Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Long Xuyên An Giang Đón Xuân, Từ Thiện Giúp Vn

25/03/201000:00:00(Xem: 1865)

Hội Ngộ Long Xuyên An Giang Đón Xuân, Từ Thiện Giúp VN

Trong buổi Long Xuyên hội ngộ.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald, trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010, Hội Đồng Hương An Giang Long Xuyên tổ chức họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ  Xuân Canh Dần.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ong Huỳnh Thiện Phát Hội Trưởng Hội Đồng Hương Long Xuyân An Giang lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách cùng tất cả đồng hương tham dự ngày hội ngộ. Ong tiếp mặc dù Xuân đến muộn nhưng hương xuân vẫn còn trong mỗi chúng ta đối với ngày hôm nay. Đây là cơ hội để đồng hương gặp nhau sau một năm dài xa cách, chúng ta gặp lại để trao cho nhau những tin tức vui buồn, kẻ mất người còn trong cuộc sống tha phương nầy. Vì vậy ngày họp mặt cũng là ngày truyền thống hằng năm của đồng hưong Long Xuyên An Giang. Sau đó Tiến Sĩ Lê Phước Sang lên tâm tình ông nói: "Ong rất xúc động, cảm ơn quê hương Long Xuyên đã sinh ra chúng tôi và cho chúng tôi thành một người công dân không đến nỗi tồi tệ và ông tiếp những con dân Long Xuyên An Giang cũng đã đóng góp nhiều trong công cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam có tự do dân chủ. Ong tiếp, ông thọ ơn nhiều với Phật Giáo Hòa Hảo, với  tỉnh Long Xuyên..."


Tiếp theo cụ Huỳnh Văn Hà một nhân sĩ Long Xuyên lên bày tỏ những cảm nghỉ đối với Long Xuyên An Giang.
Long Xuyên An Giang là một tỉnh miền nam trù phú với vùng đất phù sa của đồng bằng Cửu Long . An Giang Long Xuyên trước năm 1975 còn là thành trì chống cộng, cộng quân khó hoạt động trong tỉnh vì đa số dân chúng đều là tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Tiếp theo là lễ chúc thọ và tặng qùa cho các cụ cao niên. Nhân dịp nầy Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang Lou Correa, và Dân Biểu Liêng Bang Loretta Sanchez, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cũng đã gởi bằng tưởng lục đến ông hội trưởng đồng hương Long Xuyên An Giang về những đóng góp của hội trong cộng đồng.
Nhờ vào những đóng góp của đồng hương Long Xuyên An Giang và các mạnh thường quân trong hội nên trong nhiều năm qua hội đã thực hiện được nhiều công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ những người kém may mắn, tàn tật, những trẻ em không có cơ hội đến trường và những gia đình gặp khó khăn tại quê nha
Sau đó mọi người vào tìệc và thưởng thức một chương trình văn nghệ "Cây nhà lá vườn" thật vui trong tình đồng hương gặp lại nhau nơi  xứ người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.