Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên Của Hội Cựu Sv Võ Bị Qgvn

23/03/201000:00:00(Xem: 4808)

Đêm Lâm Viên  của Hội Cựu SV Võ Bị QGVN

Hình ảnh trong Đêm Lâm Viên

Tuyết Mai
Hội Cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Đêm Lâm Viên, dạ tiệc mừng Xuân vào lúc 7 giờ chiều ngày 20 Tháng 3, 2010 tại Nhà Hàng Harvestt Moon, Falls Church, VA.
Hiện  diện trong buổi dạ tiệc này có khoảng ba trăm ngừơi tham dự trong đó có sự hiện diện của Cựu Trung Tướng Lữ Lan, khóa 3; Cựu Thiuế Tướng Trần Quang Khôi, Khóa 6 và hầu hết các quân binh chủng bạn trong vùng. Nghi lể chào quốc kỳ rất trang trọng. Hai bên Quốc Kỳ HK và Quốc Kỳ VNCH là một hàng cựu  SV Sĩ Quân  Trường VBQGVN trong quân phục và một hàng phu nhân SVSQ trong áo dài xanh có choàng màu cờ vàng qua vai rất đẹp.
Trong tiệc vui Xuân này, ông Hội Trưỏng Võ Nhẫn nói lên cùng các đại diện các hội đoàn, quan khách, gia đình và Đoàn viên TTN Đa Hiệu lời tâm huyết của Cựu SVSQTVBQGVN. Ông nói, hôm nay chúng ta quây quần bên nhau mừng Xuân Canh Dần, đón nhận thêm một tuổi đời và tưởng nhớ 35 năm đen tối của dân tộc. 
Bạo quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp bóc lột nhân dân một cách thô bạo, trắng trợn nhưng chúng lại hèn nhát, cúi đầu dâng đất, dâng biển cho bọn thái thú Bắc Kinh. Gần đây chúng lại cho kẻ xâm lăng phanh thây, xé thịt mười tỉnh dưới danh nghĩa thuê rừng trồng cây. Trung Cộng đã và đang thực hiện ý đồ xâm lược VN.
Ông nói tiếp: “Là những CSVSQ/TVBQGVN, chúng tôi mong mỏi được họp tác với các hội đoàn bạn, cùng nhau hướng về một mục tiêu chung: Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho VN. Đây là một cuộc đấu tranh chính trị, chúng ta phải bình tĩnh, sáng suốt để phân định “Bạn “, “Thù” hầu tranh thủ nhân tâm của tất cả mọi đối tượng. Do đó, mọi vấn đề của Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS không còn đơn giản như một trận chiến quân sự, nhưng chúng tôi luôn luôn xác định lằn ranh Quốc Cộng một cách rõ ràng và dứt khoát. Lý tưởng Quốc Gia Dân Tộc là Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi”.


Cuối cùng Ông Hội Trưởng Võ Nhẫn chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc, cùng nắm chặt tay nhau hướng vể quê mẹ để đất nước sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Đặc biệt trong tiệc vui Xuân này có trao bốn bằng tuyên dương cho hai Cựu SVSQTVBQGVN là Cựu Đại Tá Lâm Duy Tiên, khóa 12,  Cựu Trung Tá  Nguyễn Văn Thuận, khóa 16  và  hai  Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu là Nguyễn thị Vân Anh và Trần Thị Diệu Hiền.
Cựu Đại tá Lâm Duy Tiên là một trong những người đứng ra thành lập Hội CSVSQTVBQGVN cách đây khoảng ba mươi năm.  Trong suốt thời gian thành lập hội cho đến nay Niên Trưởng Lâm Duy Tiên là người luôn luôn tích cực, yềm trợ cũng như cố vấn cho hội. Ngoài ra NT Tiên cũng là ngừơi bày tỏ lập trường Quốc Gia,  chống Cộng rất rõ ràng, dứt khoát và ông  luôn gắn bó với anh em cựu  SV sĩ quan trong mọi sinh hoạt của cộng đồng.
Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Thuận là một trong những ngươi ở tù CS lâu nhất, 13 năm. Ông Thuận cũng là người rất tích cực trong mọi công tác của Cộng Đồng HTĐ cũng như của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ.
Hai thành viên của TTN Đa Hiệu là Cô Nguyễn thị Vân Anh và Cô Trần thị Diệu Hiền,  là  hai xướng ngôn viên của chương Trình phát hình của Hội CSVSQTVBQGVBN  trên Đài TV SBTN trong năm qua. Hai cô đã cố gắng rất nhiều và rất tích cực trong công tác truyền thông của hội.
Chương  trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất vui tươi với ban nhạc Sóng Biển và các ca sĩ của Gia Đình  CSVSQTVBQGVN trong chủ đề nhạc lính. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.