Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tham Gia Sinh Hoạt Tết Canh Dần

17/02/201000:00:00(Xem: 1476)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tham Gia Sinh Hoạt Tết Canh Dần: Dự Diễn Hành, Thăm Hội Chợ, Lễ Giao Thừa Tại Các Chùa

Hình ảnh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tham gia nhiều sinh hoạt trong dịp Tết Canh Dần của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam.

WESTMINSTER, Calif. – Vào tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng toàn thể nhân viên văn phòng địa phương của ông đã tham gia trong nhiều sinh hoạt cộng đồng Việt Nam để đón chào Xuân Canh Dần 2010.  Vào Đêm Giao Thừa, ông đã viếng thăm các sinh hoạt mừng xuân của các cơ quan truyền thông cũng như có mặt tại Chùa Điều Ngự và Chùa Huệ Quang để chúc mừng năm mới đến cộng đồng Việt Nam.
Trong lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Chùa Huệ Quang, ông đã có lời như sau, “Thật là một niềm vinh dự cho tôi có mặt trong sinh hoạt đầu năm Canh Dần cùng quý vị.  Trong thời buổi kinh tế suy thoái này, tuy thật khó khăn cho tất cả mọi người, nhưng tôi xin chúc tất cả mọi điều gì đẹp và tốt nhất đến cho qúy vị.  Chúc quý vị một năm mới vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.  Ngoài ra, tôi xin chúc cho thân nhân quý vị tại Việt Nam sẽ sớm hưởng được một năm mới với tự do, dân chủ và nhân quyên thật sự.”
Vào Thứ Bảy vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng với hơn 100 em Thượng Nghị Sĩ Trẻ, nhân viên văn phòng và võ sinh Võ Đường Vietnamese Taekwondo Center và hàng chục cựu quân nhân Hoa Kỳ từ cuộc chiến tranh Việt Nam đã tham gia trong diễn hành Tết trên phố Bolsa.  Các em học sinh từ chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều mặc đồng phục và các nhân viên văn phòng và cô con gái út của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, bé Emilia Correa, 10 tuổi, đều mặc aó dài truyền thống màu tím rất đẹp và nổi.  Đặc biệt năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời Thượng Nghị Sĩ Gloria Romero, đại diện cư dân trên thành phố Los Angeles, cùng tham gia cuộc diễn hành nhộn nhịp với ông ta.


Các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ gốc Việt, Mỹ, Mễ Tây Cơ, và Ấn Độ đều hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục người Việt Nam qua sự tham gia trong diễn hành này.  Thượng Nghị Sĩ Correa đã dạy cho các em nói “Chúc Mừng Năm Mới” khi các em tiếp xúc với mọi người để trao tặng thiệp Tết từ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.  Mỗi lần Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chạy từ một bên phía đường này qua bên đường kia để chúc Tết đến cư dân và để chụp hình lưu niệm, các em Thượng Nghị Sĩ Trẻ cùng chạy theo và hô to lên “Lou Correa, Lou Correa” cũng như “Chúc Mừng Năm Mới” làm cho không khí của cuộc diễn hành rất vui vẻ và xôi nổi.
Sau khi tham gia trong diễn hành Tết, Thượng Nghị Sĩ Correa đã ghé qua Hội Tết Sinh Viên để dự Lễ Khai Mạc.  Như mọi năm, ông ta đã trao tặng cho các anh chị em Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California một piđata với hình con cọp để nói lên sự đoàn kết và hòa nhập của cộng đồng Việt Nam và Mễ Tây Cơ.
Vừa xong chương trình khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Correa đã đem con cọp piđata chứa rất nhiều kẹo đến Làng Việt Nam để cho trẻ em viếng thăm làng được thử sự may mắn đầu năm.  Có hàng chục trẻ em thay phiên nhau dùng cây để đánh vào con cọp và mỗi lần có vài viên kẹo rớt ra là tất cả các em đều nhảy vào để dành kẹo.  Các phụ huynh và Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đứng nhìn cười các em khi thấy các em cười giỡn với nhau khi đang chơi trò chơi piđata.  Trò chơi này cùng với những giọng cười khút khít của các trẻ em làm không khí của Làng Việt Nam vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. 
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Những sinh hoạt dịp Tết hằng năm của cộng đồng Việt Nam rất quý với cá nhân chúng tôi.  Đây là một dịp để cá nhân tôi hiểu biết thêm về văn hóa, phong tục của người Việt Nam và cũng là một cơ hội để tôi gởi lời cảm ơn chân thật đến quý cư dân đã hỗ trợ tôi trong suốt bao nhiêu năm và cho tôi cơ hội để tiếp tục phục vụ mọi người.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.
Liên Lạc:   
Tammy Trần Thiện Tâm 
 (714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.