Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Kỳ Trong Năm 2050: Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tháng 4-2010

26/03/201000:00:00(Xem: 4241)

Hoa Kỳ Trong Năm 2050: Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tháng 4-2010

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.  Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Trong suốt thời gian từ nay đến 40 năm nữa, dân số Hoa Kỳ sẽ được tái cấu trúc và được điều chỉnh nguồn sinh lực bởi sự gia tăng đa dạng về chủng tộc và dân tộc. Đây là sự tiên đoán của ông Joel Kotkin viết trong  cuốn sách mới của ông có tựa đề: "Trăm Triệu Kế Tiếp: Hoa Kỳ Trong năm 2050". Ông Kotkin nghĩ rằng tương lai nước Mỹ sẽ là một siêu cường quốc "đa chủng tộc" duy nhất với những sự gắn bó sâu đậm về văn hóa và gia đình so với những quốc gia khác trên thế giới.
Từ năm 2000 đến năm 2050, sự phát triển dân số nhiều nhất sẽ đến từ những chủng tộc thiểu số, đặc biệt là sắc dân Á Châu và sắc dân Hispanic, cùng với sự gia tăng dân số do sự hòa lẫn chủng tộc. Vào giữa thế kỷ 21, Hoa Kỳ sẽ không còn là chủng tộc "đa số" hoàn toàn nữa. Hiện nay, 30% dân số Hoa Kỳ không phải là sắc dân da trắng; và vào năm 2050, có thể 50% dân số sẽ không phải là sắc dân da trắng. Sắc dân La-tinh và Á Châu hy vọng sẽ tăng gấp ba lần.
Cùng với thời gian kể trên, các nhóm sắc dân khác, và đặc biệt là con cái của họ, sẽ ngày càng trở thành đa chủng hơn theo cái nhìn của họ. Số phần trăm dân Mỹ đa chủng tộc sẽ gia tăng trong số tuổi dưới 18; tại hai tiểu bang California và Nevada, tỉ lệ những cuộc hôn nhân khác chủng tộc sẽ tăng hơn 13%, và phần còn lại của vùng Tây Nam, dân số gốc La-tinh sẽ tăng rất mạnh do những cuộc hôn nhân với các nhóm chủng tộc khác.
Châu Âu sẽ vẫn tiếp tục là nguồn cung cấp di dân, nhưng không thể so sánh với các nhóm di dân đông đảo khác sẽ đến Mỹ từ Châu Mỹ La-tinh, Châu Phi, Trung Hoa và các quốc gia đang phát triểu khác. Liên Hiệp Quốc ước tính sẽ có khoảng 1 triệu người sẽ đến Mỹ mỗi năm cho đến năm 2050.
Các trung tâm mới của người di dân sẽ ở các vùng ngoại ô, nơi thường là khu sinh sống truyền thống của sắc dân đa số. Ở những nơi tốt, người ta dễ dàng tìm những khu kinh doanh của các nhóm sắc tộc, nhưng khó thấy chùa Phật giáo, Ấn giáo và nhà thờ Hòi Giáo trong thành phố, mà sẽ dễ tìm ở các vùng ngoại ô chẳng hạn ở các thành phố Los Angeles, New York và Houston.
Ngược với sự phát triển đa dạng ở Hoa Kỳ, các đối thủ siêu cường khác có vẻ không mặn mà với việc tiếp nhận di dân. Trung Hoa, Nhật Bản và Nam Hàn có truyền thống chống lại việc đa chủng tộc và tỏ ra không chuộng việc gia tăng số người di dân.


Việc thay đổi dân số chủng tộc ở Hoa Kỳ sẽ là một yếu tố quan trọng trong sự chuyển tiếp kinh tế sắp đến. Những người di dân mới đến Mỹ đã tự chứng minh sự xuất sắc của họ trong doanh trường, thành lập các thương vụ từ mức độ thấp như các chợ loại nhỏ đến các công ty kỹ thuật tân kỳ nhất. Từ năm 1990 đến năm 2005, người di dân đã chiếm 25% các công ty được quần chúng đầu tư.
Những công ty Mỹ to lớn được điều hành bởi những người di dân cũng gia tăng, bao gồm 14 người thuộc Ban Quảng Trị công ty trong số 100 người thành công do tạp chí Fortune tuyển chọn trong năm 2007. Ngay cả những công ty liên doanh Mỹ từng thuộc về những người thuần túy thuộc sắc tộc Anh da trắng, sẽ thuộc về những sắc dân đa sắc tộc như cuộc sống xã hội sau này.
Nước Mỹ năm 2050 sẽ là một quốc gia rất khác. Sự phát triển sắc tộc tiếp tục của chúng ta sẽ là thuyết động lực căn bản của xã hội và khả năng hội nhập của nó. Những đặc tính sắc tộc và dân tộc mới trong dân số của chúng ta sẽ tiêu biểu cho một thành tựu lớn của nước Mỹ trong giữa thế kỷ này.
LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 4-2010
A-IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực)
B- Ưu tiên F1-1:  Xét đến 08-07-2004 (Tăng 2 tuần)
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-06-2006 (Tăng 08 tuần)
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 01-03-2002 (Tăng 04 tuần)
E- Ưu tiên F3:     Xét đến 22-05-2001 (Tăng 0 tuần)
F- Ưu tiên F4:     Xét đến 01-03-2000 (Tăng 6 tuần)
G- Tu Sĩ-SR:        Luôn luôn hiệu lực
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Các nỗ lực Cải Tổ Di Trú trong quốc hội hiện nay ra sao"
- Đáp: Có vài cuộc nói chuyện nhưng chưa thấy hành động nhiều. Tổng thống Obama cam đoan thực hiện việc cải tổ di trú, nhưng một số vị dân cử ở quốc hội chưa thấy những bằng chứng cụ thể về việc này.
- Hỏi:  Nên nộp đơn bảo lãnh người thân ngay bây giờ hay đợi cho đến khi có luật di trú mới"
- Đáp: Chúng tôi luôn đề nghị nên nộp đơn bảo lãnh càng sớm càng tốt. Luật di trú mới có thể giúp ích nhiều cho việc bảo lãnh vợ chồng và con của người bảo lãnh, nhưng tình trạng bảo lãnh anh chị em và con trưởng thành thì chưa biết rõ được. Những đơn đã nộp hiện nay có lẽ sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi những thay đổi về luật sau này.
Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888 (duy nhất tại đường số 1, không phải đường Monterey), Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.