Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

27 Học Khu Quận Cam Co Cụm: Hs Sẽ Có Thêm 5 Ngày Nghỉ Để Tiết Kiệm 365 Triệu Đô Năm 2010-11, Và Cắt Bớt 2,609 Thầy Cô

15/03/201000:00:00(Xem: 3546)

27 học Khu Quận Cam Co Cụm: HS Sẽ Có Thêm 5 Ngày Nghỉ Để Tiết Kiệm 365 Triệu Đô Năm 2010-11, Và Cắt Bớt 2,609 Thầy Cô

WESTMINSTER (VB) -- Học sinh Quận Cam sẽ có số ngaỳ đi học giảm bớt, có thể là một tuần lễ... trong tình hình các học khu co cụm ngân sách.
Bản tin trên báo OC Register nhan đề “To cut $365 million, schools eye furloughs, short year” (Để cắt 365 triệu đô la, các trường học dự tính cho nghỉ, làm niên học ngắn lạị” đưa ra viễn ảnh này.
Tình hình mô tả là các lớp ngày càng đông hơn, các giaó viên bị cho nghỉ bớt, các khóa học để chọn lựa không nhiều nữa, và học sinh Quận Cam nhiều phần sẽ mất một tuần lễ trong niên học năm tới.
Tình hình cho nhân viên học khu nghỉ để tiết kiệm -- tới 10 ngày -- nhằm cân bằng ngân sách niên khóa 2010-11 tại các học khu tại Quận Cam, vốn đang cần cắt giảm 365.3 triệu đô la cho dù đã cắt giảm rất nhiều trước giờ... cho thấy là học sinh sẽ thấy nhiều ngày nghỉ hơn.
Toàn bộ, chỉ trừ một ít, trong 27 học khu và Ty Giáo Dục Quận Cam đã chấp thuận cho nhân viên nghỉ daà ngày để tiết kiệm. Và trong khi niên học ngắn lại, một số lớp bậc tiểu học sẽ dồn đông hơn, dự toán sẽ hơn 30 học sinh mỗi phòng học.


Đối với nhân viên nhà trường, cho nghỉ để tiết kiệm có nghĩa là giảm lương. Cứ 5 ngày nghỉ để tiết kiệm là tương đương giảm lương 4% hay 5%, theo lời Ty Giáo Dục Quận Cam.
Jennifer Dario, giáo viên lớp 2 tại Học Khu Orange, nơi các viên chức đồng ý 4 ngaỳ nghỉ tiết kiệm cho niên khóa 2010-11 và có thể sẽ cho nghỉ tiết kiệm thêm 5 ngaỳ nữa, nói, “Mất đi một phần lương là chắc chắn tổn thương. Chồng tôi và tôi sẽ phải tiếp tục xài tiết kiệm hơn. Một số dự tính nghỉ vacation và các thứ khác sẽ phải hủy bỏ vào năm tới. Nhưng ít nhất, tôi vẫn còn việc làm.”
Đối với học sinh và phụ huynh, nghỉ tiết kiệm có thể sẽ co cụm từ niên khóa 180 ngày học xuống còn có 175 ngaỳ học thôi.
Chưa hết, các trường Quận Cam đang dự tính cắt giảm 2,609 thầy cô và nhân viên -- một con số có thề sẽ phải tăng.
Các nhà giáo dục than phiền rằng, thực ra vấn đề cho nghỉ để tiết kiệm và các biện pháp cắt giảm khác có thể tránh được nếu các vị dân cử chấp thuận một vaà hình thức cải tổ để thay đổi công thức tài trợ ngân sách. Nghĩa là, các quan lớn ở Sacramento đang làm hại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.