Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Hs Bưởi-chu Văn An Nam Cali: Họp Mặt Xuân, Phúc Trình Hoạt Động, Bầu Bch Mới

02/03/201000:00:00(Xem: 6010)

Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An Nam Cali: Họp Mặt Xuân, Phúc Trình Hoạt Động, Bầu BCH Mới

Hình ảnh trong đêm họp mặt Xuân Canh Dần 2010 của Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An tại Nhà Hàng Emerald Bay.
SANTA ANA (VB) - Hàng trăm cựu giáo sư, cựu học sinh, thân hữu của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali cùng các đại diện cơ quan truyền thông báo chí tham dự họp mặt xuân Canh Dần do Hội Ái Hữu Cựu HS Bưởi-Chu Văn An tại Nhà Hàng Emerald Bay, thành phố Santa Ana, vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Mở đầu chương trình họp mặt xuân là nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm để tưởng niệm các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc, các vị giáo sư và đồng môn quá vãng.
Trong mục giới thiệu thành phần tham dự phóng viên ghi nhận có sự hiện diện của Giáo Sư Nguyễn Văn Vượng, GS Nguyễn Văn Sâm, GS Đào Mạnh Đạt, GS Vũ Ngọc Ánh, GS Đào Văn Dương, GS Hoàng Đình Thanh, GS Nguyễn Văn Mùi, GS Cựu Hội Trưởng Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An Dương Văn Kính, GS Song Thuận, Ký Mục Gia Bùi Bảo Trúc, và sự đại diện của Hội Ái Hữu Trường Trung Học Gia Long, Trường Trung Học Trưng Vương, v.v…
Tiếp theo chương trình là lễ niệm hương được cử hành một cách trang nghiêm trước bàn thờ của Hiền Thần Chu Văn An trong tiếng trống và cồn linh thiêng trổi lên từng hồi.


Ông Vũ Văn Tùng, Trưởng Ban Tổ Chức, trong lời chào mừng nói rằng Trường Bưởi  Chu Văn An là một trong những trường danh tiếng tại Việt Nam trước năm 1975 đã từng đào tạo không biết bao nhiêu anh tài cho đất nước. Ông nhấn mạnh rằng họp mặt xuân là cơ hội để thầy trò gặp nhau chúc tụng trong dịp Tết Nguyên Đán truyền thống dân tộc.
Ông Nguyễn Mạnh Hiền B,  Chủ Tịch Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An lên báo cáo hoạt động của Hội trong một năm qua và trình bày kế hoạch sắp tới. Theo ông Nguyễn Mạnh Hiền, hoạt động chủ yếu của Hội là giữ quan hệ gắn bó giữa các hội viên, đi thăm các vị thầy, các đồng môn đau yếu và thực hiện một số công tác từ thiện xã hội giúp thương phế binh VNCH tại Việt Nam. Ông Nguyễn Mạnh Hiền phát biểu rằng, "Nhìn về quê nhà, đồng bào của chúng ta phải gánh chịu bao cơ cực như bị chiếm đất, chiếm nhà, nhân quyền bị chà đạp, đất nước bị mất đất mất biển về tay Trung Cộng. Mong rằng đồng bào trong nước sớm có được tự do, hạnh phúc và no ấm thực sự."
Chương trình họp mặt xuân tiếp tục với các tiết mục như văn nghệ, thuyết trình đề tài "Chu Văn An Với Hiện Tình Đất Nước," do GS Đào Văn Dương thuyết trình, phát biểu của các vị cựu giáo sư, sổ xố gây quỹ và giới thiệu giai phẩm xuân Canh Dần 2010 với chủ đề "Chu Văn An và Hiện Tình Đất Nước."
Cuối cùng là lời Cảm Tạ của Ban Tổ Chức đối với quan khách, các cựu giáo sư, thân hữu và đồng môn Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An đã đến chung vui trong đêm họp mặt Xuân Canh Dần 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.