Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyện Dài: Lửa Thù - Giang Châu Tư Mã

28/02/201000:00:00(Xem: 2213)
Truyện Dài: Lửa Thù - Giang Châu Tư Mã

Truyện dài: Lửa Thù - Giang Châu Tư Mã

Truyện hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng. Bất cứ sự trùng hợp hào nếu có, đều là NGẪU NHIÊN, ngoài ý muốn của tác giả

Một người lính can đảm, dũng cảm, từng lập nhiều chiến công hiển hách trong chiến tranh Việt Nam, khiến các chiến hữu ai ai cũng tự hào, kẻ thù VC phải kinh hoàng, và những người lính Mỹ đồng minh phải kiêng nể, quý trọng, trong đó có nhiều người lính Mỹ đã mang ơn cứu tử... Vậy mà khi đến Mỹ tỵ nạn, con gái 12 tuổi của anh chẳng may bị hai tên Mỹ da trắng - từng trốn lính ngày xưa và từng cưỡng hiếp nhiều người con gái vị thành niên khác nhưng vẫn được trắng án - cưỡng hiếp một cách dã man... Sau nhiều đêm đau đớn bên giường bệnh, nghe tiếng con gái mê sảng gọi "Cha... Cha... ơi cứu con!!!", anh quyết định xách súng bắn chết cả hai tên thủ phạm, ngay giữa thanh thiên bạch nhật, trong khuôn viên của toà án. Vụ án mạng đã khiến cả thế giới rúng động, cả nước Mỹ kinh hoàng, và những thế lực kỳ thị chủng tộc KKK cùng cấu kết với thành phần phản chiến Mỹ, với sự đồng lõa và toa rập của Việt cộng, quyết dùng tiền bạc, sức mạnh chính trị và luật pháp, để đưa anh lên ghế điện... May mắn, anh còn có 3 triệu người Việt hải ngoại hết lòng hậu thuẫn; và đặc biệt, anh còn có Anthony Nguyễn, một trong 3 luật sư tốt nghiệp tối ưu tại Harvard và là trạng sư tài giỏi đệ nhất nước Mỹ, quyết tâm dùng luật pháp để cứu anh bằng mọi giá, cho dù "cả nước Mỹ có chìm trong lửa đỏ"...

*

Tóm tắt kỳ trước: Vũ, được mọi người trong giới giang hồ kính cẩn gọi Đại Ca, là một người lính dũng cảm, tài ba, nổi tiếng lập nhiều chiến công hiển hách trong chiến tranh Việt Nam. Chẳng may khi tỵ nạn tại Bellingham thuộc tiểu bang Washington, tây bắc của nước Mỹ, con gái của Vũ mới có 12 tuổi, bị hai tên da trắng cưỡng hiếp, khiến Vũ quá đau đớn nên với sự giúp đỡ của các chiến hữu, anh đã dùng súng M-16 bắn chết cả hai hung thủ ngay tại cầu thang cuốn vào trưa Thứ Năm, khi cảnh giải giao hai hung thủ từ tòa án về phòng giam. Ngay tối Thứ Năm, tại đồn cảnh sát Bellingham, Trưởng đồn Nelson, Phó đồn Adam Barrasso, thám tử điều tra hình sự Colby Gregg, và chuyên viên giảo nghiệm Perlie Hatch, cùng họp bàn về vụ án mạng và chuẩn bị tài liệu chuyển sang công tố viện lo việc truy tố Vũ. Trong cuộc họp, Perlie Hatch phân tích....

*

(Tiếp theo...)

