Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, Các Hội Đoàn Việt Cử Hành: Lễ Thượng Kỳ Vnch Tết Canh Dần Ở Tòa Thị Chính San Jose

17/02/201000:00:00(Xem: 3569)

Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, Các Hội Đoàn Việt Cử Hành: Lễ Thượng Kỳ VNCH Tết Canh Dần Ở Tòa Thị Chính San Jose

San Jose - Tổng hợp - Trưa ngày mùng 3 Tết Canh Dần cũng là ngày làm việc đầu tuần của tòa thị chính San Jose, lễ thượng kỳ lá cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Hòa cùng lá cờ Hoa Kỳ được tổ chức do Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali phối hợp cùng một số hội đoàn gốc Việt Nam đã diễn ra long trọng với sự tham dự của đông đảo quan khách.
Các vị dân cử gồm thị trưởng Chuck Reed và một số nghị viên hội đồng thành phố San Jose, giám sát viên hạt Santa Clara ông Dave Cortese, phó thị trưởng Milpitas ông Pete McHill cùng có mặt.
Trưởng ban tổ chức lễ thượng kỳ , ông Lê Minh Đường phát biểu đầu tiên, kế đến thị trưởng Chuck Reed chào mừng sự thành công và đóng góp của  cộng đồng gốc Việt Nam cho thành phố, nghị viên Madison Nguyễn nói tiếng Việt tỏ lòng hãnh diện khi thấy lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trên cột cờ tòa thị chính San Jose, các nghị viên và dân cử Hoa Kỳ mỗi người phát biểu một câu chúc mừng mọi người.


Các vị đại diện các hội đoàn gốc Việt Nam cùng bày tỏ nỗi vui mừng nhân năm mới Canh Dần và niềm phấn khởi trong lễ thượng kỳ đầu năm.
Lá cờ vàng ba sọc đỏ VNCH cùng lá cờ Hoa Kỳ phất phới trên cột cờ tòa thị chính San Jose trong 7 ngày. Ông thị trưởng và các nghị viên hội đồng thành phố đã bảo trợ cho lễ thượng kỳ này.
Không khí  đầu Xuân Canh Dần nắng ấm, các vị bô lão với áo dài khăn đóng, các tà áo dài thướt tha, người tham dự y phục chỉnh tề, các cựu quân nhân VNCH trong màu áo những binh chủng không quân, hải quân, bộ binh thân yêu gợi nhớ một thời quê hương.
Những người Việt Cộng nắm quyền đang đưa đất nước đến một nguy cơ bị xâm lăng bởi đế quốc Trung Cộng với sự nhượng đất, nhượng rừng, nhượng đảo, nhượng biển cho đàn anh phương Bắc và ra tay đàn áp những tiếng nói đấu tranh dân chủ và chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.