Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sj: Hội Người Già Cmaa Giải Tán, Bán Tài Sản Để Trả Nợ

09/03/201000:00:00(Xem: 3591)

Sj: Hội Người Già CMAA Giải Tán, Bán Tài Sản Để Trả Nợ

Hàng trăm hội viên Hội CMAA tại hội trường YB School nghe báo tin Hội sẽ giải tán.

San Jose (Tổng hợp)- Hội tương trợ người già Chinese-American Mutual Assistance Association viết tắt là CMAA sẽ bán tất cả những tài sản của Hội để bồi hoàn lại cho khoảng 8 ngàn hội viên vì quỹ tiền của Hội đã không còn tiền để trả chi phí tang lễ cho các hội viên qua đời và dĩ nhiên là Hội CMAA sẽ giải tán. Trong một buổi họp mặt hàng trăm hội viên cao niên của Hội diễn ra vào sáng Chủ nhật 7 tháng 3, 2010 tại hội trường Yerba Buena High School, nghị viên Kansen Chu đơn vị 4 thông báo như vậy sau khi đã gặp ban điều hành Hội CMAA trước đó.
Cách đây mấy tháng, đã có tin đồn trong các vị cao niên là Hội CMAA đã không còn tiền để trả chi phí tang lễ cho những hội viên qua đời, số tiền là 15, 000 Mỹ Kim cho mỗi trường hợp.
 Hội CMAA được thành lập vào năm 1981, với mục đích tương trợ người già trong việc trang trải chi phí chôn cất. Theo chính sách của Hội thì mỗi hội viên khi gia nhập phải đóng 50 đô la tiền giấy tờ, đóng mỗi năm là 48 đô la và mỗi khi có một hội viên qua đời thì mỗi hội viên còn sống phải đóng 4 đô la. Có khi trong một năm số hội viên chết mấy chục người thì số tiền phụ trội đóng lên tới vài trăm đô la.


Lúc đầu chính sách của Hội CMAA đưa ra là mỗi hội viên chỉ đóng tới 15 năm và sau đó thì không còn đóng tiền gì nữa, nhưng những năm sau này vì quỹ của Hội thiếu tiền nên tăng thời gian đóng lên tới 20 năm và gần đây nhất thì không còn giới hạn số năm đóng tiền nữa. Các hội viên lâu năm đành phải chấp nhận vì họ đã lỡ đóng tiền bao nhiêu năm rồi.
Theo báo cáo tài chánh của Hội CMAA trong năm 2008 thì Hội đã thu 3 triệu đô la nhưng phải chi ra 3.4 triệu đô la và thâm hụt 853,276 đô la.
Theo tin tức cho biết thì đã có sự sai sót trong quản lý tài chánh của Hội CMAA, cách đây mười năm đã có hai nhân viên hành chánh của Hội ngồi tù vì gian lận giấy tờ sổ sách. Ban giám đốc của Hội đã dùng tiền quĩ để mua một số cơ sở địa ốc trị giá vài triệu đô la.
Với tình hình kinh tế này thì Hội CMAA có bán hết số tài sản đó và chia ra cho mấy ngàn hội viên còn sống thì mỗi người chỉ nhận được chưa tới một ngàn đô la.
Tính cho đến nay đã có nhiều hội viên qua đời chưa nhận được số tiền 15 ngàn đô la mà Hội phải trả vì quỹ thiếu tiền. Luật sư Nguyễn Tâm cho biết đã đại diện hơn hai chục thân chủ có người thân là hội viên qua đời để kiện Hội CMAA đòi số tiền này.
Đây là một tin buồn cho các vị cao niên là hội viên của Hội CMAA trong đó có rất nhiều người gốc Việt. Có những cụ đã đóng cả hơn chục ngàn đô la với ước tính là khi nằm xuống thì con cháu được 15 ngàn đô la để lo hậu sự. Và bây giờ thì hầu như mất hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.