Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Tình Nở Trong Tiệm ‘neo’...

20/03/201000:00:00(Xem: 6998)

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Tình nở trong tiệm ‘Neo’...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Hôm nay coi bộ cậu Tuấn vui lắm, cứ cười mỉm chi beo hoài hà. Sương ngó Tuấn nãy giờ, sau cùng không đừng được, Sương vừa hỏi vừa ca:
 -Này anh kia, "cớ sao cười này anh, cớ sao khì khì nầy anh, sao anh kia anh luôn miệng cười, cớ sao cười này anh…" cười gì nói nghe coi, anh Tuấn"
Tuấn hỏi:
- Ối giời, cô Sương hát bản gì thế" nghe lạ quá nhỉ"
Chị Ngà trề môi xì dài:
-Xời ơììììììììììì... bản nhạc nổi tiếng ra ngoài đường là nghe, từ hang cùng ngỏ cụt, con nít còn biết, nhà ngươi dở ẹc! nói dỡn thôi, xời ơi sanh sau đẻ muộn ...thiệt uổng!
Rồi chị cười, tiếp:
-Nói chơi thôi, bản nầy có trước khi Tuấn sanh ra, hông biết cũng phải thôi. Vậy, trong tiệm nầy có ai còn nhớ bản nhạc ngày xưa ca sĩ Hùng Cường hay ca "cớ sao buồn nầy Kim, cớ sao sầu nầy Kim, ai yêu em hơn anh mà tìm… cớ sao buồn nầy Kim …. hông vậy"
Vinh nói:
-Có em. Em biết bản nầy, nhờ mỗi ngày gặp Kìm trong tiệm em cứ thủ thỉ bên tai nên mới cua được vợ em đó. Tình nở trong tiệm "Neo" mờ. Em còn biết luôn bản "Cái chân em dài là do tình nhân em kéo đó... cái tay em đầy ... "
Chị Ngà nạt ngang:
-Đồ quỷ! Nhạc của người ta bày đặt sửa lời nhạc sĩ mà nghe là người ta buồn.
Vinh cãi lại:
-Đâu. Buồn gì. Nhạc thịnh hành phổ biến khắp hang cùng ngõ hẻm tới nổi con nít còn biết thì tốt cho nhạc sĩ ca sĩ chớ chị, chị hông nhớ quảng cáo bằng miệng là cách quảng cáo tốt nhứt ấy sao" Bản nhạc nào mà chỉ có một nhúm người ngồi trong thính phòng SANG TRỌNG nghe thôi, ngoài thiên hạ chẳng ai biết thì làm sao mà bình dân được chị" Bây giờ em thấy người ta mê lại những bản nhạc gọi là nhạc sến của thời trước 75 đó nghe chị.
Cũng như bây giờ nghe nói bên bển, tự dưng thiên hạ đùng đùng mở tiệm quán lấy tên "Bỗng dưng muốn tới... Bỗng dưng muốn sắm... Bỗng dưng muốn ăn... đó sao chị. Tại vì người ta nói cuốn phim Bỗng dưng... cái gì đó đang nổi tiếng kìa, phải hông bà con cô bác" cho nên người ta chạy theo phong trào Bỗng Dưng cũng chẳng lạ! Còn cô Sương, Tuấn có gì mới cười chứ, chẳng lẽ Bỗng Dưng muốn cười khơi khơi" lạ không cái cô này, tò mò! nhiều chuyện!
Sương bật cười khì:


-Khì khì khì… ông chồng chị Kim nầy mới là "Bỗng dưng lảng như cây nhãn"! thì thấy anh Tuấn nãy giờ cười cười y nhưnhư nhưưư...  như con dã nhơn tui mới hỏi!
Tuấn trố mắt:
-Ối giời! tôi mà cười giống dã nhân à" thế cô cười, cô đang cười đấy, thì giống con gì" À tôi biết roôììi… giống con hà mã.
Sương cũng trố mắt nhìn Tuấn:
-Trời! con hà mã " con hà mã là con gì"
Tuấn nói:
-Tôi cũng chả biết là con gì nhưng có câu chuyện vui cười này có liên quan đến con ấy. Muốn nghe không tôi kể luôn cho rồi mấy bà Hoàng Phi Thái Hậu"
Sương nói liền:
-Nghe. Công nương nầy muốn nghe.
Tuấn nói:
-Okay. Công nương ngồi dựa gốc dừa, dừa khô rớt xuống lỗ đầu công nương nghe đây.
"Có một bà già Mỹ bị bắt vì tội giết chồng. Khi cảnh sát hỏi bà tại sao giết chồng" bà nói:
-Tôi giết hắn bởi vì từ mấy chục năm nay hắn đã gọi tôi là con Hà Mã.
Cảnh sát ngạc nhiên hỏi tiếp:
-Thế sao đợi đến bây giờ bà mới giết ông ta"
Bà trả lời:
-Vì đến bây giờ tôi Bỗng Dưng mới biết con Hà Mã giống như thế nào.
Cả tiệm cười. Sương nói:
-Mắc cười muốn chết. Phản ứng chậm quá. Gặp tôi, nếu nghe chồng cứ gọi mình cùng một tên những lúc cơm không lành canh không ngon thì phải tự xét hay là hỏi liền Con hà mã là con gì" Sao phải đợi đến mấy chục năm sau mới nổi giận " giận tới nổi giết chồng thì chắc chắn con hà mã nầy phải là xấu hoắc!
 Tuấn nói tiếp:
-Thế mới bảo là chuyện vui cười. Hôm nay tôi cười có lý "ro", một người bạn trên Net gởi cho tôi đọc chuyện nầy, tôi kể quí vị nghe nhé:
"Đã bao giờ bạn nghe được một cuộc cãi vã mà toàn là những câu hỏi, không hề có câu trả lời chưa" biết là chưa mà.
Tuấn mới vừa nói tới đó thì có hai người bước vô tiệm. Người đàn ông hỏi:
-Ai là chủ tiệm"
Tuấn sẵn đang đứng chàng ràng giữa tiệm, chỉ tay qua chị Ngà. Ông ta bước tới trịnh trọng mở cái gì đó, trình ra, chị Ngà liếc nhìn, biết liền, là cái thẻ hành sự, nhân viên từ Hội Đồng Thẩm Mỹ tới. Chị vội báo khẩn:
-Tụi thanh tra tới rồi.
Thế là mạnh ai nấy lính quính dọn dọn dẹp dẹp...
...
Sao mà kỳ, dù biết tiệm mình giữ gìn sạch sẽ cách mấy đi nữa, hễ nghe có thanh tra tới xét tiệm là ai nấy đều, trong bụng nó bị làm sao ấy!.
Trương Ngọc bảo Xuân 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.