Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tín Đồ, Tổ Chức Chống Hồng Y Mẫn Tới Nam Cali

20/03/201000:00:00(Xem: 3697)

Nhiều Tín Đồ, Tổ Chức Chống Hồng Y Mẫn Tới Nam Cali

Ban Điều Hợp: từ trái ông Phạm Đình Khuông, ông Nguyễn Mạnh Thường, ông Trần trọng An Sơn, ông Đoàn Thế Cường, ông Đỗ Anh Tài.

Westminster (Bình Sa) -- Nhiều giáo dân và một số tổ chức đã ký tên chung trong một Thư Phản Kháng để bày tỏ “cực lực phản kháng sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS nhân dịp Tháng Tư Đen, trùng hợp với chiến dịch của nhà cầm quyền CSVN gửi các đoàn văn công, thể thao ra hải ngoại và đến Los Angeles, tiểu bang California.”
Thư Phản Kháng nêu lý do vì Hồng Y Phạm Minh Mẫn qua văn thư ngày 4-6-2008, đã “kết án lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm ‘tắc nghẽn con đường hiệp thông của các bạn trẻ VN’ trong ba kỳ Đaị Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới (WYD) tại Pháp, Đức và Canada...”
Thư Phản Kháng cũng nói vì Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã “mỉa mai, nhục mạ lá Cờ Vàng ‘chỉ biểu trưng một thói đời mang tính đối kháng’...”
Và Thư Phản Kháng cũng nói là “trong phần trả lời phỏng vấn hãng Thông tấn Catholic Agency tháng 6-2008, Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã kêu gọi xóa bỏ căn cước Tị Nạn Cộng sản của đồng bào VN Tị Nạn CS tại hải ngoại...”
Thư Phản Kháng nói rõ “sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS trong tháng Tư Đen sẽ chỉ đem những xáo trộn, phân hóa, bất an và buồn phiền cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn CS nói chung và Tín Hữu Công Giáo nói riêng...”
Được biết, tối Thư Năm ngày 18 tháng 3 năm 2010 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân số 14924 đường Dillow St. Westminster CA, 92683, một phiên họp lần thứ hai đã diễn ra với sự tham dự  của đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản.


Sau phần nghi thức. Bác Sĩ Trần Văn Cảo chủ nhiệm nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân với tư cách cá nhân và ôngTrần Trọng An Sơn Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trình bày những diễn tiến mà 2 ông đã thực hiện trong thời gian qua. 2 ông cho bietá bằng nhiều cách tiếp xúc với các Linh Mục có thẩm quyền trong việc tổ chức mặc khác nhờ những vị có uy tín liên lạc thẳng với Đức Hồng Y, nhưng cho đến nay vẫn chưa có sự trả lời chính thức nào cả.
Để tiện việc theo dõi và chuẩn bị cho công tác sắp đến nên một Uy Ban Điều Hợp chính thức được thành lập với thành phần như sau: Trưởng Ban Ông  Trần Trọng An Sơn Trung Tâm Trưởng, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, các thành viên: Ông Phạm Đình Khuông, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, Ông Đỗ Anh Tài, Oâng Đoàn Thế Cường. Uy Ban có nhiệm vụ liên lạc, theo dõi để và chuẩn bị kế hoạch sinh hoạt cho những ngày sắp tới.
Sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 3 năm 2010, ông Trần Trọng An Sơn đã liên lạc với Linh Mục Nguyễn Trường Luân để trình bày sự việc và đã được Linh Mục đồng ý tiếp xúc với phái đoàn của Uy Ban Điều Hợp tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach,  phái đoàn gồm các ông; Trần Trọng An Sơn, ông Phan Tấn Ngưu, Bác Sĩ Trần Văn Cảo, ông Nguyễn Mạnh Thường. Ký giả Thanh Phong Báo Viễn Đông, Thanh Huy Việt Báo. Sau khi nghe ông Trần trọng An Sơn và Bác Sĩ Trần văn Cảo trình bày lý do cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản phản kháng sự hiện diện của Đức Hồng Y Phạm Minh Mẩn tại California. Tất cả những sự việc đều được Linh mục Nguyễn Trường Luân ghi nhận và hứa sẽ trình lên cấp cao để xin ý kiến vì Linh Mục không có thẩm quyền quyết định vấ đề.
Trước khi ra về ông Trần Trọng An Sơn có gởi cho Linh Mục Nguyễn Trường Luân nguyên văn thư phản kháng. Ông Trần Trọng An Sơn cũng cho báo chí biết ông vẫn tiếp tục tổ chức những buổi tiếp xúc với các vị Linh Mục trong ban tổ chức có tin gì sẽ thông báo sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.