Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Buổi Họp Về Bệnh Tự Kỷ Tại Quận Cam

04/03/201000:00:00(Xem: 1870)

TNS Correa Mở Buổi Họp Về Bệnh Tự Kỷ Tại Quận Cam

Hôi nghị về bệnh tự kỷ do TNS Lou Correa triệu tập.


SANTA ANA, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Orange County Regional Center đã triệu tập buổi họp đầu tiên của Orange County Autism Regional Taskforce (OCART), một ủy ban tại Quận Cam đặc trách về bệnh Tự Kỷ (Autism Spectrum Disorder - ASD).  Buổi họp đã quy tụ được hơn 50 đại diện từ các hội đoàn, tổ chức, và cơ quan chính phủ tại Quận Cam đã và đang làm việc với những người bệnh tự kỷ và gia đình của họ.
OCART là một trong 11 ủy ban khắp tiểu bang California đã được thành lập sau khi Ủy Ban Thượng Viện Ðặc Trách Về Bệnh Tự Kỷ và Những Bệnh Tình Tương Tự (Senate Select Committee on Autism & Related Disorders) quyết định rằng muốn nghe những ý kiến từ các cơ quan địa phương về việc cần nên làm để thay đổi những chính sách và các đề nghị cho những luật mới để giải đáp những vấn đề liên quan đến bệnh Tự Kỷ mà hiện nay đang ảnh hưởng hàng ngàn gia đình tại tiểu bang California.  Hiện nay Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang Darrell Steinberg là Trưởng Ban của Ủy Ban Thượng Viện này và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong 14 thành viên.
“Chúng ta cần phải thay đổi cách suy nghĩ về bệnh Tự Kỷ và phải gia tăng nhận thức về những việc chúng ta có thể làm để giúp đỡ các gia đình đang bị ảnh hưởng bởi bệnh này, nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi họp OCART.  “Chúng ta cần phải thực hiện những cách thực tế và hiệu quả để đem tới một giải pháp cho bệnh này. Chúng ta phải làm sao để chắc chắn rằng những cá nhân bị ảnh hưởng bởi bệnh Tự Kỷ đều được đối xử công bằng và nhận các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm và nơi cư trú.”
Trong buổi họp OCART, các thành viên được chia ra thành 4 ủy ban nhỏ bao gồm: ủy ban khám phá và can thiệp (early identification and intervention), ủy ban bảo hiểm sức khỏe (insurance coverage), ủy ban công ăn việc làm và giáo dục (transitional training, education & employment), và ủy ban các vấn đề liên quan đến nhà cửa cho người bệnh Tự Kỷ (issues related to housing for individuals with ASD).
Ủy ban khám phá và can thiệp sẽ tìm hiểu thêm về những phương pháp và các tổ chức tại địa phương đang làm việc để giúp các phụ huynh khám coi các trẻ em có bệnh Tự Kỷ hay không.  Ngoài ra, ủy ban này sẽ tìm hiểu thêm các dịch vụ phục vụ cho những người bệnh Tự Kỷ và gia đình họ.
Ủy ban bảo hiểm sức khỏe có trách nhiệm xem xét tiểu bang California có thể có những luật gì để yêu cầu các cơ quan cung cấp bảo hiểm y tế phải trả tiền cho các dịch vụ sức khỏe cho người bệnh Tự Kỷ.


Ủy ban công ăn việc làm và giáo dục phụ trách việc tìm kiếm những chương trình trợ giúp và đào tại người bệnh Tự Kỷ để họ có thể đi làm việc.  Ngoài ra, ủy ban này còn có trách nhiệm tìm kiếm cách thức làm việc dễ dàng cho các khu học có thể trợ giúp trẻ em bệnh Tự Kỷ.
Và ủy ban cuối cùng đặc trách các vấn đề liên quan đến nhà cửa cho người bệnh Tự Kỷ sẽ làm việc với những cơ quan, công ty xây nhà cửa để khuyến khích việc xây các chung cư giá thấp cho người bệnh Tự Kỷ có thể ở.
Các thành viên OCART quyết định rằng trong những tháng sắp tới, các ủy ban nhỏ này sẽ họp mặt thường xuyên để đạt được mục tiêu của ủy ban.  Trước cuối tháng 11 năm 2010, OCART và các ủy ban tương tự khắp tiểu bang California sẽ phải gởi đến Ủy Ban Thượng Viện Ðặc Trách Về Bệnh Tự Kỷ và Những Bệnh Tình Tương Tự những khám phá và ý kiến của họ cho luật mới có liên quan đến bệnh Tự Kỷ.
Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh Hoa Kỳ (CDC), Autism Spectrum Disorder ASDs là một số bệnh có liên quan đến khả năng phát triển của con người. Những bệnh này ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp trong xã hội và chung đụng giữa người bệnh và những người chung quanh.
Ðồng thời, ASDs cũng có sự hiện diện của các hành vi bất thường vào lứa tuổi còn rất nhỏ, như không thích chơi hoặc nói chuyện với trẻ em khác, những hành động thường hay lập đi lập lại, không thích cười và nhìn người khác, v.v...
Hiện nay bệnh Tự Kỷ và một số bệnh tương tự là mối lo âu lớn nhất tại Hoa Kỳ vì con số trẻ em sanh ra với bệnh này càng ngày càng cao. ASD ảnh hưởng đến nhiều trẻ em giới nam hơn nữ, và con số trẻ em bệnh ASD cao hơn con số trẻ em bệnh ung thư, tiểu đường và AIDS nhập chung với nhau. Hiện nay không có phương thức phát hiện hoặc cách chữa trị cho bệnh Tự Kỷ.
Theo Bộ Dịch Vụ Phát Triển của California, từ năm 1987 đến năm 2002, con số trẻ em bệnh tự kỷ đã tăng lên đến 634%. Trong suốt 22 năm vừa qua, những trẻ em nhập học từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12 mang bệnh Tự Kỷ đã tăng lên hơn 1,000%.  Hằng ngày có khoảng 2 người được chẩn đoán là có bệnh Tự Kỷ tại California và khoảng 84% những người bệnh này đều dưới 22 tuổi.
Trước khi mọi người ra về từ buổi họp OCART, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Chúng ta có rất nhiều việc cần phải làm trong những tháng sắp tới.  Chúng ta cần phải thay đổi cách nhìn của mọi người về bệnh Tự Kỷ cũng như cách đối phó với bệnh tình này tại tiểu bang California.  Tôi tin tưởng rằng OCART và các Ủy Ban khắp California sẽ có thể làm việc ấy.”
Để biết thêm chi tiết về Ủy Ban Orange County Autism Regional Taskforce (OCART) hoặc về các dịch vụ cho người bệnh Tự Kỷ và gia đình, xin vui lòng liên lạc cô Trần Mỹ-Dung, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.