Hôm nay,  

Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim Tổ Chức: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Julayne Kiều Lưu

02/03/201000:00:00(Xem: 4826)

Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim Tổ Chức: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Julayne Kiều Lưu


Các bức ảnh của Julayne Kiều Lưu được trưng bày trong cuộc triển lãm ảnh tại Chùa Phật Tổ, Long Beach.

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu trước ảnh triển lãm tại Chùa Phật Tổ, Long Beach.

LONG BEACH (VB) - "Đạo Phật hay đạo Chúa nếu có tâm từ bi thì nhìn cái gì cũng thấy đẹp." Đó là lời phát biểu của nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo trong buổi triển lãm ảnh nghệ thuật tại Chùa Phật Tổ, thành phố Long Beach, California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 27 tháng 2 năm 2010.
Khi phóng viên đến nơi, từ ngòai sân Chùa đã nghe tiếng niệm Phật trầm bổng vang ra từ ngôi Chánh Điện. Được hỏi mới biết là hàng tuần Chùa Phật Tổ đều tổ chức các khóa tu niệm Phật như vậy từ mấy năm qua và số lượng Phật tử tham dự thật là đông. Đứng ngòai cửa chính của Điện Phật nhìn vào, hàng trăm chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đang đi kinh hành niệm Phật trong chánh điện.
Đi vòng qua bên hông Chùa, phóng viên bắt gặp năm ba vị đang chuẩn bị trưng bày những bức hình, hoa cho cuộc triển lãm. Một sự tình cờ, phóng viên gặp một phụ nữ, hỏi ra mới biết đó chính là nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu.
Cô Kiều Lưu cho phóng viên biết rằng cô đã tốt nghiệp khóa nhiếp ảnh do Nhóm Ảnh Lê Văn Khoa tổ chức vào năm 2005 và đọat nhiều giải thưởng hạng nhất, hạng 3 và khuyến khích. Sau đó thì sự nghiệp nhiếp ảnh của cô tiếp tục đều đặn cho đến nay.


Được hỏi về lý do chọn đề tài "Thế Giới Tâm," cô Kiều Lưu cho biết rằng lần này tổ chức triển lãm ở  Chùa vì muốn tâm được thanh tịnh nên chọn chủ đề như vậy. Cô Kiều Lưu giải thích thêm rằng "Đạo Phật hay Đạo Chúa, nếu có tâm từ bi rộng mở thì nhìn cái gì cũng thấy đẹp." Cô nói khi chụp hình, cô để cho người mình thuận theo lẽ tự nhiên của cảm xúc và trạng thái của tâm. Nhờ vậy, cô cho biết, thấy cái gì cũng do tâm.
Trong cuộc triển lãm này, nhiếp ảnh gia Kiều Lưu trưng bày các bức ảnh theo các thể tài như hoa, phong cảnh thiên nhiên, người và thú vật. Đặc biệt về hoa, Kiều Lưu rất yêu thích hoa sen, cho nên cô đã chụp nhiều tấm hình hoa sen rất nghệ thuật.
Trả lời câu hỏi về cách thức hành nghề chụp ảnh, cô Julayne Kiều Lưu cho biết rằng lúc nào cô cũng mang máy ảnh theo người và khi có cơ hội là chụp ngay, hoặc đôi khi đi theo nhóm bạn ảnh để săn ảnh.
Được hỏi rằng cô chỉ xem đây như là một thú tiêu khiển nghệ thuật hay có ý định trở thành một "nghề nghiệp" thật sự, cô Kiều Lưu cho biết lúc đầu cô cũng chỉ nghĩ là một nghề giải trí, nhưng rồi dần dần khi đi sâu vào chức nghiệp cô càng thấy mình yêu nghề hơn, cộng với sự khuyến khích của nhiều người. Cho nên, có lẽ trong một tương lai gần cô sẽ mở một studio về chụp ảnh đủ các thể lọai. Tâm nguyện của cô là khi nào có được một studio thì cô sẽ trích ra một số phần trăm tài chánh để giúp cho các trẻ em mồ côi, nghèo khổ.
Tất cả cố tiền thu được trong cuộc triển lãm sẽ hiến tặng cho các trẻ em mồ côi tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.