Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Các Điều Cần Biết Về Vi Phạm Luật Hành Chánh

19/02/201000:00:00(Xem: 1766)

Garden Grove: CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH (ADMINISTRATIVE CITATION)
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
MỘT BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH LÀ GÌ"
Chương trình luật hành chánh là một cơ chế thích hợp để thi hành quy định của Bộ luật thành phố mà không có bắt giữ và truy tố hình sự.
CÁC THỂ LOẠI VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH SẼ CÓ NGUY CƠ BỊ PHẠT"
Những lý do vi phạm luật hành chánh bao gồm: lưu giữ những dụng cụ dùng để viết vẽ bậy trên tường, lưu giữ hoặc xử dụng pháo lậu, không tuân thủ những quy lệ do Thành phố ban ra.
TÔI CÓ PHẢI BỊ CẢNH CÁO TRƯỚC KHI NHẬN BIÊN PHẠT"
Mọi hành vi có liên quan đến việc viết vẽ bậy trên tường sẽ nhận được biên phạt ngay lập tức mà không cần cảnh cáo. Với những vi phạm khác thì tùy theo trường hợp nếu có gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dân.
TIỀN PHẠT NẾU VI PHẠM LÀ BAO NHIÊU"
Tiền phạt sẽ từ $100 tới $1,000 cho mỗi lần vi phạm.
TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU NHẬN ĐƯỢC BIÊN PHẠT"
Người vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trả khoản tiền phạt, hoặc yêu cầu buổi điều trần         (request an appeal.)
CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH
NẾU NGƯỜI VI PHẠM LÀ VỊ THÀNH NIÊN THÌ PHẢI LÀM SAO"
Trong trường hợp này thì cha mẹ, hoặc người giám hộ sẽ chịu trách nhiệm cho số tiền phạt, hoặc yêu cầu buổi điều trần.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THANH TOÁN"
Các giấy biên phạt có thể được thanh toán bằng check, money order, hoặc trả bằng thẻ tín dụng. KHÔNG NHẬN TIỀN MẶT. Và check chỉ có thể gởi bằng đường bưu điện đến:
CITY OF GARDEN GROVE
C/O Citation Processing Center
P.O. Box 7275
Newport Beach, CA 92658


KHÔNG nhận thanh toán tiền phạt tại City Hall hoặc tại Sở Cảnh Sát.
TÔI CÓ THỂ TRẢ TIỀN PHẠT TRÊN ONLINE HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI KHÔNG"
Những ai muốn trả phạt bằng thẻ credit card có thể trả trên online ở địa chỉ www.citationprocessingcenter.com
Hoặc nếu muốn trả qua điện thoại có thể gọi số 1 (800) 969-6158
NẾU TÔI KHÔNG TRẢ TIỀN PHẠT THÌ SAO"
Nếu không trả tiền phạt hoặc yêu cầu kháng cáo trong vòng mười lăm (15) ngày có thể dẫn đến điều đình ngoài tòa với Thành phố (small claims court.)
LÀM THẾ NÀO KHÁNG CÁO MỘT BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH"
Bất kỳ người nào muốn kháng cáo với những biên phạt hành chánh, có thể viết đơn để xin buổi điều đình (administrative hearing.) Tổng số tiền bị phạt, cùng với đơn xin yêu cầu điều đình phải được điền sẵn và gởi lại trong vòng mười lăm (15) ngày. Giấy biên phạt và tờ đơn có thể gởi tới:
City of Garden Grove City Clerk/Citation Administrator
P.O. Box 7275
Newport Beach, CA 92658
Hoặc gọi điện thoại 1(800) 969-6158
CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH
ĐIỀU ĐÌNH HÀNH CHÁNH ĐƯỢC THỰC HIỆN THẾ NÀO"
Người kháng cáo có thể xuất hiện cá nhân hoặc với luật sư và sẽ cùng với cán sự xem xét lại phần kháng cáo. Người cán sự sẽ xem xét vấn đề để quyết định người kháng cáo có phải chịu phạt hoặc sẽ được miễn trừ.  Các cuộc điều định sẽ được thực hiện tại:
Garden Grove Community Meeting Center
Heritage Room
11300 Stanford Avenue
Garden Grove, CA 92840
BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH KHÁC VỚI BIÊN PHẠT HÌNH SỰ NHƯ THẾ NÀO"
Biên phạt hành chánh là tội dân sự nên không phải bị tù hoặc không bị lập án lưu hồ sơ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.