Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Nghị Quyết: Tháng 4 Về Bệnh Thiểu Năng

10/04/201000:00:00(Xem: 1417)

Thượng Viện Cali Nghị Quyết: Tháng 4 Về Bệnh Thiểu Năng

SACRAMENTO, Calif. – Vào Thứ năm, ngày 8 Tháng Tư năm 2010 vừa qua, Thượng Viện tiểu bang California đã thông qua Nghị Quyết công nhận Tháng Tư là Tháng Nhận Thức Bệnh Thiểu Năng (Autism).  Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution 91 (SCR 91),  do Chủ Tịch Thượng Viện Darrell Steinberg đề trình, sẽ công nhận và vinh danh các phụ huynh và người thân của những người bệnh thiểu năng và các bệnh liên quan cho sự hy sinh và dấn thân của họ để chăm sóc cho người bệnh.  Ngoài ra, SCR 91 cũng là một nỗ lực để ủng hộ việc làm của Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách Về Bệnh Thiểu Năng và Những Bệnh Tình Tương Tự (Senate Select Committee on Autism & Related Disorders), các thành viên trong những ủy ban vùng, và Hội Đồng Điều Khiển Các Ủy Ban Bệnh Thiểu Năng tại Tiểu Bang.
Các thành viên trong Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách Về Bệnh Thiểu Năng và Những Bệnh Tình Tương Tự đều lần lượt phát biểu hổ trợ nghị quyết này, trong đó có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một vị dân cử đại diện cho vùng Orange County.  Ông ta nhấn mạnh sự ủng hộ của ông cho các nỗ lực huấn luyện các nhân viên sở cảnh sát cũng như thành lập những biện pháp và chính sách để cảnh sát có thể xác định và đáp ứng một cách thích hợp đối với những người có bệnh thiểu năng trong cộng đồng.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ủy ban lưỡng đảng này, do Thượng Nghị Sĩ Steinberg làm chủ tịch được thành lập để thay đổi những chính sách và đề nghị những luật mới để giải đáp những vấn đề liên quan đến bệnh thiểu năng mà hiện nay đang ảnh hưởng hàng ngàn gia đình tại tiểu bang California.  Hiện nay ủy ban đang tập trung vào các vấn đề như:  phát hiện sớm và chữa trị bệnh thiểu năng, cung cấp bảo hiểm sức khỏe co người bệnh thiểu năng, và các vấn đề liên quan đến công ăn việc làm và nhà cửa cho người bệnh thiểu năng.


Đã có 11 ủy ban khắp tiểu bang California đã được thành lập để đáp ứng lời kêu gọi của Ủy Ban Thượng Viện.  Vào cuối Tháng Hai vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã triệu tập buổi họp đầu tiên cho ủy ban Orange County Autism Regional Taskforce (OCART).  Buổi họp đã quy tụ hơn 50 đại diện từ các hội đoàn, tổ chức, và cơ quan chính phủ tại Quận Cam đã và đang làm việc với những người bệnh thiểu năng và gia đình của họ. 
Hiện nay bệnh thiểu năng và một số bệnh tương tự là mối lo âu lớn nhất tại Hoa Kỳ vì con số trẻ em sanh ra với bệnh này càng ngày càng cao. Theo Bộ Dịch Vụ Phát Triển của California, trẻ em bệnh ASD cao hơn con số trẻ em bệnh ung thư, tiểu đường và AIDS nhập chung với nhau. Từ năm 1987 đến năm 2002, con số trẻ em bệnh tự kỷ đã tăng lên đến 634%. Trong suốt 22 năm vừa qua, những trẻ em nhập học từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12 mang bệnh Tự Kỷ đã tăng lên hơn 1,000%.  Hằng ngày có khoảng 2 người được chẩn đoán là có bệnh Tự Kỷ tại California và khoảng 84% những người bệnh này đều dưới 22 tuổi.
Những thành viên trong Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách Về Bệnh Thiểu Năng và Những Bệnh Tình Tương Tự đều do Chủ Tịch Thượng Viện Steinberg bổ nhiệm gồm có các Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dennis Hollingsworth, Elaine Alquist, Roy Ashburn, Mark DeSaulnier, Robert Dutton, Mark Leno, Curren Price, Dean Florez, Carol Liu, Alex Padilla, Fran Pavley, và Lois Wolk.
Vào Thứ ba, ngày 13 Tháng Tư năm 2010 sắp tới, Ủy Ban Thượng Viện Đặc Trách Về Bệnh Thiểu Năng và Những Bệnh Tình Tương Tự sẽ có một buổi điều trần tại Thủ Phủ Sacramento để cập nhật những tin tức mới nhất cũng như lắng nghe những đề nghị từ các ủy ban vùng.
Để biết thêm chi tiết về buổi điều trần về bệnh thiểu năng hoặc về các dịch vụ cho người bệnh Tự Kỷ và gia đình, xin vui lòng liên lạc cô Trần Mỹ-Dung, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558-4400.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,