Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Spokane, Wa: Bắn Nhau Với Cảnh Sát, 1 Ông Chết

31/03/201000:00:00(Xem: 1627)

Spokane, Wa: Bắn Nhau Với Cảnh Sát, 1 Ông Chết
                 
SPOKANE, Wash.- Một cuôc chạm súng với cảnh sát sáng thứ Sáu, 26/3, gây tử thương cho 1 người đàn ông cư ngụ tại Spokane. Theo lời các nhân viên điều tra, người đàn ông đã đe dọa một gia đình trong một cuộc tranh cãi về các khẩu súng lục.                           Todd Ely White, 46 tuổi bị chết sau khi cảnh sát Spokane bắn trả lại phía trước một ngội nhà của người anh rể tên là Gary Paul và vợ là Heidi Paul ở phía đông nam Spokane.       
Cảnh sát đã đáp ứng một báo cáo rằng White đang rón rén đến ông bà Paul tại nhà của họ trên Đại lộ East 36, vào lúc White nổ nhiều phát súng vô một cảnh sát đã lùi bước, rồi bắn trả, theo lời Trung Sĩ Dave Reagan, thuộc Sở Cảnh Sát Tư Pháp Quận Hạt Spokane. Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ này.        White đã có một lệnh tầm nã của Quận Hạt Clark vì vi phạm các điều khoản về các án phạm trọng tội từ năm 2001, 1995 và 1993. Chi tiết về các tội phạm không được phổ biến vào cuối ngày thứ Sáu, nhưng các tội phạm là phô trương sự sở hữu các khẩu súng cầm tay.   
Sở Cảnh Sát Quận Hạt Spokane đang phối hợp điều tra với Sở Cảnh Sát Tư Pháp Quận Hạt Spokane.   


Tên của các cảnh sát liên quan đến nội vụ sẽ không được tiết lộ ít nhất trong 3 ngày. Tất cả các nhân viên này đều được đặt trong tình trạng hưởng lương nghỉ việc, là thủ tục thông thường đối với nhân viên cảnh sát tham gia vô các vụ nổ súng.               Cảnh sát được Gary Paul gọi tới lần đầu tiên lúc 6 giờ 01 sáng, cho biết rằng ông đã có vấn đề với White từ trước trong quá khứ. Cảnh sát được báo súng nổ lúc 6 giờ 29 sáng. Reagan nói một thân nhân mới vừa chết, và "có một cuộc tranh cãi về các khẩu súng thừa kế."  Một người hàng xóm biết cuộc cãi nhau đã gọi gia đình Paul buổi sáng để kể rằng White đang ở phía bên ngoài tòa nhà với 1 khẩu súng, theo lời nhà chức trách.  Các nhân chứng  thuật lại đã nghe từ 3 đến 4 tiếng súng, rồi im lặng, rồi bắn thêm 3 , 4 phát súng nữa.    
White đã ngã quị phía trước sân nhà gia đình Paul, tại đây, ông được các nhân viên y khoa cấp cứu trước khi được đưa tới 1 bệnh viện ở Spokane. Ông được loan báo đã chết lúc 8 giờ sáng. Trong lúc đó, nhân viên công lực từ khắp nơi ở Spokane đã đổ về khu vực này. Lời gọi mang mã số 99 - mức độ khẩn cấp cao nhất.                          
 Trung Sĩ Reagan giải thích: "99 có nghĩa là "Tôi đang bị đe dọa nguy hiểm đến tính mạng; tôi cần giúp đỡ, và khi sự việc xảy ra, mọi người phải đi."                              
Các đường phố bị đóng cho mãi đến 4 giờ chiều. Một người sống cách hiện trường vài căn nói trong điều kiện ẩn danh rằng: "Vụ nổ súng là sự rối loạn dữ dội," "Đây là một khu cư dân yên tĩnh. Ban đêm, người ta có thể nghe tiếng một cái kim rơi." (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.