.
Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức nói rằng ông nhận thấy trong những buổi ra mắt và gây quỹ của Joe Đỗ Vinh thường có sự hiện diện của đầy đủ các thành phần trong cộng đồng. Điều đó nói lên được rằng Joe là người có thể đóng vai trò gạch nối để mang lại sự đoàn kết cho sức mạnh cộng đồng.
Giáo Sư Trần Thế Ngữ thì nhớ lại thời mà ông còn là Phó Chủ Tịch Nội Vụ của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali vào thập niên 1990s, Joe đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong về mặt pháp lý, tòa án.
Bà Madelena Lài nói rằng bà là người của đảng Cộng Hòa nhưng bà đến đây để ủng hộ cho ứng cử viên Joe Đỗ Vinh, vì Joe là người xứng đáng, là người còn giữ được cái gốc dân tộc của người Việt Quốc Gia tị nạn.
Trong phần phát biểu, ứng cử viên Joe Đỗ Vinh đã gửi lời cám ơn những người ủng hộ anh, đặc biệt những quan khách có mặt tại buổi tiệc thân mật gây quỹ này. Joe nói rằng sự thành công qua 35 năm của người Việt tị nạn tại Mỹ đã thể hiện rõ qua sự thành công của nhiều tổ chức cộng đồng, nhiều nhân tài người Việt trong mọi lãnh vực, đặc biệt trong lãnh vực dân cử. Nhưng Joe mong muốn rằng cộng đồng cần tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ nhiều hơn nữa để có thêm nhiều thanh niên Việt Nam gánh vác công việc dân cử.
Joe nhấn mạnh rằng "Sức mạnh của Đỗ Vinh là sức mạnh của cộng đồng trao cho Đỗ Vinh, và thành công của Đỗ Vinh là sức mạnh của cộng đồng." Joe bày tỏ sự quyết tâm noi gương sáng của ông cha, những người có mặt hay không có mặt, để quyết tâm đấu tranh cho dân chủ, tự do mà ông cha đã nhiều đời hy sinh. Joe nói rằng, "Nếu chúng ta khiếp nhược thì làm sao chúng ta có đủ sức mạnh để chống lại thế lực xâm lược của Phương Bắc đối với đất nước Việt Nam."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.