Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Phản Kháng Sự Hiện Diện Của Hồng Y Phạm Minh Mẫn Trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản

09/04/201000:00:00(Xem: 3520)

Thư Phản Kháng Sự hiện diện của Hồng Y PHẠM MINH MẪN trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản

Kính gửi:
- Hồng Y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giáo Phận Sàigòn
- Linh mục Nguyễn Trường Luân, Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach
  Đồng kính gửi:
- Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tai Hải Ngoại
- Quý Cơ Quan Truyền Thông
- Văn phòng Tổng Giáo Phận Los Angeles

Westminster ngày 18 tháng 3 năm 2010
Kính thưa quý liệt vị,
Qua thiệp mời dự Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa tai Đại Học Long Beach được biết Hồng Y Phạm Minh Mẫn sẽ công du Hoa Kỳ và có mặt tại Đại Học Long Beach ngày 11 tháng 4 năm 2010.
Chúng tôi, những đồng bào Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam, cực lực phản kháng sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng người Việt Tị Nạn Cộng Sản nhân dịp Tháng Tư Đen, trùng hợp với chiến dịch của nhà cầm quyền CSVN gửi các đoàn văn công, thể thao ra hải ngoại và đến Los Angeles, Tiểu Bang California, bởi các lý do sau:
1. Qua văn thư ngày 4 tháng 6 năm 2008 Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã kết án lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm “tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN” trong ba kỳ Đại Hội Giới Trè Công Giáo Thế Giới (WYD) tại Pháp, Đức và Canada, hàm ý nhắc ba vị Giám Mục Việt Nam tham dự Đại Hội WYD không để cho lá Cờ Vàng xuất hiện trong Đại Hội WYD tại Úc Châu năm 2008. Nhưng âm mưu đó đã bị Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Úc bẻ gãy và Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã bị tẩy chay trong Đại Hội này.
2. Trong lúc Đồng Bào Người Việt Tị Nạn Cộng Sản ra sức bảo vệ và giương cao Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, một biểu tượng của Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền thì cũng trong văn thư trên Hồng Y Phạm Minh Mẫn lại mỉa mai, nhục mạ lá Cờ Vàng “chỉ biểu trưng một thói đời mang tính đối kháng”. Hiển nhiên Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã bội phản lá Cờ Vàng và còn nợ Đồng Bào Người Việt Tị Nạn Cộng Sản những lời tạ lỗi.                                                                                                         
3. Trong phần trả lời phỏng vấn hãng Thông Tấn Catholic Agency tháng 6 năm 2008 Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã kêu gọi xóa bỏ căn cước Tị Nạn Cộng Sản của đồng bào Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại.
4. Sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản trong Tháng Tư Đen sẽ chỉ đem lại những xáo trộn, phân hóa, bất an và buồn phiền cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản nói chung và Tín Hữu Công Giáo nói riêng.  Những sự xáo trộn đó chỉ làm lợi cho chế độ bạo tàn Cộng Sản Việt Nam.


5. Những người tiếp tay cho sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản là phản lại nguyện vọng, tâm tư của Đồng Bào và là sự sỉ nhục không thể tha thứ cho các Chiến Sĩ đã và đang hy sinh cho Tự Do Tôn Giáo, Dân chủ, Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Việt Nam.
6. Tại Đại Hội Thánh Mẫu Carthage, Missouri tháng 8 năm 2008, Nhà Dòng Đồng Công đã ra thông cáo hủy bỏ sự hiện diện của Hồng Y Pham Minh Mẫn, dù đã được mời từ trước và có tên trên Thiệp Mời cũng như trên Website của Nhà Dòng và Đại Hội đã diễn ra êm đẹp. Đây là một tiền lệ để Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa tại Long Beach, California có thể áp dụng. 
Sau những tiếp xúc riêng để trình bày và thỉnh nguyện với Hồng Y Pham Minh Mẫn và Linh mục  Nguyễn Trường Luân nhưng không đem lại kết quả, chúng tôi, với Thư Phản Kháng công khai này, khẩn thiết yêu cầu các thành phần liên hệ, cách riêng Linh mục Nguyễn Trường Luân cùng Hồng Y Phạm Minh Mẫn giải quyết sự việc một cách êm thắm để HY Phạm Minh Mẫn không nên sang Hoa Kỳ, ngõ hầu bảo đảm sự An Bình của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản.
Trân trọng,
TM. Uỷ Ban Phản Kháng Sự Hiện Diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn
Trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản.
 
Trần Trọng An Sơn
Các Đoàn Thể và nhân sĩ hiện diện:

1. Ông Phan Như Hữu  Hội Đồng Việt Nam Tự Do
2. Ông Nguyễn Ngọc Tiên CDNVQG Bắc California, Hoa Kỳ
3. Ông Võ Đình Hữu  CT/CDNVQGHK&CDNV Pomona Valley, CA                    
4. Ông Phan Tấn Ngưu  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ
5. Ông Bùi Trí Dũng  Tổng Hội Không Lực         
6. Ông Đoàn Thế Cường  Ủy Ban Bảo Toàn Đất Tổ
7. Ông Trần Trọng An Sơn Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ / Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại          
8. Bà Trần Thanh Hiền  Tiếng Nói Giáo Dân (Website)
9. Ông Phạm Khôi   Fair Housing Council of O.C.      
10. Ông Phạm Đình Khuông  
11. Ông Đoàn Thanh Liêm  
12. Ông Nguyễn Việt Hùng    
13. Ông Trần Chí Sỹ    
14. Ông Vũ Hùng     
15. Ông Nguyễn Văn Quát  
16. Bà Nguyễn Thị Thêu     
17. Ông Đỗ Anh Tài     
18. Ông Nguyễn Phi    
19. Ông Nguyễn Ất    
20. Ông Vũ An      
21. Ông Trần Văn Cảo  
22. Ông Nguyễn Mạnh Thường   
23. Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.