- Theo tôi nghĩ, một khi ông Vũ bị truy tố ra tòa, cả 12 bồi thẩm viên đều tin tưởng việc ông Vũ hạ sát Billy và Jay là đúng. Mười hai bồi thẩm viên cũng đều là những người đang hoặc sẽ làm cha làm mẹ. Và bất cứ một người cha nào hay người mẹ nào có lòng dũng cảm, trong hoàn cảnh của ông Vũ, có con gái 12 tuổi bị hiếp, lại gặp cảnh bế tắc trước viễn ảnh hung thủ tiếp tục được trắng án, cũng sẽ hành xử như ông Vũ. Tóm lại, đây là một nước cờ rất cao siêu mà ông Vũ đã đi. Và tôi tin ông Vũ sẽ thắng. Đó là trên phương diện luật pháp. Còn về tướng số... tôi cũng thấy ông Vũ không phải là người chết yểu trên ghế điện. Ông có gương mặt đầy quả cảm và chính khí của một người lúc nào cũng hết lòng khuông phò cho chính nghĩa. Người có gương mặt đó, sinh tử coi nhẹ như lông hồng, chết sớm hay muộn đối với họ không thành vấn đề, nhưng không bao giờ chết uổng phí.” Nghe Perlie nói, cả ba đều gật gù đồng ý. Adam nói ngay: “Ông mà là luật sư bào chữa cho ông Vũ thì tuyệt vời.”
Perlie trả lời: “Chuyện đó ông Adam khỏi lo. Điều tôi thấy được thì chắc chắn luật sư của ông Vũ cũng thấy.”
Nelson hỏi: “Còn báo cáo giảo nghiệm hình sự, ông đã có kết quả đầy đủ"”
Perlie mở tập hồ sơ trên bàn và trả lời: “Tất cả đã đầy đủ. Phòng giảo nghiệm dấu tay xác nhận dấu tay duy nhất tìm thấy trên khẩu súng là của ông Vũ. Cả 6 vỏ đạn và 4 đầu đạn tìm thấy tại hiện trường đều được phòng giảo nghiệm đạn đạo xác nhận chúng được bắn từ khẩu M-16 của ông Vũ.”
Nelson ngạc nhiên: “Tại sao chỉ có 4 đầu đạn"”
Colby trả lời: “Chỉ tìm thấy có 4. Hai đầu đạn còn lại chưa tìm thấy.”
Nelson thắc mắc: “Trên khẩu súng M-16 chỉ có dấu tay của ông Vũ"”
Perlie gật đầu: “Chỉ có dấu tay của ông Vũ. Điều đó có nghĩa, khẩu súng M-16 của ông Vũ hoàn toàn clean, chưa có một ai sử dụng trước đó.”
Adam hỏi: “Như vậy là súng mới tinh"!”
Perlie thừa nhận: “Mới tinh và còn nguyên si trong bao plastic. Không những vậy, nó không hề... có số.” Hai chữ sau cùng, Perlie nói thật chậm rãi. Cả ba người đều ngạc nhiên, không ai bảo ai cả ba thốt lên gần như cùng một lúc: “Súng lậu"”
“Có thể nói như vậy. Đây là bằng chứng khiến mọi người nghi ngờ ông Vũ có dính líu tới các băng đảng tội ác mafia. Theo tôi biết, một trong những trùm tội phạm khét tiếng ở Mỹ tên là Kampong đã giúp đỡ ông Vũ vì trước đây, ông Vũ đã cứu sống y tại Kha Sanh.”
Mọi người cùng ồ lên ngạc nhiên. Nhìn vẻ mặt sững sờ của mọi người, Perlie giải thích: “Chuyện đó đâu có gì đáng ngạc nhiên. Chiến tranh Việt Nam suốt 20 năm đã tạo cho hai dân tộc Mỹ – Việt một mối quan hệ đặc biệt, khiến hàng triệu người Mỹ tinh hoa, dũng cảm và thông thái đều có mặt tại Việt Nam trong một thời gian. Nay họ có mặt trên khắp mọi miền của nước Mỹ, và họ không thể nào quên được Việt Nam. Sau khi VC chiếm được Miền Nam vào tháng 4 năm 1975, cả một làn sóng tỵ nạn Việt Nam khổng lồ đổ ra biển. Trong số đó có hàng triệu người đã tới Mỹ. Chính sự hiện diện của những người Việt tỵ nạn trên đất Mỹ đã khiến cho lương tâm nước Mỹ bừng tỉnh. Vì vậy, tôi không có ngạc nhiên khi biết được ông Vũ từng là ân nhân cứu sống độc nhãn Kampong tại San Francisco và nay đến lượt Kampong giúp đỡ ông Vũ để trả ơn cứu tử ngày xưa. Không, tôi không hề ngạc nhiên vì chuyện đó. Tôi chỉ ngạc nhiên ở tài thiện xạ của ông Vũ khi ông hạ sát hai tên hung thủ...”
