Cali: Hs, Thầy Cô Biểu Tình Ngày Hành Động Vì Giáo Dục

05/03/201000:00:00(Xem: 2143)

Cali: HS, Thầy Cô biểu Tình Ngày Hành Động Vì Giáo Dục

Hình ảnh biểu tình để đòi ưu tiên ngân sách giaó dục. LS Nguyễn Quốc Lân cầm biểu ngữ “How much more can they take"” (Họ còn muốn lấy bao nhiêu tiền nữa).(Photo VB)

Garden Grove  Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức công đoàn và hiệp hội giáo dục, Học Khu Garden Grove và Học Khu Westminster đã tổ chức Ngày hành động để phản đối chính sách cắt giảm tài khóa dành cho hệ thống giáo dục công lập tại Tiểu Bang California.
Vào lúc 3 giờ 30 trên góc đường Beach và Trask, nhiều người diễn hành đã kéo dài đến tận chân cầu Freeway  22. Hiện diện trong đoàn diễn hành gồm các cơ sở hội đoàn giáo dục thuộc hai học khu Garden Grove và Westminster, trong đó có các thầy cô giáo, nhân viên các ngành và học sinh, cùng một số phụ huynh, trên tay mỗi người đều cầm các biểu ngữ như: "Giáo dục là câu trả lời  không phải vấn đề" hay "$17 Billion cut so far and 2.5 B More to come" (Đã cắt 17 tỉ đô rồi, sắp cắt thêm 2.5 tỉ nữa)  "Call Arnold 916 445-2841" (Hãy điện thoại cho thống đốc Arnold ở số...). . .


Theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, cho biết hiện diện trong buổi nầy có mặt các vị lãnh đạo thuộc hai học khu. Được biết hai học khu nầy hiện đang phục vụ cho khoảng 60 ngàn học sinh cấp trung tiểu học và khoảng 15 ngàn học sinh người lớn trong đó khoảng 1/3 là học sinh gốc Việt.
Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với anh Parker Le là gíáo viên hiện dạy tại trường Santiago, anh dạy môn toán từ lớp 9 đến lớp 12, được  anh cho biết việc cắt giảm ngân sách giáo dục đã gây ra những khó khăn cho các trường, các em học sinh phải dồn lớp, số học sinh nhiều nên việc theo dõi vấn đề học hành của các em không được chu đáo, làm xáo trộn việc học của các em trong tương lai. . . trong ngày hành động nầy đã được phát động cùng một lúc trên toàn tiểu bang nhằm gióng lên tiếng nói yêu cầu hổ trợ cho ngành giáo dục và bảo vệ cho các em học sinh đang bị thiệt thòi một cách không công bằng trong chính sách tài khóa của tiểu bang California.
Trong ngày hành động cũng kêu gọi các phụ huynh, các học sinh cũng như toàn thể cộng đồng tiếp tay hổ trợ để nói lên tầm quan trọng của vấn đề giáo dục hiện nay. Cuộc diễn hành mổi lúc số người đến một đông trên đoạn đường kéo dài với những tiếng còi xe vang lên để tỏ lòng ủng hộ cuộc diễn hành nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.