Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove: Các Điều Cần Biết Về Vi Phạm Luật Hành Chánh

19/02/201000:00:00(Xem: 2152)

Garden Grove: CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH (ADMINISTRATIVE CITATION)
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
MỘT BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH LÀ GÌ"
Chương trình luật hành chánh là một cơ chế thích hợp để thi hành quy định của Bộ luật thành phố mà không có bắt giữ và truy tố hình sự.
CÁC THỂ LOẠI VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH SẼ CÓ NGUY CƠ BỊ PHẠT"
Những lý do vi phạm luật hành chánh bao gồm: lưu giữ những dụng cụ dùng để viết vẽ bậy trên tường, lưu giữ hoặc xử dụng pháo lậu, không tuân thủ những quy lệ do Thành phố ban ra.
TÔI CÓ PHẢI BỊ CẢNH CÁO TRƯỚC KHI NHẬN BIÊN PHẠT"
Mọi hành vi có liên quan đến việc viết vẽ bậy trên tường sẽ nhận được biên phạt ngay lập tức mà không cần cảnh cáo. Với những vi phạm khác thì tùy theo trường hợp nếu có gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dân.
TIỀN PHẠT NẾU VI PHẠM LÀ BAO NHIÊU"
Tiền phạt sẽ từ $100 tới $1,000 cho mỗi lần vi phạm.
TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU NHẬN ĐƯỢC BIÊN PHẠT"
Người vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trả khoản tiền phạt, hoặc yêu cầu buổi điều trần         (request an appeal.)
CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH
NẾU NGƯỜI VI PHẠM LÀ VỊ THÀNH NIÊN THÌ PHẢI LÀM SAO"
Trong trường hợp này thì cha mẹ, hoặc người giám hộ sẽ chịu trách nhiệm cho số tiền phạt, hoặc yêu cầu buổi điều trần.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THANH TOÁN"
Các giấy biên phạt có thể được thanh toán bằng check, money order, hoặc trả bằng thẻ tín dụng. KHÔNG NHẬN TIỀN MẶT. Và check chỉ có thể gởi bằng đường bưu điện đến:
CITY OF GARDEN GROVE
C/O Citation Processing Center
P.O. Box 7275
Newport Beach, CA 92658


KHÔNG nhận thanh toán tiền phạt tại City Hall hoặc tại Sở Cảnh Sát.
TÔI CÓ THỂ TRẢ TIỀN PHẠT TRÊN ONLINE HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI KHÔNG"
Những ai muốn trả phạt bằng thẻ credit card có thể trả trên online ở địa chỉ www.citationprocessingcenter.com
Hoặc nếu muốn trả qua điện thoại có thể gọi số 1 (800) 969-6158
NẾU TÔI KHÔNG TRẢ TIỀN PHẠT THÌ SAO"
Nếu không trả tiền phạt hoặc yêu cầu kháng cáo trong vòng mười lăm (15) ngày có thể dẫn đến điều đình ngoài tòa với Thành phố (small claims court.)
LÀM THẾ NÀO KHÁNG CÁO MỘT BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH"
Bất kỳ người nào muốn kháng cáo với những biên phạt hành chánh, có thể viết đơn để xin buổi điều đình (administrative hearing.) Tổng số tiền bị phạt, cùng với đơn xin yêu cầu điều đình phải được điền sẵn và gởi lại trong vòng mười lăm (15) ngày. Giấy biên phạt và tờ đơn có thể gởi tới:
City of Garden Grove City Clerk/Citation Administrator
P.O. Box 7275
Newport Beach, CA 92658
Hoặc gọi điện thoại 1(800) 969-6158
CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VI PHẠM LUẬT HÀNH CHÁNH
ĐIỀU ĐÌNH HÀNH CHÁNH ĐƯỢC THỰC HIỆN THẾ NÀO"
Người kháng cáo có thể xuất hiện cá nhân hoặc với luật sư và sẽ cùng với cán sự xem xét lại phần kháng cáo. Người cán sự sẽ xem xét vấn đề để quyết định người kháng cáo có phải chịu phạt hoặc sẽ được miễn trừ.  Các cuộc điều định sẽ được thực hiện tại:
Garden Grove Community Meeting Center
Heritage Room
11300 Stanford Avenue
Garden Grove, CA 92840
BIÊN PHẠT HÀNH CHÁNH KHÁC VỚI BIÊN PHẠT HÌNH SỰ NHƯ THẾ NÀO"
Biên phạt hành chánh là tội dân sự nên không phải bị tù hoặc không bị lập án lưu hồ sơ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.