Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim Tổ Chức: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Julayne Kiều Lưu

02/03/201000:00:00(Xem: 3441)

Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nhóm Tiếng Nói Từ Trái Tim Tổ Chức: Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Của Julayne Kiều Lưu


Các bức ảnh của Julayne Kiều Lưu được trưng bày trong cuộc triển lãm ảnh tại Chùa Phật Tổ, Long Beach.

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu trước ảnh triển lãm tại Chùa Phật Tổ, Long Beach.

LONG BEACH (VB) - "Đạo Phật hay đạo Chúa nếu có tâm từ bi thì nhìn cái gì cũng thấy đẹp." Đó là lời phát biểu của nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo trong buổi triển lãm ảnh nghệ thuật tại Chùa Phật Tổ, thành phố Long Beach, California, Hoa Kỳ vào sáng Thứ Bảy, ngày 27 tháng 2 năm 2010.
Khi phóng viên đến nơi, từ ngòai sân Chùa đã nghe tiếng niệm Phật trầm bổng vang ra từ ngôi Chánh Điện. Được hỏi mới biết là hàng tuần Chùa Phật Tổ đều tổ chức các khóa tu niệm Phật như vậy từ mấy năm qua và số lượng Phật tử tham dự thật là đông. Đứng ngòai cửa chính của Điện Phật nhìn vào, hàng trăm chư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đang đi kinh hành niệm Phật trong chánh điện.
Đi vòng qua bên hông Chùa, phóng viên bắt gặp năm ba vị đang chuẩn bị trưng bày những bức hình, hoa cho cuộc triển lãm. Một sự tình cờ, phóng viên gặp một phụ nữ, hỏi ra mới biết đó chính là nhiếp ảnh gia Julayne Kiều Lưu.
Cô Kiều Lưu cho phóng viên biết rằng cô đã tốt nghiệp khóa nhiếp ảnh do Nhóm Ảnh Lê Văn Khoa tổ chức vào năm 2005 và đọat nhiều giải thưởng hạng nhất, hạng 3 và khuyến khích. Sau đó thì sự nghiệp nhiếp ảnh của cô tiếp tục đều đặn cho đến nay.


Được hỏi về lý do chọn đề tài "Thế Giới Tâm," cô Kiều Lưu cho biết rằng lần này tổ chức triển lãm ở  Chùa vì muốn tâm được thanh tịnh nên chọn chủ đề như vậy. Cô Kiều Lưu giải thích thêm rằng "Đạo Phật hay Đạo Chúa, nếu có tâm từ bi rộng mở thì nhìn cái gì cũng thấy đẹp." Cô nói khi chụp hình, cô để cho người mình thuận theo lẽ tự nhiên của cảm xúc và trạng thái của tâm. Nhờ vậy, cô cho biết, thấy cái gì cũng do tâm.
Trong cuộc triển lãm này, nhiếp ảnh gia Kiều Lưu trưng bày các bức ảnh theo các thể tài như hoa, phong cảnh thiên nhiên, người và thú vật. Đặc biệt về hoa, Kiều Lưu rất yêu thích hoa sen, cho nên cô đã chụp nhiều tấm hình hoa sen rất nghệ thuật.
Trả lời câu hỏi về cách thức hành nghề chụp ảnh, cô Julayne Kiều Lưu cho biết rằng lúc nào cô cũng mang máy ảnh theo người và khi có cơ hội là chụp ngay, hoặc đôi khi đi theo nhóm bạn ảnh để săn ảnh.
Được hỏi rằng cô chỉ xem đây như là một thú tiêu khiển nghệ thuật hay có ý định trở thành một "nghề nghiệp" thật sự, cô Kiều Lưu cho biết lúc đầu cô cũng chỉ nghĩ là một nghề giải trí, nhưng rồi dần dần khi đi sâu vào chức nghiệp cô càng thấy mình yêu nghề hơn, cộng với sự khuyến khích của nhiều người. Cho nên, có lẽ trong một tương lai gần cô sẽ mở một studio về chụp ảnh đủ các thể lọai. Tâm nguyện của cô là khi nào có được một studio thì cô sẽ trích ra một số phần trăm tài chánh để giúp cho các trẻ em mồ côi, nghèo khổ.
Tất cả cố tiền thu được trong cuộc triển lãm sẽ hiến tặng cho các trẻ em mồ côi tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.