Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tăng Trưởng Gdp Mỹ: Cuối 2009 Là 5.9%, 2010 Là 3.1%

27/02/201000:00:00(Xem: 2130)

Tăng Trưởng GDP Mỹ: Cuối 2009 Là 5.9%, 2010 Là 3.1%

WASHINGTON  -     Tăng trưởng kinh tế 5.9% trong 3 tháng cuối năm, là mạnh bất ngờ, không được dự kiến kéo dài qua năm 2010.
Các số đo mới về tiềm năng kinh tế được Bộ thương mại công bố hôm Thứ Sáu là sáng sủa hơn phỏng đoán 1 tháng trước, là tăng 5.7%, nhưng không làm thay đổi ước tính về sức hồi phục chậm hơn trong quý 1-2010.
Doanh số nhà đổi chủ bán ra trong Tháng 1 giảm nhiều qua 2 tháng liên tiếp, đến mức thấp nhất kể từ Hè 2009, theo 1 phúc trình khác, cũng là kém nhiều so với dự kiến. Đó cũng là dấu hiệu đình trệ khả năng hồi phục của thị trường địa ốc.
Phần lớn tăng trưởng GDP trong 3 tháng cuối năm 2009 là ở lãnh vực chế xuất, đổ đầy kho hàng cho các nhà buôn, không vì nhu cầu của giới tiêu thụ vào những ngày cuối năm.


Như tin đã loan, niềm tin của người tiêu thụ sa sút trong Tháng 2.  Tỉ lệ thất nghiệp đang là 9.7% và số nhà bị sai áp tăng đến mức kỉ lục. Nhiều người vẫn thấy khó vay tiền. Giới dự báo của Hội kinh tế thương nghiệp (NABE) phỏng đoán tỉ lệ tăng trưởng GDP của quý 1-2010 là 3%, và không hơn trong 2 quý sau. Sức mua của người tiêu thụ chỉ đuợc mong đợi như là phụ trợ, không dẫn đầu sự hồi phục, nghĩa là tỉ lệ tăng trưởng GDP không hơn 3%.
NABE đoán truớc tỉ lệ tăng trưởng cả năm 2010 là 3.1%, vẫn là tăng tiến so với năm 2009, là thời gian GDP mất 2.4%, xấu nhất kể từ năm 1946.
Với các chương trình kích cầu sắp hết, toàn nền kinh tế, nhất là lãnh vực địa ốc, có thể bị thiệt hại. Kinh tế gia nhận rằng cơ nguy tái phát suy thoái là thấp, nhưng không loại trừ.
Thống đốc Bernanke thuyết trình tại Capitol Hill hôm Thứ Tư và Thứ Năm cho hay lãi suất thấp kỉ lục như hiện nay vẫn là cần thiết cho đến khi khả năng hồi phục vững chân đứng và giúp làm nhẹ ảnh hưởng của thất nghiệp.
Các viên chức trong và ngoài Quỹ dự trữ liên bang đang lo không biết thị trường nhà đất sẽ là thế nào sau khi chương trình giảm thuế cho người mua nhà hết hiệu lực và Quỹ liên bang ngưng mua chứng khoán tài trợ địa ốc đã giúp làm hạ lãi suất mua nhà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.