Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Hs, Thầy Cô Biểu Tình Ngày Hành Động Vì Giáo Dục

05/03/201000:00:00(Xem: 1789)

Cali: HS, Thầy Cô biểu Tình Ngày Hành Động Vì Giáo Dục

Hình ảnh biểu tình để đòi ưu tiên ngân sách giaó dục. LS Nguyễn Quốc Lân cầm biểu ngữ “How much more can they take"” (Họ còn muốn lấy bao nhiêu tiền nữa).(Photo VB)

Garden Grove  Bình Sa)- - Hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức công đoàn và hiệp hội giáo dục, Học Khu Garden Grove và Học Khu Westminster đã tổ chức Ngày hành động để phản đối chính sách cắt giảm tài khóa dành cho hệ thống giáo dục công lập tại Tiểu Bang California.
Vào lúc 3 giờ 30 trên góc đường Beach và Trask, nhiều người diễn hành đã kéo dài đến tận chân cầu Freeway  22. Hiện diện trong đoàn diễn hành gồm các cơ sở hội đoàn giáo dục thuộc hai học khu Garden Grove và Westminster, trong đó có các thầy cô giáo, nhân viên các ngành và học sinh, cùng một số phụ huynh, trên tay mỗi người đều cầm các biểu ngữ như: "Giáo dục là câu trả lời  không phải vấn đề" hay "$17 Billion cut so far and 2.5 B More to come" (Đã cắt 17 tỉ đô rồi, sắp cắt thêm 2.5 tỉ nữa)  "Call Arnold 916 445-2841" (Hãy điện thoại cho thống đốc Arnold ở số...). . .


Theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, cho biết hiện diện trong buổi nầy có mặt các vị lãnh đạo thuộc hai học khu. Được biết hai học khu nầy hiện đang phục vụ cho khoảng 60 ngàn học sinh cấp trung tiểu học và khoảng 15 ngàn học sinh người lớn trong đó khoảng 1/3 là học sinh gốc Việt.
Phóng viên Việt Báo tiếp xúc với anh Parker Le là gíáo viên hiện dạy tại trường Santiago, anh dạy môn toán từ lớp 9 đến lớp 12, được  anh cho biết việc cắt giảm ngân sách giáo dục đã gây ra những khó khăn cho các trường, các em học sinh phải dồn lớp, số học sinh nhiều nên việc theo dõi vấn đề học hành của các em không được chu đáo, làm xáo trộn việc học của các em trong tương lai. . . trong ngày hành động nầy đã được phát động cùng một lúc trên toàn tiểu bang nhằm gióng lên tiếng nói yêu cầu hổ trợ cho ngành giáo dục và bảo vệ cho các em học sinh đang bị thiệt thòi một cách không công bằng trong chính sách tài khóa của tiểu bang California.
Trong ngày hành động cũng kêu gọi các phụ huynh, các học sinh cũng như toàn thể cộng đồng tiếp tay hổ trợ để nói lên tầm quan trọng của vấn đề giáo dục hiện nay. Cuộc diễn hành mổi lúc số người đến một đông trên đoạn đường kéo dài với những tiếng còi xe vang lên để tỏ lòng ủng hộ cuộc diễn hành nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.