Adam cười hô hố: “Thiện xạ" Khoảng cách trong gang tấc như vậy thì ai bắn mà chả trúng"”
Perlie lắc đầu: “Ông nói vậy là lầm. Ông phải hiểu, cả 10 người chen chúc xuống một cầu thang cuốn, thì việc bắn hạ hai hung thủ mà đạn không hề lạc sang bất cứ ai khác, là điều không dễ dàng, dù là khoảng cách trong gang tấc. Điều thứ hai, cả 6 viên đạn được bắn ra đều chính xác chia đều mỗi hung thủ ba viên vào mặt. Bắn như vậy, nếu không có tài thiện xạ không tài nào làm được. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên không chỉ ở chỗ đó, mà còn ở một điểm quan trọng hơn....”
Nghe Perlie phân tích, mọi người đều ngưỡng mộ, nên tất cả đều im lặng, hồi hộp chờ đợi, kể cả Adam.
Perlie tiếp: “Như quý vị đã biết, súng M-16 được ông Vũ sử dụng vốn là loại súng được bộ quốc phòng Mỹ tối tân hóa từ súng AR-15. Cho đến nay có hai loại súng M-16. Loại M-16A1 từng được sử dụng rộng rãi tại chiến trường Việt Nam từ năm 1966. Và loại M-16A2 được chế tạo và sử dụng từ năm 1985 cho đến nay và là loại được ông Vũ sử dụng ngày hôm nay. Nhìn chung, súng M-16 có nhiều điểm tốt, nhưng có một trở ngại là súng giật, nên đường đạn đi không ổn định. Người bắn có kinh nghiệm và thường xuyên luyện tập sẽ kiểm soát được độ giật tới một mức độ nhất định. Nhưng không một ai có khả năng hoá giải độ giật của súng M-16 đến số không như ông Vũ.”
Nelson hỏi: “Làm sao anh biết ông Vũ đã hóa giải độ giật súng M-16 xuống đến số không"”
Perlie trả lời: “Tôi biết vì cả ba viên đạn bắn vào mặt Billy lẫn 3 viên bắn vào mặt Jay đều chỉ để lại có một lỗ đạn duy nhất trên trán của mỗi tên. Như vậy, khả năng ghìm súng khi tác xạ của Vũ phải nói là trên cả sự tuyệt vời. Bắn súng M-16 khi đứng như vậy, Vũ chỉ bắn áng chừng, chứ không hề ngắm bắn. Trong khi súng giật mạnh sau mỗi lần bóp cò, vậy mà Vũ vẫn nã ngon lành và chính xác 3 viên đạn vào đúng một chỗ, trong khi mục tiêu liên tục thay đổi vị trí mỗi khi nạn nhân bị trúng đạn... Cha chả, chuyện đó quả thực tuyệt vời đến độ tôi không thể tin nổi. Nếu không trực tiếp thu thập bằng chứng tôi không thể nào tin trên trái đất này lại có người bắn M-16 tài ba đến như vậy... Kinh nghiệm cho tôi biết, ngay cả khi ôm một khẩu M-16 nằm dài ra mà ngắm bắn một mục tiêu cố định, cũng không thể chính xác được một phần 10”... (Còn tiếp...)

23/08/2019(Xem: 821)
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
23/08/2019(Xem: 566)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
23/08/2019(Xem: 540)
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
23/08/2019(Xem: 704)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 1370)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 390)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 325)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 390)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 1065)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
22/08/2019(Xem: 971)
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
22/08/2019(Xem: 1327)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
22/08/2019(Xem: 382)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
21/08/2019(Xem: 298)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 686)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 1281)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau