Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Hs Bưởi-chu Văn An Nam Cali: Họp Mặt Xuân, Phúc Trình Hoạt Động, Bầu Bch Mới

02/03/201000:00:00(Xem: 5052)

Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An Nam Cali: Họp Mặt Xuân, Phúc Trình Hoạt Động, Bầu BCH Mới

Hình ảnh trong đêm họp mặt Xuân Canh Dần 2010 của Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An tại Nhà Hàng Emerald Bay.
SANTA ANA (VB) - Hàng trăm cựu giáo sư, cựu học sinh, thân hữu của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali cùng các đại diện cơ quan truyền thông báo chí tham dự họp mặt xuân Canh Dần do Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An tại Nhà Hàng Emerald Bay, thành phố Santa Ana, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Mở đầu chương trình họp mặt xuân là nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm để tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc, các vị giáo sư và đồng môn quá vãng.
Trong mục giới thiệu thành phần tham dự phóng viên ghi nhận có sự hiện diện của Giáo Sư Nguyễn Văn Vượng, GS Nguyễn Văn Sâm, GS Đào Mạnh Đạt, GS Vũ Ngọc Ánh, GS Đào Văn Dương, GS Hoàng Đình Thanh, GS Nguyễn Văn Mùi, GS Cựu Hội Trưởng Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An Dương Văn Kính, GS Song Thuận, Ký Mục Gia Bùi Bảo Trúc, và sự đại diện của Hội Ái Hữu Trường Trung Học Gia Long, Trường Trung Học Trưng Vương, v.v…
Tiếp theo chương trình là lễ niệm hương được cử hành một cách trang nghiêm trước bàn thờ của Hiền Thần Chu Văn An trong tiếng trống và cồn linh thiêng trổi lên từng hồi.


Ông Vũ Văn Tùng, Trưởng Ban Tổ Chức, trong lời chào mừng nói rằng Trường Bưởi  Chu Văn An là một trong những trường danh tiếng tại Việt Nam trước năm 1975 đã từng đào tạo không biết bao nhiêu anh tài cho đất nước. Ông nhấn mạnh rằng họp mặt xuân là cơ hội để thầy trò gặp nhau chúc tụng trong dịp Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc.
Ông Nguyễn Mạnh Hiền B,  Chủ Tịch Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An lên báo cáo hoạt động của Hội trong một năm qua và trình bày kế hoạch sắp tới. Theo ông Nguyễn Mạnh Hiền, hoạt động chủ yếu của Hội là giữ quan hệ gắn bó giữa các hội viên, đi thăm các vị thầy, các đồng môn đau yếu và thực hiện một số công tác từ thiện xã hội giúp thương phế binh VNCH tại Việt Nam. Ông Nguyễn Mạnh Hiền phát biểu rằng, "Nhìn về quê nhà, đồng bào của chúng ta phải gánh chịu bao cơ cực như bị chiếm đất, chiếm nhà, nhân quyền bị chà đạp, đất nước bị mất đất mất biển về tay Trung Cộng. Mong rằng đồng bào trong nước sớm có được tự do, hạnh phúc và no ấm thực sự."
Chương trình họp mặt xuân tiếp tục với các tiết mục như văn nghệ, thuyết trình đề tài "Chu Văn An Với Hiện Tình Đất Nước," do GS Đào Văn Dương thuyết trình, phát biểu của các vị cựu giáo sư, sổ xố gây quỹ và giới thiệu giai phẩm xuân Canh Dần 2010 với chủ đề "Chu Văn An và Hiện Tình Đất Nước."
Cuối cùng là lời Cảm Tạ của Ban Tổ Chức đối với quan khách, các cựu giáo sư, thân hữu và đồng môn Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An đã đến chung vui trong đêm họp mặt Xuân Canh Dần 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.