Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Lâm Viên Của Hội Cựu Sv Võ Bị Qgvn

23/03/201000:00:00(Xem: 4874)

Đêm Lâm Viên  của Hội Cựu SV Võ Bị QGVN

Hình ảnh trong Đêm Lâm Viên

Tuyết Mai
Hội Cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tưng bừng tổ chức Đêm Lâm Viên, dạ tiệc mừng Xuân vào lúc 7 giờ chiều ngày 20 Tháng 3, 2010 tại Nhà Hàng Harvestt Moon, Falls Church, VA.
Hiện  diện trong buổi dạ tiệc này có khoảng ba trăm ngừơi tham dự trong đó có sự hiện diện của Cựu Trung Tướng Lữ Lan, khóa 3; Cựu Thiuế Tướng Trần Quang Khôi, Khóa 6 và hầu hết các quân binh chủng bạn trong vùng. Nghi lể chào quốc kỳ rất trang trọng. Hai bên Quốc Kỳ HK và Quốc Kỳ VNCH là một hàng cựu  SV Sĩ Quân  Trường VBQGVN trong quân phục và một hàng phu nhân SVSQ trong áo dài xanh có choàng màu cờ vàng qua vai rất đẹp.
Trong tiệc vui Xuân này, ông Hội Trưỏng Võ Nhẫn nói lên cùng các đại diện các hội đoàn, quan khách, gia đình và Đoàn viên TTN Đa Hiệu lời tâm huyết của Cựu SVSQTVBQGVN. Ông nói, hôm nay chúng ta quây quần bên nhau mừng Xuân Canh Dần, đón nhận thêm một tuổi đời và tưởng nhớ 35 năm đen tối của dân tộc. 
Bạo quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp bóc lột nhân dân một cách thô bạo, trắng trợn nhưng chúng lại hèn nhát, cúi đầu dâng đất, dâng biển cho bọn thái thú Bắc Kinh. Gần đây chúng lại cho kẻ xâm lăng phanh thây, xé thịt mười tỉnh dưới danh nghĩa thuê rừng trồng cây. Trung Cộng đã và đang thực hiện ý đồ xâm lược VN.
Ông nói tiếp: “Là những CSVSQ/TVBQGVN, chúng tôi mong mỏi được họp tác với các hội đoàn bạn, cùng nhau hướng về một mục tiêu chung: Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho VN. Đây là một cuộc đấu tranh chính trị, chúng ta phải bình tĩnh, sáng suốt để phân định “Bạn “, “Thù” hầu tranh thủ nhân tâm của tất cả mọi đối tượng. Do đó, mọi vấn đề của Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS không còn đơn giản như một trận chiến quân sự, nhưng chúng tôi luôn luôn xác định lằn ranh Quốc Cộng một cách rõ ràng và dứt khoát. Lý tưởng Quốc Gia Dân Tộc là Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi”.


Cuối cùng Ông Hội Trưởng Võ Nhẫn chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc, cùng nắm chặt tay nhau hướng vể quê mẹ để đất nước sớm có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Đặc biệt trong tiệc vui Xuân này có trao bốn bằng tuyên dương cho hai Cựu SVSQTVBQGVN là Cựu Đại Tá Lâm Duy Tiên, khóa 12,  Cựu Trung Tá  Nguyễn Văn Thuận, khóa 16  và  hai  Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu là Nguyễn thị Vân Anh và Trần Thị Diệu Hiền.
Cựu Đại tá Lâm Duy Tiên là một trong những người đứng ra thành lập Hội CSVSQTVBQGVN cách đây khoảng ba mươi năm.  Trong suốt thời gian thành lập hội cho đến nay Niên Trưởng Lâm Duy Tiên là người luôn luôn tích cực, yềm trợ cũng như cố vấn cho hội. Ngoài ra NT Tiên cũng là ngừơi bày tỏ lập trường Quốc Gia,  chống Cộng rất rõ ràng, dứt khoát và ông  luôn gắn bó với anh em cựu  SV sĩ quan trong mọi sinh hoạt của cộng đồng.
Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Thuận là một trong những ngươi ở tù CS lâu nhất, 13 năm. Ông Thuận cũng là người rất tích cực trong mọi công tác của Cộng Đồng HTĐ cũng như của Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ.
Hai thành viên của TTN Đa Hiệu là Cô Nguyễn thị Vân Anh và Cô Trần thị Diệu Hiền,  là  hai xướng ngôn viên của chương Trình phát hình của Hội CSVSQTVBQGVBN  trên Đài TV SBTN trong năm qua. Hai cô đã cố gắng rất nhiều và rất tích cực trong công tác truyền thông của hội.
Chương  trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất vui tươi với ban nhạc Sóng Biển và các ca sĩ của Gia Đình  CSVSQTVBQGVN trong chủ đề nhạc lính. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.