Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Về Phản Kháng Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn Đến Hoa Kỳ

13/03/201000:00:00(Xem: 3453)

Họp Về Phản Kháng Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn Đến Hoa Kỳ

Họp bàn về tình hình Đức Hồng Y sắp tới Nam Cali.

Westminster (Bình Sa) --Tối Thư Năm ngày 11 tháng 3 năm 2010 tại phòng sinh hoạt Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân số 14924 đường Dillow St. Westminster CA, 92683, một phiên họp khẩn đã diễn ra với sự tham dự gồm Bác Sĩ Trần Văn Cảo Diễn Đàn Giáo Dân, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm (Phong Trào Giáo Dân), Oâng Phạm Đình Khuông, Oâng Nguyễn Chí Dũng Không Quân, Bà Nguyễn Thị Thêu, Bác Sĩ Nguyễn Văn Quát, Oâng Nguyễn Việt Hùng. . . Oâng Phạm Văn Tú Uûy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Oâng Trần Trọng An Sơn Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Oâng Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Oâng Nguyễn Mạnh Thường Diễn Đàn Giáo Dân. . .và một số báo chí .
Sau phần nghi thức, Bác Sĩ Trần Văn Cảo chủ nhiệm nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân cho biết lý do buổi họp.  Oâng cho biết Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn hiện là Tổng Giám Mục Giáo Phận Sài Gòn sẽ đến chủ tế Thánh Lễ Đại Trào tại đại hội "Lòng Thương Xót Chúa" tại nhà hát Pyramid trong khuôn viên đại học Cal State Long Beach từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 4 năm 2010. Oâng Cảo cho biết sau khi nhận được tin nầy Oâng đã liên lạc với Luật Sư Nguyễn Đình Khương Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Tây Nam Hoa Kỳ để xác nhận và ông cũng nhờ liên lạc với Linh Mục Nguyễn Trường Luân và văn phòng Tổng Giám Mục Sài Gòn để cho họ biết sự hiện diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn công sản sẽ bị phản kháng.


Sau đó ông liên lạc một thân hữu bên Đức để nhờ vận động cho Hồng Y Mẫn đừng đến để gây xáo trộn trong cộng đồng, nhưng đến nay vẫn chưa có kết qủa. Trong lúc chờ đợi ông  có liên lạc với Linh Mục Luân nhưng được Linh Mục cho biết phải nói chuyện với Hồng Y Roger Mahony vì Long Beach trực thuộc Giáo Phận Los Angerles.
Oâng Cảo cho biết sở dĩ cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản phản đối vì: " Hồng Y Mẫn đã từng kêu gọi xóa bỏ căn cước tỵ nạn của đồng bào hải ngoại, nhục mạ lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, quay lưng lại với Giáo Hội và quê hương, đã bị Giáo Sĩ và giáo dân khắp nơi tẩy chay trong thời gian Đại Hội Thế Giới Trẻ tại Úùc Châu, khi Hồng Y Mẫn đếná California xin làm lễ cũng bị các nhà thờ trong vùng từ chối. . .Vì vậy Dòng Đồng Công đã hủy bỏ lời mời chủ sự Đại Hội Thánh Mẩu Missouri. . . Nay được tin Hồng Y Mẫn đến Long Beach nên Diễn Đàn Giáo Dân đứng ra mời một phiên họp khẩn với các hội đoàn, đoàn thể để xin ý kiến chung của đồng hương. . ."
Sau khi bàn thảo tìm biện pháp để ngăn cản sự hiện diện của Hồng Y Mẩn, phiên họp đồng ý thành lập một ủy ban lấy tên "Uûy Ban Phản Kháng Sự Hiện Diện của Hồng Y Phạm Minh Mẩn Trong Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản." Với thành phần nhân sự  tạm thời gồm: Oâng Trần Trọng An Sơn, Trưởng Ban, Diễn Đàn Giáo Dân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Uûy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản Và Tay Sai là thành viên và sẽ mời các hội đoàn đoàn thể, cộng đồng cùng tham gia trong phiên họp tới được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 18 tháng 3 năm 2010 tại trụ sở Diễn Đàn Giáo Dân.
Trong phần thảo luận mọi người đồng ý trước tiên nên liên lạc và gởi thư đến Giáo Phận Los Angerles và những vị có thẩm quyền trong ban tổ chức, nếu không giải quyết được thì sau đó cộng đồng tỵ nạn cộng sản sẽ có phản đối trực tiếp khi Hồng Y Phạm Minh Mẫn đến California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.