Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Điền Đơn Xin Học Bổng Fafsa, Cal Grant

24/02/201000:00:00(Xem: 1907)

TNS Correa Nhắc Điền Đơn Xin Học Bổng Fafsa, Cal Grant ; Hạn Chót Để Nộp Đơn Là Ngày 2 tháng 3 năm 2010

SACRAMENTO, Calif. – Trong hai tháng vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có nhiều nổ lực để giúp các học sinh trung học và phụ huynh điền đơn xin học bổng và trợ cấp cho đại học tại tiểu bang California.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hội Đồng Trợ Cấp Sinh Viên, một số tổ chức cộng đồng và các trường trung học trong vùng đã giúp hàng trăm học sinh và phụ huynh qua các khóa hướng dẫn điền đơn tại các trường trung học trong các thành phố Anaheim, Santa Ana, và Westminster.
Để nhận được tiền trợ cấp học bổng từ cấp liên bang và tiểu bang, các học sinh trung học phải điền đơn xác nhận điểm trung bình (Cal Grant GPA Verification) cho học bổng Cal Grant và đơn xin trợ cấp học phí liên bang (FAFSA).  Học sinh lớp 12 có thể vào trường gặp người cố vấn “counselor” để nhờ họ nộp điểm trung bình của các em qua internet.  Đồng thời, các em còn phải điền đơn FAFSA trên mạng qua trang nhà http://www.fafsa.ed.gov.  Hạng chót để nộp đơn xin tiền học bổng Cal Grant là Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2010.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người đã từng nhận tiền trợ cấp Cal Grant để giúp trả tiền chi phí cho đại học, “Tôi không tin rằng vấn đề tài chánh nên là một trở ngại cho các em không đi học đại học nếu các em thật sự muốn đi.  Chương trình Cal Grant bảo đảm học sinh sẽ được nhận đến $9,700 để đi đại học hoặc trường học nghề nếu các em đạt được điểm trung bình và gia đình có lợi tức thấp.”
Để có thể điền đơn FAFSA chính xác và thành công, các học sinh và phụ huynh nên có những tài liệu sau đây trước mặt để giúp trong quá trình điền đơn FAFSA trên mạng: bằng lái xe, thẻ hoặc số an sinh xã hội, Federal Income Tax Return của năm 2009, W-2 form hoặc giấy tờ chứng minh lợi tức trong năm 2009, giấy tờ chứng minh lợi tức không cần đóng thuế như tiền trợ cấp, tiền an sinh xã hội, TANF, v.v.,, giấy tờ báo cáo của ngân hàng trong năm 2009, thẻ xanh hoặc hồ sơ di trú (nếu chưa có Quốc Tịch Hoa Kỳ), và danh sách các trường học các em đã nộp đơn xin học trong khóa 2010-2011.


Phụ huynh nên khai thuế càng sớm càng tốt qua mạng lưới để giúp con em điền đơn FAFSA và Cal Grant. Ngày hạn chót nộp đơn xin tiền trợ cấp và học bổng Cal Grants là Thứ ba, ngày 2 tháng 3 năm 2010.  Để biết thêm chi tiết về cách khai thuế qua mạng lưới, xin quý vị vào trang http://www.ftb.ca.govhoặc gọi (800) 852-5711.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm, “Ngày hạng chót để nộp đơn xin tiền học bổng Cal Grant và các trợ cấp khác còn chỉ vỏn vẹn vài ngày nữa thôi.  Tôi mong rằng các phụ huynh và các em hãy nắm lấy cơ hội này và điền đơn ngây lập tức vì đây là một chương trình của tiểu bang để giúp các em trả tiền chi phí cho đại học.  Và hơn nữa, đây là số tiền các em không cần phải trả lại cho tiểu bang hoặc liên bang.”
Để biết thêm chi tiết về chương trình Cal Grants, xin vui lòng lien lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 hoặc vào trang nhà www.sen.ca.gov/correa.
Ngoài ra, trong một nổ lực để giúp phụ huynh và học sinh hiểu biết thêm về tiến trình vào đại học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Nhật Báo Việt Herald sẽ tổ chức Hội Thảo “Hướng Dẫn Vào Đại Học” vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa tại Việt Herald tọa lạc tại 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683.  Các chủ đề trong buổi hội thảo gồm có: cách để chuẩn bị vào đại học, tiền học bổng và trợ cấp tài chánh, sự khác biệt giữa các hệ thống đại học, và cách nào để phụ huynh có thể hỗ trợ các con em khi đi đại học.  Hội thảo sẽ được thuyết trình bằng tiếng Việt, hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho tất cả mọi người trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.