Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Daniel Trương Giới Thiệu 3 Tác Phẩm Thần Kinh Học

19/03/201000:00:00(Xem: 3047)

BS Daniel Trương Giới Thiệu 3 Tác Phẩm Thần Kinh Học

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Grand Garden khoảng 300 quan khách, thân hữu, phần đông các Bác Sĩ tham dự buổi giới thiệu 3 tác phẩm do Ong nghiên cứu và biên soạn phương thức chửa trị các chứng bệnh về thần kinh, rối loạn tư thế do bệnh của hạch đáy trong não bộ gây ra...
3 tác phẩm gồm có: 1- Living Well with Dystonia.A Patient Guide. 2- Manual of Botumlinum Toxin Therapy ( sách trị liệu ngộ độc thực phẩm có chứa độc tố vi trùng Botumlium tác động với hệ thần kinh trung ương, trong các trường hợp tử vong, bệnh nhân chết thường do suy tim và phổi, do sự giảm chức năng của các trung tâm tim và hô hấp trong não) 3- International Neurology (Thần kinh học trên bình diện quốc tế.)
Những tác phẩm của  Bác Sĩ Daniel Trương viết chung với đồng nghiêp Mayank Pathak và Karen Frei. Ông là người chủ biên. Lời tựa của sách do Jnet L.Hieshetter, Giám đốc điều hành tổ chức (Dystonia Medical Research Foundation.) Do Cambridge University Press xuấn bản.
Trong dịp nầy  Bác Sĩ Daniel Trương đã ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và đồng nghiệp đến tham dự buổi giới thiệu 3 tác phẩm của ông.


Sau đó bà Ai Phương phu nhân Bác Sĩ Daniel Trương lên ngỏ lời chào mừng thân hữu và bà cũng cho biết vì sự say mê trong lãnh vực nghiên cứu cho nên bà cũng đã dành nhiều thời gian giúp đở ông để ông hoàn thành ý nguyện. Bà cũng cho biết đến nay ông cũng đã hoàn thành 6 tác phẩm trong lãnh vực nghiên cứu về thần kinh học bằng tiếng Anh. Bà hy vọng trong tương lai các tác phẩm nầy sẽ được dịch sang tiếng Việt để phát hành trong cộng đồng người việt khắp nơi. Sau đó hai Bác Sĩ Đặng Quang Long và Bác Sĩ Trần Quốc Toản lên phát biểu và nhận xét về những tác phẩm của  Bác Sĩ Daniel Trương, cả hai đều nghĩ rằng công trình nghiên cứu biên soạn của Bác Sĩ Daniel Trương là một công trình lớn công phu mang nhiều lợi ích cho cho bệnh nhân cũng như các bác sĩ chửa trị trong lãnh vực thần kinh, nhất là về phương diện chửa trị các chứng bệnh co thắt bắp thịt, quẹo cổ do hệ thần kinh suy yếu gây ra cũng như chửa trị các trường hợp nhiểm độc thực phẩm do vi trùng Botumlium. Trong lãnh vục Y Khoa nhiều bác sĩ  tham dự cũng đã nói đây là một đóng góp nghiên cứu công phu  trong lãnh vực y học, góp phần vào phương pháp điều trị để giúp cho bệnh nhân qua những khó khăn.
Là một người Viêt Nam  Bác Sĩ Daniel Trương đã đem lại sự hảnh diện cho cộng đồng chúng ta về sự đóng góp giá trị  của ông trong lãnh vực Y Học.
Buổi giới thiệu sách sau đó mọi người cùng vào tiệc với một chương trình văn nghệ xuất sắc do Ca Sĩ Ý Lan và Nữ Danh Ca Mai Hương cùng các thân hữu trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.